Đề nghị báo giá mua sữa tươi tiệt trùng

|
查看数次:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

          Căn cứ Luật Đấu thầu và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Đấu thầu;

         Căn cứ Thông tư số 14/2023/TT-BYT ngày 30 tháng 6 năm 2023 của Bộ Y tế;

         Căn cứ bảng tổng hợp bồi dưỡng độc hại bằng hiện vật (sữa) từ tháng 5- 7/2023 của Phòng TCHC lập ngày 02/8/2023;

         Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu mua sữa tươi tiệt trùng để bồi dưỡng độc hại cho cán bộ làm công tác chuyên môn thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang, nội dung cụ thể xem tại đây: /documents/1085139/1221083/1695340369657_TH%C6%AF+M%E1%BB%9CI+B%C3%81O+GI%C3%81+S%E1%BB%AEA%28cuonglt_ttksbt%29%2821.09.2023_09h05p18%29_signed_signed_signed_signed_signed_signed.pdf/ff3be5ec-7d95-4d98-8e02-3d09a0bfbbb1

Đề nghị báo giá vật tư, hóa chất xét nghiệm

|
查看数次:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

         Căn cứ Luật Đấu thầu và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Đấu thầu;

        Căn cứ Thông tư số 14/2023/TT-BYT ngày 30 tháng 6 năm 2023 của Bộ Y tế;

        Căn cứ giấy đề nghị của khoa Xét nghiệm ngày 23/8/2023; Căn cứ biên bản họp Hội đồng khoa học ngày 14/9/2023.        

         Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu mua sắm vật tư, hóa chất xét nghiệm từ nguồn kinh phí dịch vụ của đơn vị, nội dung cụ thể xem tại đường link sau: /documents/1085139/1221083/1695274096304_670KSBT-DVTYT_signed_signed_signed.pdf/71606c7f-e457-4101-932e-b360f106af32

Phụ lục tại đây: /documents/1085139/1221083/1695274129630_670_ph%E1%BB%A5+l%E1%BB%A5c+b%C3%A1o+gi%C3%A1+v%E1%BA%ADt+t%C6%B0%2Ch%C3%B3a+ch%E1%BA%A5t+18.9%28cuonglt_ttksbt%29%2819.09.2023_07h13p22%29.docx/428ec363-0129-4bce-9c16-7dba8335924b

 

CDC Bắc Giang

Bộ Y tế chỉ đạo các địa phương khẩn trương tăng cường phát hiện sớm các ca bệnh Bạch hầu

|
查看数次:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

 

Hiện nay dịch bệnh bạch hầu diễn biến phức tạp tại một số tỉnh trên cả nước. Vì vậy, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có công văn khẩn gửi các bệnh viện, sở y tế các địa phương, nhằm tăng cường phát hiện sớm ca bệnh, cách ly, điều trị kịp thời và giảm tối đa số ca tử vong.

Cụ thể, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh yêu cầu các đơn vị khẩn trương tập huấn nhắc lại hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu cho toàn bộ nhân viên y tế tham gia công tác khám chữa bệnh. Mục đích phát hiện sớm ca nghi ngờ để cách ly, điều trị sớm.

Đồng thời, rà soát quy trình, trang thiết bị, thuốc, vật tư theo hướng dẫn để tổ chức khám sàng lọc, cách ly, thu dung, điều trị người mắc bạch hầu theo quy định, hạn chế tới mức thấp nhất tỷ lệ tử vong. Các cơ sở y tế cần bảo đảm công tác phòng lây nhiễm tại đơn vị.

Với các ca lâm sàng nghi ngờ bạch hầu, các cơ sở y tế ưu tiên lựa chọn kháng sinh theo hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bạch hầu và triển khai ngay việc lấy mẫu làm xét nghiệm nhuộm soi tìm vi khuẩn sớm để định hướng điều trị.

Đồng thời, tăng cường theo dõi, phát hiện sớm các biến chứng để kịp thời xử trí, chuyển tuyến khi cần thiết. Hội chẩn chuyên môn xin ý kiến tuyến trên đối với các ca khó, ca nặng, hội chẩn trước khi chuyển tuyến.

Bên cạnh đó, các địa phương lưu ý cho người tiếp xúc uống thuốc kháng sinh dự phòng theo hướng dẫn. Tăng cường truyền thông trong bệnh viện để người bệnh, người nhà biết được các dấu hiệu của bệnh để đi khám sớm và nắm được các biện pháp phòng bệnh.

Cục cũng nhắc các đơn vị nghiêm túc thực hiện việc báo cáo ca mắc theo quy định.

Dưới đây là những điều cần biết về bệnh Bạch hầu

- Đường lây truyền: Lây truyền trực tiếp từ người bệnh sang người lành qua đường hô hấp hoặc gián tiếp khi tiếp xúc với đồ chơi, vật dụng có dính chất bài tiết của người bị nhiễm vi khuẩn bạch hầu. Ngoài ra, vi khuẩn bạch hầu còn có thể xâm nhập qua da tổn thương gây bạch hầu da. Thông thường vi khuẩn bạch hầu nhân lên ở trên bề mặt hoặc gần bề mặt màng nhầy của cổ họng. Khi người bệnh/ người lành mang vi khuẩn bạch hầu ho hoặc hắt hơi sẽ bắn ra môi trường xung quanh những giọt nhỏ có chứa mầm bệnh, những người ở gần đó có thể hít phải vi khuẩn bạch hầu. Bạch hầu lây lan nhanh chóng theo cách này, đặc biệt ở những nơi đông người...

- Thời kì lây truyền: Thường không cố định. Người bệnh đào thải vi khuẩn từ thời kì khởi phát, có thể ngay từ cuối thời kì ủ bệnh. Thời kì lây truyền kéo dài khoảng 2 tuần hoặc ngắn hơn, ít khi trên 4 tuần. Người lành mang vi khuẩn bạch hầu có thể từ vài ngày đến 3, 4 tuần, rất hiếm trường hợp kéo dài tới 6 tháng. Điều trị kháng sinh có hiệu quả nhanh chóng sẽ chấm dứt sự lây truyền.

Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh

- Bạch hầu thể họng: sốt nhẹ, đau họng, ho, khàn tiếng, chán ăn. Sau 2-3 ngày, xuất hiện giả mạc hai bên thành họng, có màu trắng ngà, xám, đen, dai, dính, dễ chảy máu. Bệnh có thể qua khỏi hoặc trở nên trầm trọng và tử vong trong vòng 6-10 ngày.

- Trường hợp bệnh nặng không có biểu hiện sốt cao nhưng có thể sưng cổ và làm hẹp đường thở.

Biến chứng của bệnh

Độc tố bạch hầu có thể gây các tổn thương sau:

- Viêm cơ tim, tổn thương hệ thần kinh dẫn truyền cơ tim, tử vong do đột ngột trụy tim mạch. Một số bệnh nhân bị viêm cơ tim và van tim, sau nhiều năm gây ra bệnh tim mãn và suy tim.

- Thoái hóa thận, hoại tử ống thận, chảy máu lớp tủy và vỏ thượng thận.

- Tắc nghẽn đường hô hấp và gây tử vong trong vòng 6-10 ngày.

Đối tượng có nguy cơ mắc bệnh bạch hầu

- Trẻ em và người lớn ở mọi độ tuổi có tiếp xúc với người bị nhiễm bạch hầu, đi du lịch đến các vùng dịch tễ của bệnh bạch hầu nhưng chưa được tiêm vắc xin phòng bệnh.

- Những người suy giảm miễn dịch

- Người sống trong điều kiện đông đúc hoặc mất vệ sinh

- Phòng bệnh không đặc hiệu: Cách ly bệnh nhân ít nhất 2 ngày sau điều trị kháng sinh thích hợp và tiếp xúc cần đeo khẩu trang. Vệ sinh phòng ở, đồ dùng cá nhân, đồ chơi… bằng dung dịch sát khuẩn.

- Phòng bệnh đặc hiệu: Tiêm đủ 3 mũi vắc xin bạch hầu-ho gà-uốn ván (DPT) hoặc vắc xin DPT-VGB-Hib cho trẻ dưới 1 tuổi. Tiêm nhắc lại DPT cho trẻ từ 18 tháng. Miễn dịch bảo vệ sau tiêm vắc xin thường kéo dài khoảng 10 năm, hiệu quả bảo vệ của vắc xin cao (lên đến 97%) nhưng kháng thể trong cơ thể sẽ giảm dần theo thời gian, do vậy nếu không tiêm nhắc lại vẫn có khả năng mắc bệnh.

- Miễn dịch bảo vệ sau tiêm vắc xin thường kéo dài khoảng 10 năm, hiệu quả bảo vệ của vắc xin cao (lên đến 97%) nhưng kháng thể trong cơ thể sẽ giảm dần theo thời gian, do vậy nếu không tiêm nhắc lại vẫn có khả năng mắc bệnh.

Bệnh nhân đái tháo đường và chế độ luyện tập

|
查看数次:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

 

Đối với bệnh nhân đái tháo đường (ĐTĐ) chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý có thể giúp kiểm soát tốt đường huyết, giảm các biến chứng. Trong đó, vận động là phương pháp cơ bản trong điều trị bệnh vì làm tăng sử dụng năng lượng. Tập thể dục, thể thao đều đặn mỗi ngày là một phương pháp điều trị đơn giản và không mất tiền nhưng có thể đem lại hiệu quả cao trong kiểm soát glucose máu, hạn chế các biến chứng của ĐTĐ nhất là các biến chứng tim mạch, góp phần duy trì khả năng lao động, nâng cao chất lượng sống cho người bệnh ĐTĐ.

Tập luyện ở mức độ nhẹ và trung bình, kéo dài 20-30 phút mỗi ngày. Tập thói quen vận động nhẹ nhàng sau bữa ăn giúp hạ đường huyết. Vận động khi đường huyết quá cao hoặc quá thấp đều có thể gây nguy hiểm.

 Một số lời khuyên để có chế độ tập luyện hợp lý

- Trước khi bắt đầu thực hiện chế độ tập luyện cần được thăm khám cẩn thận để phát hiện các biến chứng, nhất là các biến chứng mạn tính của đái tháo đường. Chú ý khám tim mạch để phát hiện các bệnh nhân có thiếu máu cơ tim, đánh giá nguy cơ tăng huyết áp hoặc tụt huyết áp trong khi tập luyện.

- Chọn lựa phương pháp tập luyện thích hợp: Nếu không có chống chỉ định gì thì người bệnh có thể tập bất cứ môn thể dục thể thao nào mà họ thích  nhưng phải phù hợp với tuổi tác và sức khỏe.  Đi bộ, đạp xe, bơi lội, dưỡng sinh... là những môn thể dục thích hợp với người đái tháo đường.

- Khi tập luyện nếu cảm thấy mệt mỏi, run, tăng tiết mồ hôi, hồi hộp, đánh trống ngực, cảm giác đói, tê môi, tê đầu lưỡi, nhức đầu, nôn. Có nghĩa là bạn bị hạ đường huyết. Phải ngưng tập, uống 150ml nước trái cây hay ăn khẩu phần 15mg carbonhydrate (kẹo, bánh quy, cốc sữa…).  Sau đó, đến gặp bác sĩ nội tiết để được tư vấn một chương trình tập hiệu quả, an toàn.

- Ðo đường máu nhiều lần, tốt nhất là cả trước, trong và sau khi tập

- Ăn trước khi tập 1-3 tiếng hoặc tập luyện sau bữa ăn 1-3 tiếng. Tránh vận động lúc bụng đói.

- Nên uống đủ nước trước, trong và sau khi tập

- Nên tập luyện thường xuyên 3-5 ngày trong tuần.

- Nên  tập luyện cùng với bạn bè, người thân để được giúp đỡ khi cần thiết.  Ðiều quan trọng nhất là nên bắt đầu từ từ, sau đó mới tăng dần mức độ và thời gian tập luyện

- Không nên tập trong môi trường quá nóng hoặc quá lạnh . Chọn trang phục, giày dép phù hợp: Đúng kích cỡ, vừa chân, đi đứng thoải mái, êm nhẹ, che chắn, bảo vệ ngón và gót chân.

