Yên Dũng quyết liệt giải tỏa hành lang an toàn đường bộ

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Tại Yên Dũng, tình trạng bán hàng rong ở lòng đường, vỉa hè vẫn còn tồn tại,chưa được xử lý triệt để. Tình trạng chống đối lực lượng chức năng làm nhiệm vụ giải toả vẫn thường xuyên diễn ra. Tình trạng tái vi phạm vẫn còn xảy ra đặc biệt ở khu vực đường QL17 đoạn qua Khu công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng. Chính vì vậy, trong 6 tháng đầu năm 2022, Huyện Yên Dũng đã đẩy mạnh công tác giải tỏa hành lang an toàn đường bộ.

           Đối với tuyến ĐT.398, QL.17, ĐT.299, Uyyr ban nhân dân các xã, thị trấn đã chủ động tích cực bố trí lực lượng phương tiện, máy móc để thực hiện giải tỏa. Tại Xã Cảnh Thụy, Ban chỉ đạo đã tổ chức chặt, di chuyển 60/60 = 100% cây các loại, tháo dỡ mái tôn, mái vẩy diện tích 412m2/464m2 = 96%, tháo dỡ các biển quảng cáo, cửa cuốn bằng 08/08 bộ = 100%, đã giải tỏa 66/70 hộ gia đình = 94,2% hộ gia đình lấn chiếm vào hành lang an toàn đường bộ dọc tuyến đường TL398. Tại Thị trấn Nham Biền, tổ chức giải tỏa chặt 342/987 = 35% cây xanh; tháo dỡ 1.220m2/2.268m2 = 54% mái che mái vẩy; tháo dỡ 78/107 = 73% biển quảng cáo. Còn 2.145m2 nhà cấp IV và 1.650m tường rào vi phạm chưa giải tỏa. Tại Xã Yên Lư thực hiện kiểm đếm được 44 trường hợp. Trong đó gồm nhà 03 tầng 20m2; nhà 01 tầng 77,92m2; nhà cấp 4 là 584m2; ki ốt (trái nhà) 305,7m2; mái che, mái vẩy 263,2m2; Tường rào bằng xây bằng gạch và đá 514m; cây các loại 266 cây. Ban chỉ đạo đã tổ chức chặt, di chuyển 112/266 = 42% cây các loại. Tại Xã Đức Giang thực hiện giải tỏa  tháo dỡ phần vi phạm trong phạm vi ranh giới xây dựng để trả lại mặt bằng với tổng số 93/110 hộ đạt 85% kế hoạch. Trong đó tháo dỡ 846m2 mái che, mái vẩy; chặt khoảng 82 cây các loại, tháo dỡ 44 biển quảng cáo. Tại Xã Tiền Phong giải tỏa dứt điểm khu vực chợ Cóc thôn Quyết Tiến, cổng công ty Fuji, thôn Thành Công, đoạn ngã ba Kilômét số 8 thôn Liên Sơn. Trong đó đã tổ chức chặt, di chuyển 3.520 cây các loại, tháo dỡ biển quảng cáo bằng 120 biển của các hộ gia đình, cá nhân, thu giữ 2.700kg hoa quả của các cá nhân bán hàng rong đã lấn chiếm vào hành lang an toàn đường bộ dọc tuyến đường QL17. Xã Đồng Việt đã tháo dỡ 20m2/75m2 = 27% nhà cấp IV; tháo dỡ 206m2/1.195m2 = 17% mái che, mái vẩy; chặt 532/645 = 82% cây các loại; tháo dỡ 181m/785m = 23% tường rào.

Với kết quả giải tỏa như trên đã tạo được mặt bằng cho đơn vị thi công thực hiện thi công dự án cải tạo nâng cấp mở rộng tuyến ĐT.398 và tuyến QL.17. Đối với các các tuyến còn lại, ngày 07/6/2022 toàn huyện đã bố trí lực lượng ra quân để giải tỏa dứt điểm các trường hợp vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ và các vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường. Kết quả trong ngày ra quân toàn Huyện dã huy động được hơn 200 người, cùng với 05 xe ô tô vận tải, 02 máy xúc, máy cắt để thực hiện giải tỏa trong đó tập trung tại các tuyến phố chính của Thị trấn Nham Biền, Thị trấn Tân An và các điểm thường xuyên xảy ra tình trạng vi phạm lấn chiếm gây ùn tắc mất an toàn giao thông.

