Tăng cường các biện pháp phòng chống bệnh thuỷ đậu

|
Views:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết
Bệnh Thủy đậu là bệnh lành tính, không có triệu chứng nặng nề ngoài những mụn nước nhưng rất dễ gây nhiễm trùng da nơi mọc mụn nước, có thể dẫn đến nhiễm trùng huyết, viêm não tuy ít xảy ra. Phụ nữ mang thai mắc bệnh Thủy đậu sẽ rất nguy hiểm cho thai nhi, có thể gây sảy thai hoặc để lại dị tật cho thai nhi. Bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi, thường gặp vào mùa đông xuân.           Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến 30/3/2018, toàn tỉnh ghi nhận 206, trường hợp mắc bệnh thuỷ đậu, riêng trong tháng 3 từ ngày 09/3 đến ngày 19/3/2018, phát hiện ổ dịch ở trường Mầm non Mai Thượng – xã Hoàng Mai, Việt Yên với 35 trường hợp mắc thuỷ đậu, không có trường hợp nào tử vong, so với cùng kỳ năm 2017 đã giảm 22,3%. Tuy các trường hợp mắc thuỷ đậu giảm nhưng bệnh thuỷ đậu rất dễ lây lan và thành dịch. Chính vì vậy việc tăng cường các biện pháp phòng chống bệnh thuỷ đậu rất cần thiết. Để chủ động phòng tránh bệnh Thủy đậu, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện một số biện pháp sau: 1. Hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh để phòng tránh lây lan. 2. Những trường hợp mắc bệnh Thuỷ đậu cần được nghỉ học hoặc nghỉ làm việc từ 7 đến 10 ngày từ lúc khi bắt đầu phát hiện bệnh để tránh lây lan cho những người xung quanh. 3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, sử dụng các đồ dùng sinh hoạt riêng, vệ sinh mũi họng hàng ngày bằng nước muối sinh lý. 4. Thường xuyên vệ sinh nhà cửa, trường học, vật dụng sinh hoạt bằng các chất sát khuẩn thông thường. 5. Tiêm vắc xin phòng bệnh Thủy đậu cho trẻ em từ 12 tháng tuổi.

Đỗ Phú - Khoa Truyền thông GSK

User Online:2527

Total visited: 34004790