- Bệnh nhân đái tháo đường có biến chứng nên tập hạn chế

Nói chung, luyện tập thể lực, rèn luyện sức bền th­ường xuyên, với các bài tập hợp lý là vô cùng cần thiết trong điều trị đái tháo đường. Đây là một ph­ương pháp điều trị rất có giá trị và bổ sung đắc lực cho điều trị nội khoa. Để việc luyện tập đạt hiệu quả và an toàn (nhất là đối với những ng­ười đã có biến chứng hệ tim mạch, cao huyết áp), ng­ười bệnh cần đ­ược h­ướng dẫn cụ thể của bác sỹ chuyên khoa để có những hình thức tập luyện phù hợp và hạn chế những vận động quá mức.

 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang

 

Cách phòng bệnh đau mắt đỏ

|
查看数次:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

 

Đau mắt đỏ (hay còn gọi là viêm kết mạc) là tình trạng nhiễm trùng mắt, thường gặp do vi khuẩn hoặc vi rút gây ra hoặc do phản ứng dị ứng, với triệu chứng đặc trưng là đỏ mắt. Bệnh thường khởi phát đột ngột, lúc đầu ở một mắt sau lan sang mắt bên kia. Bệnh đau mắt đỏ rất dễ mắc, dễ lây lan trong cộng đồng và gây thành dịch. Cho đến nay chưa có vắc xin phòng bệnh, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và những người bị đau mắt đỏ rồi vẫn có thể bị nhiễm lại chỉ sau vài tháng khỏi bệnh.


 
Nguyên nhân gây bệnh đau mắt đỏ:


Nguyên nhân chủ yếu của bệnh đau mắt đỏ là do vi rút Adenovirus, hoặc do vi khuẩn như liên cầu, tụ cầu, phế cầu gây ra. Bệnh thường gặp vào mùa hè đến cuối mùa thu, khi thời tiết từ nắng nóng chuyển sang mưa, độ ẩm không khí cao, khi giao mùa… là những thời điểm mà cơ thể con người, nhất là những người nhạy cảm với thời tiết dễ bị mệt mỏi, hệ thống miễn dịch yếu nên dễ bị nhiễm bệnh. Bên cạnh đó, môi trường nhiều khói bụi, điều kiện vệ sinh kém, sử dụng nguồn nước ô nhiễm, dùng chung đồ dùng sinh hoạt như khăn mặt, gối… cũng là điều kiện thuận lợi cho bệnh phát triển và bùng phát thành dịch.Triệu chứng của bệnh đau mắt đỏ:


Bệnh đau mắt đỏ được biểu hiện chính bằng mắt đỏ và có ghèn. Người bệnh thường đỏ một mắt trước, sau đó lan sang mắt thứ hai. Triệu chứng thường gặp là người bị bệnh cảm thấy khó chịu ở mắt, sau đó cộm như có cát trong mắt, mắt nhiều dử, buổi sáng ngủ dậy hai mắt khó mở do nhiều dử dính chặt, dử mắt có thể có màu xanh hoặc màu vàng tùy tác nhân gây bệnh. Mi mắt sưng nề, mọng, mắt đỏ (do cương tụ mạch máu), đau nhức, nổi cộm, chảy nước mắt. Một số trường hợp viêm kết mạc có giả mạc (giả mạc là lớp màng dai trắng khi lật mi lên mới thấy) thường lâu khỏi hơn các trường hợp khác. Khi bị đau mắt đỏ, người bệnh cũng có thể có thêm các triệu chứng như mệt mỏi, sốt nhẹ, đau họng, ho, xuất hiện hạch ở tai.


Thông thường người bệnh vẫn nhìn thấy bình thường, thị lực không bị suy giảm nhưng nếu để bệnh nặng, mắt người bệnh có thể bị phù đỏ, có màng trong mắt, xuất huyết dưới kết mạc… thì hậu quả sẽ lớn hơn.Đường lây bệnh:


Bệnh đau mắt đỏ có thể lây qua:


- Tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh qua đường hô hấp, nước mắt, nước bọt, bắt tay, đặc biệt nước mắt người bệnh là nơi chứa rất nhiều vi rút.

- Cầm, nắm, chạm vào những vật dụng nhiễm nguồn bệnh như tay nắm cửa, nút bấm cầu thang, điện thoại; đồ vật, đồ dùng cá nhân của nguời bệnh như khăn mặt, chậu rửa mặt… Dùng chung đồ dùng sinh hoạt như khăn mặt, gối.

- Sử dụng nguồn nước bị nhiễm mầm bệnh như ao, hồ, bể bơi.

- Thói quen hay dụi mắt, sờ vào mũi, vào miệng.

- Bệnh viện, công sở, lớp học, nơi làm việc, nơi công cộng, trên xe buýt, tàu hỏa, máy bay… những nơi có mật độ người đông, cự ly gần rất dễ lây bệnh.


Cách phòng bệnh đau mắt đỏ:


Đau mắt đỏ tuy là một bệnh cấp tính, triệu chứng rầm rộ, dễ lây nhưng thường lành tính, ít để lại di chứng, tuy nhiên bệnh thường gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt, học tập và lao động, và có không ít trường hợp bệnh kéo dài, gây biến chứng ảnh hưởng đến thị lực sau này nên mọi người cần có ý thức phòng bệnh tốt và cần được xử trí kịp thời khi mắc bệnh.


Mầm bệnh có khả năng sống ở môi trường bình thường trong vài ngày và người bệnh vẫn có thể là nguồn lây bệnh sau khi đã khỏi bệnh một tuần. Vì vậy, cách phòng bệnh tốt nhất là thực hiện triệt để các biện pháp vệ sinh và cách ly với người bệnh. Các biện pháp cụ thể mọi người cần thực hiện như sau:

Khi không có dịch:


- Luôn đảm bảo vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch.

- Dùng riêng khăn, gối, chậu rửa mặt.

- Giặt sạch khăn mặt bằng xà phòng và nước sạch, phơi khăn ngoài nắng hàng ngày.

- Không dùng tay dụi mắt.