Tác giả: Bích Hợp

Yên Thế xảy ra 12 vụ tai nạn giao thông trong 6 tháng đầu năm 2022

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Trong 6 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn huyện Yên Thế đã xảy ra 12 vụ tai nạn giao thông, làm 04 người chết, 12 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2021, tăng 02 người chết (100%), giảm 06 người bị thương (-33,3%). Trong đó tai nạn xảy ra tại Quốc lộ 17: 04 vụ (33,3 %), đường tỉnh: 03 vụ (25%), đường huyện: 03 vụ (25 %), đường nông thôn: 02 vụ (16,7 %).

Theo số liệu báo cáo của Bệnh viên đa khoa huyện Yên Thế, trong 6 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn Huyện có 92 trường hợp thăm khám, điều trị tại các cơ sở y tế, cấp cứu do liên quan đến va chạm giao thông. Trong đó: 41 trường hợp sơ cứu xong, cho về gia đình; 40 trường hợp điều trị tại cơ sở y tế; 11 trường hợp chuyển tuyến trên.

 Nguyên nhân chủ yếu của các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn là do người điều khiển phương tiện không chấp hành đúng các quy định về quy tắc tham gia giao thông. Các lỗi chủ yếu như: Người điều khiển phương tiện đi không đúng phần đường quy định; Không chú ý quan sát gây TNGT; Tránh, vượt xe sai quy định; Chuyển hướng không nhường đường; Không giữ khoảng cách an toàn để xảy ra va chạm với xe liền trước.

Tác giả: Bích Hợp

Yên Dũng: số vụ tai nạn giao thông giảm trong 6 tháng đầu năm 2022

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Trong tháng 06 năm 2022,  trên địa bàn huyện Yên Dũng đã xảy ra 05 vụ tai nạn giao thông (TNGT) làm 07 người chết, 03 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2021 giảm 02 vụ (5/7vụ), số người bị thương giảm 02 người (3/5 người).

Nguyên nhân chủ yếu của các vụ tai nạn là do người tham gia giao thông điều khiển phương tiện ý thức kém đặc biệt là điều khiển xe mô tô vi phạm các lỗi như lấn làn, quá tốc độ, không chú ý quan sát. Bên cạnh đó còn do một số nguyên nhân khách quan như: do lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng nhanh, trong khi đó hạ tầng giao thông chưa phát triển kịp; lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát còn mỏng chưa xử lý triệt để được các lỗi vi phạm tiềm ẩn nguy cơ lớn gây tai nạn giao thông.

Trong 6 tháng đầu năm, Công an huyện Yên Dũng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, mở các đợt cao điểm tập trung xử lý các lỗi như: Người điểu khiển xe mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, vi phạm về tốc độ, vi phạm về nồng độ cồn; chở quá khổ, quá tải; các xe vận tải hành khách chạy sai luồng tuyến, dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định (xe dù, bến cóc)... Kết quả, trong 06 tháng đầu năm 2022 đã thực hiện tuần tra kiểm soát 450 ca. Trong đó tổ chức 88 ca tuần tra kiểm soát ngoài giờ hành chính từ 19 giờ 00 phút đến 23 giờ 00 phút, huy động hơn 1500 lượt cán bộ  tham gia. Thông qua công tác tuần tra kiểm soát, xử phạt của lực lượng cảnh sát giao thông đã phát huy tính nghiêm minh của pháp luật, tăng cường sự răn đe đối với các trường hợp cố ý chống đối lực lượng chức năng.

