Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổng kết công tác năm 2023

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Chiều ngày 19/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Dự hội có các đồng chí: Đặng Thị Khánh Vân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy các cơ quan tỉnh; Nguyễn Thị Thu Hương, Giám đốc Sở Y tế; Vũ Thị Sáu, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Bắc Giang; Ngô Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động trong đơn vị.

Đồng chí Ngô Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Sở và triển khai các nhiệm vụ của đơn vị.

Năm 2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã kịp thời tham mưu UBND tỉnh, Sở Y tế ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo lĩnh vực y tế dự phòng và thực hiện công tác kiểm soát bệnh tật. Cùng với đó, các khoa, phòng chuyên môn của đơn vị đã làm tốt công tác chỉ đạo tuyến đối với 10 huyện, thành phố trong tỉnh. Công tác kiểm soát bệnh tật cơ bản đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Trong đó, các bệnh truyền nhiễm đều được kiểm soát tốt, không ghi nhận các dịch lớn, nguy hiểm xảy ra trên địa bàn. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong việc cung ứng vắc xin tiêm chủng từ trung ương, các địa phương đã tích cực tuyên truyền và phối hợp với người dân thực hiện tiêm chủng, hướng dẫn các cơ sở thực hiện cập nhật các mũi tiêm chủng dịch vụ lên hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng năm 2023.

Công tác phòng chống HIV/AIDS được tăng cường, Trung tâm triển khai điều trị kháng virut cho bệnh nhân HIV đạt kết quả tốt (99% bệnh nhân có tải lượng dưới ngưỡng ức chế).

Đơn vị duy trì thành quả loại trừ bệnh phong cấp huyện, kết quả loại trừ sốt rét cấp huyện. Kết quả tẩy giun cho trẻ từ 24 – 60 tháng tuổi các huyện cơ bản đạt mức cao trên 98%.

Hoạt động xét nghiệm đã phục vụ kịp thời công tác giám sát phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Đơn vị giám sát chất lượng nước sinh hoạt, lấy mẫu xét nghiệm thực phẩm phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm bảo đam chính xác, kịp thời.

Về công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh hiện có 101 đảng viên. Năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ, năm thứ ba triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025.  Với quyết tâm chính trị, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết thống nhất, Đảng ủy, các chi bộ đã tập trung lãnh đạo, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đại biểu tham dự hội nghị

Đảng ủy đã kịp thời quán triệt các văn bản lãnh đạo của Trung ương, của tỉnh đến các chi bộ, đảng viên và quần chúng trong đơn vị như Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Công tác tổ chức xây dựng Đảng, công tác tổ chức cán bộ, bảo vệ chính trị nội bộ được quan tâm, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo xây dựng tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng được thực hiện theo đúng quy định của Đảng.

Công đoàn Trung tâm có tổng số 183 đoàn viên, sinh hoạt ở 6 Tổ công đoàn. Đội ngũ viên chức, lao động hầu hết được đào tạo chuyên môn cơ bản, có tinh thần đoàn kết, có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, tích cực thi đua lao động giỏi, rèn luyện y đức, học tập và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, đáp ứng nhiệm vụ của đơn vị tuyến tỉnh.

Với sự nỗ lực, quyết tâm triển khai toàn diện, đồng bộ các lĩnh vực, năm 2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã gặt hái nhiều kết quả tích cực, nhiều tập thể, cá nhân được các cấp ủy, chính quyền, tổ chức chức công đoàn khen thưởng.

 Đồng chí Đặng Thị Khánh Vân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Các cơ quan tỉnh (người đứng bên phải) trao Giấy khen có đảng viên thuộc Đảng bộ Trung tâm.

Đồng chí Giám đốc Sở Y tế tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho cán bộ, viên chức Trung tâm.

Tiêu biểu như Đảng ủy Các cơ quan tỉnh tặng Giấy khen trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho 1 đảng viên. Sở Y tế khen thưởng 3 tập thể, 13 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua ngành y tế; công nhận danh hiệu chiến sĩ thua cơ sở cho 12 cán bộ, viên chức; khen thưởng 3 cá nhân có thành tích trong diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Bắc Giang; công nhận danh hiệu lao động tiên tiến đối với 16 tập thể và 181 cá nhân. Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho 1 đoàn viên. Cùng với đó, hàng chục tập thể, cá nhân được Đảng ủy, Công đoàn Trung tâm khen thưởng.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, Giám đốc Sở Y tế ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đạt được trong năm vừa qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế của đơn vị.

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2024, cùng với những nội dung được nêu trong các báo cáo, đồng chí Giám đốc Sở Y tế yêu cầu đơn vị tiếp tục giữ vững khối đoàn kết, phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể để có những biện pháp đổi mới, sáng tạo trong thực hiện các nhiệm vụ đề ra.

Trung tâm cần tiếp tục quán triệt phương châm “3 dám” (dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung), “3 hơn” (quyết liệt hơn, linh hoạt hơn, hiệu quả hơn), “5 rõ” (rõ người, rõ việc, rõ tiến độ, rõ trách nhiệm và rõ kết quả) theo tinh thần Chỉ thị số 26-CT/TU ngày 02/6/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang về chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc và nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Ngay từ đầu năm, Trung tâm cần rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, có kế hoạch, lộ trình và biện pháp cụ thể để thực hiện. Cùng với đó, đơn vị cần tàm tốt công tác tham mưu cho Sở Y tế về công tác y tế dự phòng, thực hiện tốt việc xã hội hóa công tác khám chữa bệnh.

Đồng chí cũng yêu cầu đơn vị tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp trong công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành, lan tỏa những hình ảnh đẹp của ngành Y tế tỉnh đến các cấp ủy đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân.

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Các cơ quan tỉnh, Sở Y tế và Trung tâm đã trao Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu năm 2023.

Sau đây là một số hình ảnh tại hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 của Trung tâm:

Đồng chí Lê Tiến Cương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm trao Giấy khen của Đảng ủy cho các đảng viên tiêu biểu.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, Giám đốc Sở Y tế trao Giấy khen cho các tập thể tiêu biểu trong phong trào thi đua của ngành y tế.

Thừa ủy quyền của lãnh đạo Sở, đồng chí Ngô Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm trao Giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua của ngành.

Đồng chí Phan Thị Thi, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm trao thưởng cho các đoàn viên  tiêu biểu.

Những cán bộ, viên chức được công nhận danh chiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2023.

Đỗ Tập

Thư viện ảnh Thư viện ảnh

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:2532

Số lượt truy cập: 33391521