Khi đang có dịch đau mắt đỏ:


Ngoài việc luôn thực hiện các biện pháp trên, cần lưu ý thực hiện thêm các biện pháp sau:

- Rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

- Rửa mắt hàng ngày bằng nước muối sinh lý (nước muối 0,9%), ngày ít nhất 3 lần vào các buổi sáng, trưa, tối.

- Không dùng chung thuốc nhỏ mắt, không dùng chung đồ đạc với người đau mắt.

- Hạn chế tiếp xúc với người bị đau mắt.

- Hạn chế đến những nơi đông người đặc biệt là những nơi có nhiều mầm bệnh như bệnh viện…

- Hạn chế sử dụng các nguồn nước bị ô nhiễm, hạn chế đi bơi.


Cách xử trí khi có người bị bệnh hoặc nghi bị bệnh đau mắt đỏ:

- Lau rửa ghèn, dử mắt ít nhất 2 lần một ngày bằng khăn giấy ẩm hoặc bông, lau xong vứt bỏ khăn, không sử dụng lại.

Không tra vào mắt lành thuốc nhỏ của mắt đang bị nhiễm khuẩn.

- Tránh khói bụi, đeo kính mát cho mắt.

- Những trẻ em bị bệnh nên nghỉ học, không đưa trẻ đến trường hoặc những nơi đông người trong thời gian bị bệnh.

- Khi trẻ bị đau mắt, thông thường sẽ bị 1 bên mắt trước, bố mẹ và người nhà cần chăm sóc trẻ thật cẩn thận, để tránh nhiễm bệnh cho mắt còn lại. Cho trẻ nằm nghiêng một bên, nhỏ mắt rồi dùng gạc y tế lau ngay ghèn, dử và nước mắt chảy ra (làm tương tự đối với người lớn).

- Tránh ôm ấp khi trẻ em bị bệnh, ngủ riêng.

- Trước và sau khi vệ sinh mắt, nhỏ mắt, cần rửa tay thật sạch bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

- Người bệnh cần được nghỉ ngơi, cách ly, dùng thuốc theo đơn của thầy thuốc. Không tự ý mua thuốc nhỏ mắt. Không dùng thuốc nhỏ mắt của người khác.

- Không đắp các loại lá vào mắt như là trầu, lá dâu...

- Khi có dấu hiệu đau mắt đỏ phải đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị.

 

 Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế

|
查看数次:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

Sức khỏe bà mẹ trong thời kỳ mang thai cũng như sau sinh là một trong các nội dung quan trọng về Làm mẹ an toàn được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và nhiều nước quan tâm.

Ở Việt Nam an toàn  về làm mẹ luôn được Chính phủ và Bộ Y tế quan tâm đưa vào Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030.

Làm mẹ an toàn là một trong 8 nội dung của chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản, bao gồm:

Làm mẹ an toàn.

Kế hoạch hóa gia đình.

Nạo phá thai an toàn.

Hiếm muộn vô sinh.

Sức khỏe sinh sản vị thành niên.

Sức khỏe phụ nữ cao tuổi.

Nhiễm khuẩn sinh sản.

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục và điều trị dự phòng các bệnh đường sinh dục.

Thực tế, sức khỏe của người phụ nữ trong giai đoạn mang thai có ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển của thai nhi và của em bé trong giai đoạn sơ sinh. Vì vậy, khi nghi ngờ có thai người mẹ cần đến khám lần đầu tại Trạm Y tế xã, thị trấn để được quản lý thai nghén và hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe cho mẹ và thai nhi trong suốt thai kỳ.

Để đảm bảo sức khỏe cho mẹ, sự phát triển toàn diện cho thai nhi và em bé sơ sinh, các bà mẹ cần ăn uống đủ các chất: thịt, cá, tôm, sữa, trứng, đậu, lạc, vừng, dầu ăn, rau xanh và hoa quả tươi, bổ sung viên sắt để phòng thiếu máu, uống nhất 02 lít nước mỗi ngày, không hút thuốc lá, không uống rượu, bia, không sử dụng thuốc nếu không có chỉ định của bác sỹ. Trong quá trình mang thai chỉ nên làm việc nhẹ nhàng, không nên làm việc nặng nhọc, nguy hiểm, không tiếp xúc với những yếu tố độc hại, duy trì chế độ sinh hoạt thoải mái, lành mạnh, tránh căng thẳng, mệt mỏi và ngủ ít nhất 8h mỗi ngày, chú trọng đến giấc ngủ trưa.

Để kịp thời phòng tránh những rủi ro có thể phát sinh trong quá trình mang thai, bà mẹ phải đến cơ sở y tế ít nhất 3 lần trong thai kỳ, lần thứ nhất trong 3 tháng đầu, lần thứ 2 trong 3 tháng giữa, lần thứ 3trong 3 tháng cuối, để được thăm khám, siêu âm, tiêm phòng uốn ván và thực hiện các xét nghiệm cần thiết, đồng thời được tư vấn cụ thể về chế độ dinh dưỡng, chế độ lao động, làm việc, vệ sinh thân thể, các sinh hoạt khác trong đời sống, kể cả quan hệ tình dục khi mang thai…

Trường hợp có 1 trong những dấu hiệu bất thường như: Nôn nhiều, sốt cao hoặc co giật, ra máu, ra nước ở cửa mình, thường xuyên nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, phù toàn thân, đau bụng nhiều, thai không đạp sau tháng thứ 4, cần phải đến ngay cơ sở y tế để được xử trí kịp thời tránh nguy hiểm cho mẹ và thai nhi. Phụ nữ có thai vào những tháng cuối không đi làm nương xa, tuyệt đối không được đẻ ở nhà hoặc tự đỡ đẻ vì không đảm bảo vệ sinh và có thể xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng của mẹ và con. Khi có dấu hiệu chuyển dạ cần đến ngay cơ sở y tế để sinh đẻ, điều này giúp sản phụ và thai nhi được chăm sóc sức khỏe đúng cách và kịp thời cấp cứu nếu có khó khăn trong quá trình sinh đẻ, tránh nhưng hậu quả đáng tiếc xảy ra, đảm bảo an toàn tính mạng cho mẹ và con.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang

Những điều cần biết về bệnh giun sán và cách phòng chống bệnh giun sán trong mùa mưa bão

|
查看数次:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

Mùa mưa bão đang đến gần, cách dịch bệnh truyền nhiễm cũng theo đó diễn biến phức tạp, trong đó bệnh giun sán cũng là một trong các bệnh gia tăng trong mùa mưa bão. Bệnh nhiễm giun sán là vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng, bệnh chiếm khoảng một phần tư dân số thế giới, tập trung chủ yếu ở các nước vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Hiện nay, người ta đã xác định được trên 100 loại giun tròn và 140 loại sản có khả năng gây bệnh cho người.