Tác giả: Bích Hợp

Lục Nam kiểm soát chặt chẽ tải trọng phương tiện

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Hiện nay, trên địa bàn Huyện Lục Nam số lượng phương tiện, nhu cầu vận tải, đi lại ngày càng tăng do các hoạt động phát triển kinh tế của Huyện. Các trục giao thông chính trên địa bàn Huyện đều đang trong tình trạng quá tải, đặc biệt là tuyến QL31, QL37, ĐT293. Một số doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chủ bến bãi vật liệu xây dựng chưa thực hiện nghiêm quy định về vận chuyển hàng hóa đúng tải trọng, khổ giới hạn. Tại các địa bàn giáp ranh, lợi dụng thời điểm lực lượng Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ tại địa bàn khác, các chủ xe, lái xe sử dụng phương tiện cơi nới thành thùng, không bạt che đậy để hoạt động, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Trước thực trạng trên, Lục Nam đã đẩy mạnh công tác kiểm soát tải trọng phương tiện trên địa bàn Huyện. Trong 6 tháng đầu năm 2022, 180 trường hợp đã bị lập biên bản do vi phạm xe quá tải với tổng số tiền phạt 286 triệu đồng. 43 trường hợp đã được yêu cầu hạ tải,  50 trường hợp bị yêu cầu hạ phần thành thùng không đúng thiết kế; tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 63 trường hợp. Trong đó, chở quá tải 80 trường hợp, chở quá khổ 13 trường hợp, kích thước thùng xe không đúng thiết kế: 50 trường hợp, không có bạt che đậy, có bạt che đậy nhưng vẫn để rơi vãi 37 trường hợp. Trong thời gia tới, Lục Nam tiếp tục quản lý và kiểm soát chặt chẽ hoạt động vận chuyển hàng hóa, vận tải hành khách, vận chuyển đất, vật liệu xây dựng của các công ty, chủ bến bãi, chủ xe, lái xe trên địa bàn Huyện.

Tác giả: Bích Hợp

 

Những chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo an toàn giao thông tại Thành phố Bắc Giang

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Thành phố bắc Giang đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, quyết liệt để đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) và trật tự đô thị (TTĐT).  Tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn Thành phố được giữ ổn định theo quy định. Các hoạt động sản xuất kinh doanh được phục hồi và phát triển, các loại hình vận tải từng bước được bổ sung, lưu lượng, mật độ phương tiện gia tăng. Để giữ vững tình hình TTATGT và trật tự đô thị, các lực lượng chức năng của thành phố tổ chức đồng bộ các biện pháp công tác, chú trọng đẩy mạnh biện pháp có ý nghĩa trọng tâm, quyết định đến ý thức người tham gia giao thông, kết quả đạt được đã góp phần bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt, phục vụ tốt yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội và đối ngoại của địa phương.

Tình hình TTATGT trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực. Tình hình tai nạn giao thông trong 6 tháng đầu năm xảy ra 15 vụ làm chết 09 người, bị thương 07 người. So với cùng kỳ năm 2021, giảm 04 vụ= 21%,  giảm 10 người bị thương = 47%

Thành phố đang trong quá trình đô thị hóa, xây dựng mới các khu dân cư, mở rộng thành phố, cải tạo vỉa hè, lòng đường, chỉnh trang đô thị trên các tuyến phố cũ. Tuy nhiên, do cơ sở hạ tầng đang trong quá trình hoàn thiện, sửa đổi, chỉnh trang nên còn nhiều bất cập, một số khu vực chưa được tổ chức giao thông hợp lý hoặc không còn phù hợp với tình hình thực tế tiềm ẩn nguy cơ ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông, Ban ATGT thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng khảo sát, kiến nghị UBND thành phố các giải pháp tổ chức giao thông kịp thời: Tổ chức khắc phục 05 điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông; Sơn vạch kẻ đường, gờ giảm tốc trên 8 tuyến đường; Lắp đặt mới 03, bảo dưỡng, sửa chữa 08 cụm đèn tín hiệu; Cắt tỉa tán cây ảnh hưởng đến khả năng quan sát đèn tín hiệu, biển báo hiệu của người tham gia giao thông

Thành phố là trung tâm kinh tế - chính trị - văn hóa - xã hội của tỉnh, nơi tập trung các cơ quan nhà nước cấp tỉnh nên thường xuyên tổ chức các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội trọng đại, đón tiếp nhiều đoàn lãnh đạo đến thăm và làm việc, nhất là dịp tổ chức SEA Games 31 môn Cầu lông tại thành phố Bắc Giang, Công an thành phố đã triển khai phương án tổ chức lực lượng bảo vệ tuyệt đối an toàn cho 25 đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm, làm việc, 09 sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội, thể thao diễn ra trên địa bàn. Các đơn vị duy trì lực lượng hướng dẫn, phân luồng giao thông tại cổng các trường học, bệnh viện, khu vực các ngã tư có đèn tín hiệu điều khiển giao thông vào giờ cao điểm; chủ động phân công lực lượng kịp thời xử lý các tình huống ùn tắc giao thông trong thời điểm mưa, bão; giải tỏa ùn tắc giao thông tại các khu vực họp chợ, các điểm bán hoa dịp Tết, SEA Games 31, không để xảy ra ùn tắc giao thông. 