Nhiễm giun sán đường tiêu hóa là một vấn đề của những nước đang phát triển đặc biệt là ở vùng có khí hậu nhiệt đới ẩm nóng như ở nước ta. Theo tổ chức y tế thế giới, ước tính trên thế giới có hơn 1.000.000.000 người nhiễm một hay nhiều loại giun sán đường ruột, và có khoảng 2.000.000.000 người có nguy cơ bị lây nhiễm. Hằng năm có khoảng 3,5 triệu trường hợp có triệu chứng liên quan đến các bệnh giun tròn. Tình trạng nhiễm ký sinh trùng tại Việt Nam nói riêng và nhiều nước trên thế giới nói chung đã trở thành vấn đề sức khỏe cộng đồng cần được quan tâm đúng mức. 

Ở Việt Nam,  có khí hậu nhiệt đới gió mùa nắng nóng ẩm mưa nhiều là điều kiện thuận lợi cho giun sán đường tiêu hóa phát triển và lây lan. Tỷ lệ nhiễm giun sán cũng rất cao nhiều trường hợp gây biến chứng nguy hiểm có thể tử vong như: thiếu máu nặng do giun móc, giun chui ống mật, tắc ruột do giun, viêm tắc đường mật do sán lá gan nhỏ, ho ra máu do sản lá phổi, áp xe gan do sán lá gan lớn, viêm não, màng não có bạch cầu ái toàn tăng do giun tròn. Hầu hết giun sán không gây được miễn dịch bảo vệ, nên sau khi khỏi người bệnh vẫn bị tái nhiễm.

Tỷ lệ nhiễm giun, sán đường tiêu hóa phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: vệ sinh môi trường, vệ sinh ăn uống, tập quán ăn uống, cũng như vào điều kiện kinh tế xã hội. Ngoài ra, nhiễm giun sán đường tiêu hóa thường ít có triệu chứng điển hình và chương trình tẩy giun định kỳ bằng Mebendazone 500mg đơn liều ở Việt Nam chỉ được dành cho trẻ em tuổi học đường nên thật sự hiệu quả chưa cao. Bên cạnh đó, nhiễm giun móc, giun tóc thường gây thiếu máu và khó điều trị với Mebendazone liều duy nhất thông dụng. Nhiễm sán lá gan bé thường gây viêm đường mật không điển hình và dễ dàng dẫn đến ung thư đường mật. Chính vì vậy Tổ chức y tế thế giới xếp nhóm bệnh nhiễm giun sán đường tiêu hóa, sán lá truyền qua thực phẩm, sán dây là những bệnh nhiệt đới bị lãng quên. Do đó việc đánh giá thay đổi sự chỉ số vào công thức máu ở những bệnh nhân này thường giúp chẩn đoán và điều trị đúng góp phần vào việc dự phòng nhiễm giun sán.  

Theo các điều tra cho thấy tỷ lệ nhiễm giun chuyển qua đất trong cộng đồng vẫn còn cao và do không có diễn biến rầm rộ nên chưa được người dân quan tâm đúng mức. Cùng với đó là điều kiện kinh tế tập quán vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường trong nhà trường cũng là cũng như trong cộng đồng, nhất là vùng nông thôn và miền núi nói chung còn yếu kém đây là điều kiện thuận lợi cho việc tồn tại lây nhiễm các bệnh giun sán và trở thành vấn đề sức khỏe của cộng đồng.

 

Chưa có chương trình phòng chống giun sán quốc gia nên việc triển khai tại các địa phương còn gặp khó khăn, đặc biệt là vấn đề kinh phí. Việc phòng chống bệnh giun sán chỉ do ngành y tế đảm nhiệm chính đã hạn chế hiệu quả ngăn ngừa và hạn chế tác hại của bệnh. Chưa có sự tác hợp chặt chẽ giữa các ngành liên quan như y tế, giáo dục, thú y, môi trường sinh thái trong công tác phòng chống bệnh giun sán.

Dấu hiệu chung của bệnh giun sán

Thông thường, người bệnh nhiễm bệnh giun sán có những biểu hiện như:

– Đau bụng, có khi nhầm lẫn với đau dạ dày

– Táo bón hoặc tiêu chảy, có thể tiêu chảy kèm máu

– Đầy bụng khó tiêu

– Buồn nôn, nôn

– Chán ăn; tắc ruột ở trẻ nhỏ do lòng ruột bị tắc vì chứa quá nhiều giun

– Đau bụng dưới, đau thượng vị, đau quanh rốn.

– Dị ứng (phát ban, nổi mề đay)

– Thiếu máu (xanh xao, mệt mỏi)

– Ảnh hưởng thần kinh (kém tập trung, giảm trí nhớ, lo âu)

– Trẻ em có một số triệu chứng như: nghiến răng, quấy khóc vào ban đêm, suy dinh dưỡng, bụng to, chậm lớn, ngứa hậu môn, học kém.

Cách phòng bệnh giun sán

– Tẩy giun định kỳ 6 tháng/lần ở trẻ em và người lớn. Sử dụng các loại thuốc tẩy giun theo hướng dẫn của bác sĩ.

– Rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

– Giữ vệ sinh cá nhân như: cắt móng tay, móng chân  ngắn, sạch.

– Thực hiện ăn chín, uống sôi, rau sống cần rửa sạch trước khi ăn.

– Đi giày, dép, găng tay khi tiếp xúc với đất ẩm.