Công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm được xác định là nhiệm vụ chính, trọng tâm, xuyên suốt, tác động trực tiếp và làm thay đổi ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT của người tham gia giao thông, là giải pháp chủ yếu để kiềm chế làm giảm tai nạn giao thông. Công an Thành phố tổ chức triển khai thực hiện tốt, có hiệu quả 02 đợt cao điểm, chủ động xây dựng kế hoạch xử lý vi phạm theo chỉ đạo của cấp trên, thường xuyên đổi mới phương thức, chiến thuật tuần tra, tập trung xử lý các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT (vi phạm nồng độ cồn, vi phạm biển cấm, lạng lách đánh võng...), nhóm hành vi được dư luận quan tâm (chở quá tải, quá khổ, học sinh vi phạm...). Đồng thời khai thác tối đa hiệu quả hệ thống giám sát, xử lý vi phạm, cân tải trọng và các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, camera mini... Huy động các lực lượng Cảnh sát khác phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông tổ chức tuần tra vũ trang bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống đua xe trái phép. Qua đó đã xử lý 3.942 trường hợp (t/h), thu phạt 6,5 tỷ đồng (so với cùng kỳ 2021, biên bản tăng 1.845, tiền phạt găng 4,4, tỷ đồng). Trong đó: Vi phạm nồng độ cồn: 439 trường hợp, thu phạt 3,9 tỷ đồng; Vi phạm chở quá khổ, quá tải: 121 trường hợp; Thùng xe không đúng thiết kế của nhà sản xuất: 51 trường hợp. So với cùng kỳ năm 2021, giảm 151 trường hợp... 

UBND các phường, xã mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự đô thị dịp Tết, dịp tổ chức SEA Games 31 trên địa bàn, xử lý nghiêm các vi phạm trật tự công cộng như dừng đỗ sai, lấn chiếm lòng đường, hè phố vi phạm Chỉ thị số 01/CT UBND ngày 06/10/2020 của UBND thành phố. Kết quả đã xử lý 245 trường hợp, thu phạt 189 triệu đồng. 

 Đội Quản lý trật tự Giao thông, Xây dựng và Môi trường tăng cường công tác kiểm tra, phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng của Thành phố và UBND phường, xã xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, tập kết vật liệu không đúng quy định, các phương tiện vận chuyển vật liệu xây dựng gây mất vệ sinh môi trường. Kết quả đã phát hiện 180 trường hợp bàn giao cho UBND các phường, xã xử phạt theo quy định. 

Thành phố xác định công tác bảo đảm trật tự đô thị cần được tổ chức thực hiện thường xuyên, liên tục nhằm duy trì mỹ quan đô thị, phòng ngừa ùn tắc giao thông góp phần kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông. Ban ATGT Thành phố chỉ đạo các cơ quan chủ động xử lý các vi phạm trật tự đô thị, chú trọng các khu vực trọng điểm.  Công an thành phố đã xử lý 483 t/h xe ô tô dừng, đỗ sai; 24 t/h chạy quá tốc độ, 09 t/h lạng lách đánh võng, 439 /h vi phạm nồng độ cồn, 121 t/h chở quá khổ quá tải. Ban ATGT các phường, xã xử lý 50 t/h lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; 18 t/h bán hàng rong, nhắc nhở, tháo dỡ, xử lý 120 t/h đặt biển quảng cáo để sai quy định gây mất mỹ quan đô thị; 12 hộ kinh doanh xả rác gây ô nhiễm môi trường.  Phòng Quản lý đô thị thường xuyên duy trì, theo dõi trang Facebook “Ý kiến đô thị - Thành phố Bắc Giang”, tiếp nhận 24 ý kiến phản ánh, đôn đốc các cơ quan, đơn vị có liên quan kịp thời xử lý và phản hồi với Nhân dân. 

Tuyến đường sắt đoạn qua địa bàn thành phố có nhiều đường ngang, lối đi dân sinh, tự mở qua đường sắt, có những đoạn có nhiều hộ dân sinh sống gần đường sắt tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Để duy trì ATGT trên đường sắt, Ban ATGT thành phố chỉ đạo các đơn vị triển khai quyết liệt các giải pháp. Công an thành phố triển khai kiểm tra, xử lý vi phạm trên đường sắt năm 2022; thường xuyên khảo sát, nắm chắc tình hình để kiến nghị cơ quan chức năng khắc phục những bất hợp lý phát sinh trên đường sắt.  Ban ATGT các phường, xã kiểm tra, nhắc nhở và tuyên truyền các hộ sinh sống, kinh doanh ở dọc tuyến đường sắt trên địa bàn chấp hành Luật đường sắt, không lấn chiếm, tự giác tháo dỡ các công trình nằm trong hành lang an toàn đường sắt. 

Tác giả: Bích Hợp

Huyện Yên Thế đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT)

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Trong 6 tháng đầu năm, công tác phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) đã được Huyện Yên Thế quan tâm thực hiện và đạt kết quả tích cực, qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong tư tưởng, nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân, giúp nhân dân hiểu rõ quyền và nghĩa vụ công dân, tạo tiền đề vững chắc góp phần tích cực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Huyện.

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT đã được Ban ATGT Huyện, các ngành thành viên Ban ATGT Huyện và Ban ATGT các xã tiếp tục đẩy mạnh. Nội dung tuyên truyền đa dạng, phong phú hơn, đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT của người dân. Kết hợp với Trung tâm Văn hóa - thông tin và thể thao, Huyện Đoàn, UBND các xã, thị trấn, Phòng Giáo dục, Phòng Tư pháp, Công an huyện... tăng cường tuyên truyền về TTATGT đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao thực hiện 69 lượt chuyên mục: “An toàn giao thông” trên sóng phát thanh và truyền hình điện tử với tổng số 186 tin, bài, phóng sự với nội dung tuyên truyền tập trung vào việc phản ánh tình hình bảo đảm trật tự an toàn giao thông, Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia; công tác bảo đảm TTATGT của lực lượng Cảnh sát giao thông. Ngoài ra, trong 6 tháng đầu năm 2022 Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện đã gửi 15 tin bài lên Đài phát thanh – truyền hình Bắc Giang, Báo Bắc Giang, Cổng thông tin điện tử huyện góp phần tăng cường công tác tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông ở địa phương

Thực hiện kế hoạch số 05/KH-BATGT ngày 18 tháng 01 năm 2022 của Ban ATGT huyện Yên Thế về việc triển khai thực hiện “Năm an toàn giao thông 2022”. Phòng Giáo dục và đào tạo huyện đã tổ chức cho học sinh ký cam kết không vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học. Tuyên truyền sâu rộng đến giáo viên, học sinh và quần chúng nhân dân các biện pháp, việc làm cần thiết để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh trên các phương tiện vận tải khi tham gia giao thông. Các trường học trên địa bàn Huyện thực hiện nghiêm túc việc giảng dạy giáo dục pháp luật ATGT trong chương trình chính khóa, lồng ghép các hoạt động ngoại khóa; tổ chức các buổi tọa đàm về ATGT với sự tham gia của nhiều thanh thiếu niên học sinh. Đoàn, Đội trong các nhà trường đã tổ chức sinh hoạt Đoàn đội với chủ đề “thanh thiếu nhi với văn hóa giao thông”; phát động phong trào thi đua “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương về văn hóa giao thông cho học sinh noi theo”; phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh, tổ chức Đoàn thanh niên thường xuyên nhắc nhở, giáo dục con em mình tự giác chấp hành quy tắc giao thông. Phối hợp với thường trực Ban ATGT huyện tiếp tục triển khai có hiệu quả Kế hoạch nhân rộng hoạt động “truyền thông gia đình” tuyên truyền về ATGT trong nhà trường và các hộ gia đình học sinh. Đồng thời, cấp phát cấp phát hơn 5.000 tờ rơi cho các trường TH, THCS tuyên truyền chủ đề đội mũ bảo hiểm cho các em học sinh trên địa bàn huyện.

Phòng Tư pháp phối hợp với Công an huyện, Phòng Giáo dục và đào tạo, 03 trường THPT trên địa bàn Huyện tổ chức Hội nghị diễn đàn tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông , chế tài xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, với sự tham gia hơn 3000 đại hiểu là học sinh, giáo viên . Phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao xây dựng chuyên mục “Pháp luật với cuộc sống” trên sóng truyền thanh huyện trong đó có lồng ghép và phát đi những tin bài tuyên truyền về chủ đề “An toàn giao thông”, “Phòng, chống đuối nước cho trẻ em”.