-  Không để ruồi nhặng bậu vào thức ăn. Không để chó, lợn, gà... tha phân gây ô nhiễm môi trường.

- Người mắc bệnh giun, sán cần phải được khám và điều trị triệt để theo đúng phác đồ của Bộ Y tế.

Trần Huyền (Tổng hợp)

Đảm bảo An toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu

|
查看数次:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

         Tết Trung thu đang đến gần. Nhu cầu thực phẩm trong dịp này như: rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, sữa chế biến, sản phẩm chế biến từ bột, tinh bột... nhất là bánh Trung thu (bánh nướng, bánh dẻo) của người dân đang tăng đột biến. Đây cũng là cơ hội để hàng giả, hàng kém chất lượng, không bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) được dịp trà trộn bày bán, đánh lừa người tiêu dùng. Đây được coi là một trong những tác nhân gây ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền nhiễm.
          Để có một mùa Trung thu đầy ý nghĩa và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ấm áp tốt lành bên gia đình và người thân. Chúng ta cần thực hiện:
        1. Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
 - Trang thiết bị dụng cụ phải đảm bảo vệ sinh; gửi mẫu kiểm nghiệm định kỳ, người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến thực phẩm phải khám sức khỏe định kỳ đầy đủ;
 - Nguyên liệu chế biến thực phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng, không sử dụng phẩm màu, hương liệu, phụ gia ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế;
 - Sử dụng bao bì thực phẩm phải sạch sẽ, an toàn, ghi nhãn sản phẩm đầy đủ thông tin có ngày sản xuất, hạn sử dụng, số công bố sản phẩm, cách bảo quản sản phẩm thực phẩm.
 - Các cơ sở kinh doanh bánh trung thu phải đảm bảo điều kiện vệ sinh nơi bán sản phẩm, cần bảo quản bánh nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để bánh trực tiếp dưới ánh nắng, không để gần hàng hóa có mùi lạ; tuyệt đối không được bán bánh quá hạn sử dụng, bánh mốc; người trực tiếp kinh doanh thực phẩm phải có giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ đầy đủ.


            2. Đối với người tiêu dùng
- Trong dịp tết Trung thu, người tiêu dùng nên mua bánh Trung thu ở các cơ sở có địa chỉ rõ ràng, nơi bày bán bánh đảm bảo điều kiện vệ sinh, kiểm tra kỹ nhãn hiệu, ngày sản xuất và hạn sử dụng, không sử dụng bánh đã mốc, hỏng.
-  Bên cạnh đó, người tiêu dùng khi mua sản phẩm về, khi mở ra sử dụng cũng cần quan sát màu sắc bên trong, mùi vị đặc trưng của bánh. Nếu phát hiện các dấu hiệu bất thường, người tiêu dùng nên hợp tác, báo cáo với chính quyền địa phương, cơ quan y tế nơi gần nhất để đề phòng nguy cơ ngộ độc thực phẩm xảy ra./.

Trần Huyền (ST)

 

 

Đề nghị báo giá test xét nghiệm

|
查看数次:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

       Căn cứ Luật Đấu thầu và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Đấu thầu;

       Căn cứ Thông tư số 14/2023/TT-BYT ngày 30 tháng 6 năm 2023 của Bộ Y tế;

       Căn cứ giấy đề nghị của khoa Xét nghiệm ngày 28/8/2023;

       Căn cứ biên bản họp Hội đồng khoa học ngày 07/9/2023.

       Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu mua sắm test xét nghiệm từ nguồn kinh phí dịch vụ của đơn vị, nội dung cụ thể tại đây: /documents/1085139/1221083/1694566314792_652KSBT-DVTYT_signed_signed_signed_signed+%281%29.pdf/2512c147-5d8d-4f7c-bd82-86d0384e168b

Phụ lục tại: /documents/1085139/1221083/1694566356417_652_ph%E1%BB%A5+l%E1%BB%A5c+b%C3%A1o+gi%C3%A1+test+x%C3%A9t+nghi%E1%BB%87m+12.9+s%E1%BB%ADa+%281%29.docx/a2d03e3e-ba01-404d-a925-31c8bb7732c2

CDC Bắc Giang

Đề nghị báo giá trang thiết bị y tế xét nghiệm nước, thực phẩm

|
查看数次:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

          Căn cứ Luật Đấu thầu và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Đấu thầu;

         Căn cứ giấy đề nghị của khoa xét nghiệm;

         Căn cứ biên bản họp Hội đồng khoa học ngày 07/8/2023.

         Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu mua sắm trang thiết bị xét nghiệm nước thực phẩm từ nguồn kinh phí được cấp, nội dung cụ thể xem tại đây: 

/documents/1085139/1221083/1694164595732_639KSBT-DVTYT-signed-signed-signed-signed.pdf/f1ccc1e6-3bd4-4588-b602-d00e16784a0e

Phụ lục xem tại: /documents/1085139/1221083/1694164627697_639-phu%CC%A3+lu%CC%A3c+ba%CC%81o+gia%CC%81+thie%CC%82%CC%81t+bi%CC%A3+chuye%CC%82n+mo%CC%82n+8.9.docx/f4f29b8e-d13e-47b0-9363-ec9f292fd0db

                                                                                       CDC Bắc Giang

Đề nghị báo giá trang thiết bị y tế

|
查看数次:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

      Căn cứ Luật Đấu thầu và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Đấu thầu;

       Căn cứ Thông tư số 14/2023/TT-BYT ngày 30 tháng 6 năm 2023 của Bộ Y tế;

        Căn cứ giấy đề nghị của khoa Bệnh nghề nghiệp, phòng khám đa khoa;

         Căn cứ biên bản họp Hội đồng khoa học ngày 22/8/2023.

        Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế từ nguồn kinh phí được cấp, nội dung cụ thể như sau:

Xem tại đây: /documents/1085139/1171167/1693294497934_Th%C6%B0+m%E1%BB%9Di+b%C3%A1o+gi%C3%A1+thi%E1%BA%BFt+b%E1%BB%8B+chuy%C3%AAn+m%C3%B4n+29..8%28cuonglt_ttksbt%29%2829.08.2023_10h28p18%29_signed_signed_signed_signed.pdf/f6762b6d-c58e-49fa-b4af-873cac1229ea

/documents/1085139/1171167/1693349165334_ph%E1%BB%A5+l%E1%BB%A5c+b%C3%A1o+gi%C3%A1+thi%E1%BA%BFt+b%E1%BB%8B+chuy%C3%AAn+m%C3%B4n+29.8_signed_signed+%281%29.pdf/eee42dbe-55e1-4784-baf1-1d4922ffdf0a

Đề nghị báo giá hóa chất, vật tư, sinh phẩm xét nghiệm

|
查看数次:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

        Căn cứ Luật Đấu thầu và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Đấu thầu;

       Căn cứ Thông tư số 14/2023/TT-BYT ngày 30 tháng 6 năm 2023 của Bộ Y tế;

       Căn cứ giấy đề nghị của khoa Xét nghiệm ngày 15/8/2023; Căn cứ biên bản họp Hội đồng khoa học ngày 18/8/2023.

        Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu mua sắm hóa chất, vật tư, sinh phẩm xét nghiệm từ nguồn kinh phí dịch vụ của đơn vị, nội dung cụ thể như sau:

Xem tại đây: /documents/1085139/1171167/1693294327032_Th%C6%B0+m%E1%BB%9Di+b%C3%A1o+gi%C3%A1+sinh+ph%E1%BA%A9m+XN%28cuonglt_ttksbt%29%2829.08.2023_10h22p22%29_signed_signed_signed_signed.pdf/97cc38e3-3f0c-4bcc-a6a0-a05c5c5bf866

/documents/1085139/1171167/1693349099248_ph%E1%BB%A5+l%E1%BB%A5c+b%C3%A1o+gi%C3%A1+sinh+ph%E1%BA%A9m+29.8_signed_signed.pdf/18a82c93-668e-4f41-8599-d5feb65b3b9c

CDC Bac Giang

Đề nghị báo giá hiệu chuẩn thiết bị

|
查看数次:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

          Căn cứ Luật Đấu thầu và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Đấu thầu;

         Căn cứ Thông tư số 14/2023/TT-BYT ngày 30 tháng 6 năm 2023 của Bộ Y tế;

         Căn cứ giấy đề nghị của khoa Xét nghiệm ngày 28/7/2023; Căn cứ biên bản họp Hội đồng khoa học ngày 18/8/2023.

        Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu hiệu chuẩn thiết bị từ nguồn kinh phí Kế hoạch kiểm tra, giám sát chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2021-2025, nội dung cụ thể như sau:

        1. Đơn vị yêu cầu báo giá: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang Địa chỉ số 45 Nghĩa Long, phường Trần Phú, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang

        2. Thông tin liên hệ của người chịu trách nhiệm tiếp nhận báo giá: Đỗ Thị Hà, cán bộ văn thư. SĐT: 0976.099.565

       3. Danh mục cụ thể theo Phụ lục đính kèm thư mời này;

        Các nhà cung cấp gửi Bảng báo giá bao gồm các nội dung: Tên thiết bị hiệu chuẩn, số lượng, đơn giá chào, thông số hiệu chuẩn, đạt chứng nhận ISO/… (đơn vị giá chào: đã bao gồm thuế VAT, các chi phí trọn gói để thực hiện gói thầu, chi phí vận chuyển tại địa điểm của bên mua và các chi phí khác có liên quan) Yêu cầu báo giá: 01 bản tiếng việt. Chi tiết báo giá theo mẫu đính kèm.

        4. Cách thức tiếp nhận báo giá:

      - Nhận trực tiếp, nhận qua chuyển phát nhanh tại địa chỉ: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang; số 45 Nghĩa Long, phường Trần Phú, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, điện thoại 02043.854.246 - Nhận qua email: kiemsoatbenhtatbg@gmail.com.

       - Nhận qua Fax: 0204.3556.222 5. Thời hạn gửi báo giá: Thời hạn gửi báo giá: 10 ngày làm việc tính từ ngày đăng tải thành công trên đăng tải thành công trên website của Trung tâm kiểm sát bệnh tật: https://kiemsoatbenhtatbacgiang.vn/ (dự kiến từ ngày 29/8/2023) Báo giá gửi đến sau thời gian nêu trên không được xem xét.

        Thời gian hiệu lực báo giá: Tối thiểu 90 ngày.

Xem tai day: /documents/1085139/1171167/1693293992761_Th%C6%B0+m%E1%BB%9Di+b%C3%A1o+gi%C3%A1+Hi%E1%BB%87u+chu%E1%BA%A9n+thi%E1%BA%BFt+b%E1%BB%8B+XN+%28cuonglt_ttksbt%29%2829.08.2023_10h13p29%29_signed_signed_signed_signed.pdf/51d83dd4-adaf-49d7-9622-ec1f85f3bdec

/documents/1085139/1171167/1693349040322_ph%E1%BB%A5+l%E1%BB%A5c+b%C3%A1o+gi%C3%A1+THI%E1%BA%BET+B%E1%BB%8A+HI%E1%BB%86U+CHU%E1%BA%A8N+%281%29_signed_signed.pdf/e5bfb94b-932d-435b-ab6b-5cc44e71113b

Trân trọng cảm ơn!

Sở Y tế: Tập huấn công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá

|
查看数次:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

Sáng ngày 23/8/2023, Sở Y tế tổ chức tập huấn và truyền thông trực tiếp phòng, chống tác hại của thuốc lá cho một số đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

75 học viên tham dự lớp tập huấn được các bác sỹ tại Bệnh viện Phổi Bắc Giang và các Chuyên viên Sở Y tế trực tiếp trao đổi về: Tác hại của thuốc lá; lợi ích của việc xây dựng môi trường không khói thuốc lá; hướng dẫn xây dựng cơ sở y tế không khói. Đại cương về nghiện thuốc và cai nghiện hướng dẫn cai nghiện thuốc lá tại cộng đồng. Các quy định về xử phạt hành chính trong phòng, chống tác hại của thuốc lá và thẩm quyền xử phạt.