 Huyện đoàn chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Đội tuyên truyền về “Luật an toàn giao thông” bằng việc tổ chức tập huấn; diễn đàn, sinh hoạt Đoàn , Hội, Đội; băng rôn, khẩu hiệu về “An toàn giao thông và Văn hoá giao thông”... đến Đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân. Tuyên truyền về lựa chọn mua, sử dụng mũ bảo hiểm chất lượng, để bảo đảm an toàn cho bản thân khi tham gia giao thông. Tuyên truyền sâu, rộng về: Luật giao thông đường bộ; 27 tiêu chí “Thanh niên với văn hóa giao thông”; các các mô hình, hoạt động sáng tạo của Đoàn Thanh niên tham gia tuyên truyền, bảo đảm giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên chương trình “Phát thanh thanh niên” ở cơ sở. Phối hợp với các cơ sở Đoàn, Đội trường học tổ chức tuyên truyền về Luật an toàn giao thông đường bộ đến đoàn viên thanh thiếu nhi trên website, trên chương trình “Radio trường học”, “Phát thanh thanh niên”, “Bản tin măng non” của Đoàn trường, Liên đội. Tổ chức cho học sinh ký cam kết chấp hành nghiêm túc Luật an toàn giao thông; duy trì hoạt động của các đội thanh thiếu niên nòng cốt tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông trước giờ vào lớp và khi tan học tại cổng trường; cuối học kỳ và cuối năm học tiến hành đánh giá vào kết quả rèn luyện của Đoàn viên, Đội viên và học sinh. Các Đoàn xã, thị trấn duy trì thành lập, bổ sung các thành viên trong đội Thanh niên tình nguyện tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông. Tham gia cùng Chính quyền, Ban ATGT các xã, thị trấn lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ. Thanh niên xây dựng các “Đoạn đường thanh niên tự quản an toàn giao thông” với các hoạt động tuyên tuyền chống lấn, chiếm hành lang giao thông; giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng đường phố, thôn, xóm Xanh - Sạch - Đẹp. Các Đoàn xã Tân Sỏi, Đoàn xã Đồng Tâm, Tam Hiệp, Đoàn thị trấn Phồn Xương đẩy mạnh các hoạt động đảm bảo TT ATGT trong mùa thu hoạch vải thiều và thành lập 04 đội thanh niên tình nguyện tham gia công tác đảm bảo trật tự ATGT tại các điểm thu mua tập trung quy mô lớn của Huyện. Tổ chức 125 buổi sinh hoạt chi đoàn, tọa đàm trong các trường TH, THCS, TH&THCS về “Phòng, chống tác hại của uống rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện giao thông”; "Thanh thiếu niên với văn hoá giao thông", tiêu biểu: Đoàn xã Tân Sỏi, Tiến Thắng... ,tiếp tục tăng cường tuyên truyền Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt tới các cơ sở Đoàn trong toàn huyện...đã thu hút 13.000 lượt đoàn viên thanh thiếu nhi tham gia. 19 đội thanh niên tình nguyện được duy trì hoạt động tham gia cùng Công an xã, thị trấn giữ gìn trật tự an toàn giao thông. Đoàn xã Đồng Kỳ, Tam Hiệp tiếp tục lắp đặt, thay mới 10 pa nô tuyên truyền Luật An toàn giao thông trên trục đường của 2 xã.

 Lực lượng CSGT đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định về pháp luật giao thông đường bộ. Trong 6 tháng đầu năm 2022 đã phối hợp với Phòng Tư pháp, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Yên Thế tổ chức 02 buổi tuyên truyền pháp luật, Luật an toàn giao thông đường bộ, Nghị định 100/2019/NĐ-CP, Nghị định 123/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Tổ chức ký cam kết cho lái xe, chủ cơ sở cơ sở kinh doanh vận tải ký cam kết thực hiện không xếp hàng, chở hàng quá tải, quá khổ đồng thời thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch Covid- 19. Phối hợp Hội đồng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật Huyện Yên Thế tuyên truyền pháp luật về TTATGT đến hơn 3.000 lượt cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Yên Thế, Bố Hạ và Mỏ Trạng. Xây dựng các Kế hoạch tuần tra, kiểm soát theo chuyên đề, tập trung xử lý các hành vi vi phạm về quá khổ, quá tải, nồng độ cồn, ma túy, xe chở công nhân và học sinh vi phạm… nhằm đảm bảo trật tự ATGT, kiềm chế tai nạn giao thông.