Phương pháp truyền thông trực tiếp cùng kinh nghiệm thực tế của các Bác sỹ tham gia giảng dạy góp phần nâng cao nhận thức, vai trò của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá tại đơn vị công tác cũng như tại địa phương nơi cư trú.

Hòa Nguyễn

Đề nghị báo giá Methadon

|
查看数次:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

       Căn cứ Luật Đấu thầu và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Đấu thầu;

      Căn cứ biên bản họp hội đồng thuốc và điều trij ngày 18/8/2023.

       Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang lập danh mục mua thuốc Methadone cho các cơ sở y tế công lập thực hiện điều trị thay thế các chất dạng thuốc phiện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang năm 2024.

         Để có cơ sở xây dựng giá kế hoạch kính đề nghị các đơn vị cung cấp thuốc Methadon quan tâm và có khả năng đáp ứng gửi báo giá về cho đơn vị.

          Danh mục cụ thể theo Phụ lục đính kèm thư mời này;

Chi tiết xem tại đây: /documents/1085139/1171167/1692409082320_585KSBT-DVTYT_signed_signed_signed_signed_signed_signed.pdf/a0cf4a31-0279-4566-89bb-3355f0d76500

Đề nghị báo giá mua sữa tươi VINAMILK

|
查看数次:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

          Căn cứ Luật Đấu thầu và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Đấu thầu;

          Căn cứ giấy đề nghị mua sữa tươi bồi dưỡng bằng hiện vật cho cán bộ viên chức, người lao động năm 2023 của Phòng Tổ chức hành chính.

        Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang lập danh mục cần mua để cấp phát cán bộ viên chức, người lao động. Danh mục cụ thể theo Phụ lục đính kèm thư mời này;

Chi tiết xem tại đây: /documents/1085139/1171167/1692320217231_570KSBT-TCHC_signed_signed_signed_signed_signed_signed.pdf/17dc2dcf-cb05-4ec3-bbee-a68f7dc393ff

CDC Bắc Giang

Đề nghị báo giá Camera và lắp đặt tại cơ sở 2

|
查看数次:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

          Căn cứ Luật Đấu thầu và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Đấu thầu;

         Căn cứ giấy đề nghị của Phòng Tổ chức –Hành chính Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Giang xin lắp đặt thiết bị hệ thống Camera tại cơ sở 2;              Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang lập danh mua sắm và lắp đặt phục vụ nhu cầu chuyên môn. Danh mục cụ thể theo Phụ lục đính kèm thư mời này

Chi tiết xem tại đây@ /documents/1085139/1171167/1692098210780_567KSBT+TH%C6%AF+M%E1%BB%9CI+B%C3%81O+GI%C3%81+CAMERA%28cuonglt_ttksbt%29%2815.08.2023_10h21p35%29_signed_signed_signed_signed+%281%29.pdf/bfc555e5-8090-4e5f-82ec-279652eb9cea

Báo giá mua văn phòng phẩm từ nguồn kinh phí chiến lược quốc gia dinh dưỡng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang năm 2023.

|
查看数次:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

        Căn cứ Luật Đấu thầu và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Đấu thầu;

         Căn cứ kế hoạch và dự trù mua văn phòng phẩm thực hiện chiến lược quốc gia về dinh dưỡng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang năm 2023 của khoa Dinh Dưỡng ngày 22/5/2023.

          Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang lập danh mục, số lượng cần mua về văn phòng phẩm. Đề nghị các Công ty, doanh nghiệp, đơn vị tổ chức, của hàng đủ điều kiện kinh doanh theo quy định pháp luật, có khả năng cung ứng gửi báo giá về việc cung ứng văn phòng phẩm với các yêu cầu chi tiết phụ lục cụ thể như sau: 

Chi tiết xem tại: /documents/1085139/1171167/1691510048152_526KSBT-TCHC_signed_signed_signed_signed_signed_signed.pdf/77987250-e5a0-41cf-8cd6-e031d6ce3225

Báo giá mua văn phòng phẩm kinh phí kế hoạch giai đoạn Y tế trường học năm 2023.

|
查看数次:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

        Căn cứ Luật Đấu thầu và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Đấu thầu;

        Căn cứ kế hoạch dự trù mua văn phòng phẩm thuộc chương trình “ Y tế trường học trong các cơ sở giáo dục mần non và phổ thông gắn liền với y tế cơ sở” năm 2023 của khoa Sức khoẻ môi trường - Y tế trường học ngày 26/7/2023.

          Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang lập danh mục, số lượng cần mua văn phòng phẩm. Đề nghị các Công ty, doanh nghiệp, đơn vị tổ chức, của hàng đủ điều kiện kinh doanh theo quy định pháp luật, có khả năng cung ứng gửi báo giá về việc cung cấp văn phòng phẩm với các yêu cầu chi tiết phụ lục cụ thể như sau: 

Chi tiết xem tại đây: /documents/1085139/1171167/1691509904095_525KSBT-TCHC_signed_signed_signed_signed_signed_signed.pdf/9a4121b3-e5bb-414b-a456-6cd29fdd2514

Báo giá mua văn phòng phẩm thuộc DA tiêm chủng mở rộng năm 2023.

|
查看数次:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

       Căn cứ Luật Đấu thầu và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Đấu thầu;

        Căn cứ kế hoạch và dự trù mua văn phòng phẩm thuộc dự án chương trình tiêm chủng mở rộng năm 2023 của khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm ngày 26/7/2023.

        Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang lập danh mục, số lượng cần mua giấy và văn phòng phẩm. Đề nghị các Công ty, doanh nghiệp, đơn vị tổ chức, của hàng đủ điều kiện kinh doanh theo quy định pháp luật, có khả năng cung ứng gửi báo giá về việc cung cấp giấy và văn phòng phẩm với các yêu cầu chi tiết phụ lục cụ thể như sau:

      - Danh mục, số lượng hàng hóa theo Phụ lục đính kèm thư mời này

Chi tiết xem tại đây: /documents/1085139/1171167/1691509764451_523KSBT-TCHC_signed_signed_signed_signed_signed_signed.pdf/a6d4cdf3-5112-4577-b94b-ea277019cbd1

User Online:845

Total visited: 8581846