Với sự phối hợp đồng bộ, hiệu quả của các cơ quan, đơn vị chức năng trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn Huyện, đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT, bảo đảm an ninh, trật tự và ATGT trên địa bàn Huyện Yên Thế.

Tác giả: Bích Hợp

Lục Nam đảm bảo công tác an toàn giao thông trong 6 tháng đầu năm 2022

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Lục Nam đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, quyết liệt để đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn Huyện. Qua đó, trật tự, kỷ cương về ATGT tiếp tục được tăng cường; ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT của người dân đã có nhiều chuyển biến tốt, không để xảy ra ùn tắc giao thông và đua xe trái phép trên địa bàn.

Cùng với sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của Thường trực Huyện ủy, UBND Huyện, đồng thời sự vào cuộc quyết liệt từ huyện đến các xã, công tác bảo đảm ATGT trong 6 tháng đầu năm 2022 đã đạt được những kết quả tích cực. Bên cạnh đó, Công an huyện đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông như: nồng độ cồn, tốc độ, chở hàng quá khổ, quá tải, không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật của phương tiện…đảm bảo TTATGT. Qua đó đã phát hiện lập biên bản vi phạm 1.955 trường hợp (Ô tô khách: 35 trường hợp, ô tô tải: 212 trường hợp, ô tô con: 530 trường hợp, mô tô: 1.178 trường hợp), tạm giữ: 17 ô tô, 496 mô tô. Đã xử lý 1.321 trường hợp, thu nộp ngân sách Nhà nước 2.3 tỷ đồng; Tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 201 trường hợp. Kết quả xử lý một số chuyên đề: xử lý nồng độ cồn, ma túy: đã lập biên bản 147 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Tạm giữ: ô tô 09 trường hợp, mô tô 138 trường hợp. Thu nộp ngân sách nhà nước số tiền 384 triệu đồng. Tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 88 trường hợp. Kết quả xử lý xe ô tô chở khách, chở công nhân: đã lập biên bản 35 trường hợp, tạm giữ 03 phương tiện, thu nộp ngân sách nhà nước số tiền 69.2 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 13 trường hợp.

Trên đường sắt, chủ động nắm tình hình TTATGT trên tuyến, không phối hợp kiểm tra, xử lý trường hợp nào.  Trên đường thủy tổ chức rà soát các bến bãi, tàu thuyền hoạt động trên tuyến, phối hợp với Công an xã, thị trấn có tuyến đường thủy rà soát các phương tiện thủy hiện đang hoạt động trên địa bàn.

 Tình hình tai nạn giao thông 6 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn Huyện đã có những chuyển biến tích cực. Trong 6 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn Huyện xảy ra 17 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 04 người, bị thương 15 người, hư hỏng 04 ô tô, 22 mô tô thiệt hại tài sản 92 triệu đồng. Không xảy ra tai nạn giao thông đường sắt, tai nạn giao thông đường thủy. So với năm 2021 giảm 04 vụ=-19%, giảm 04 người chết=-50%, tăng 02 người bị thương=15.3%.

Hiện trên địa bàn Huyện, số lượng phương tiện, nhu cầu vận tải, đi lại ngày càng tăng do các hoạt động phát triển kinh tế. Các trục giao thông chính trên địa bàn huyện đều đang trong tình trạng quá tải (đặc biệt là tuyến QL31, QL37, ĐT293). Lực lượng chức năng làm công tác tuần tra, kiểm soát vi phạm TTATGT còn mỏng, phương tiện thiếu, vừa phải tuần tra kiểm soát, vừa phải giải quyết tai nạn giao thông, vừa phải giải quyết các yêu cầu đột xuất khác của đơn vị. Bên cạnh đó ý thức chấp hành của người tham gia giao thông còn hạn chế, hình thành thói quen xấu, chậm chuyển biến, số lượng vi phạm pháp luật về TTATGT còn cao, nhất là trong thanh - thiếu niên, học sinh.  Do nhu cầu san lấp mặt bằng cụm công nghiệp, khu đô thị và dân cư, làm đường giao thông trên một số địa bàn tăng cao, yêu cầu tiến độ gấp nên phương tiện vận tải hoạt động nhiều dẫn đến vi phạm gia tăng. Một số xã, thị trấn và các cơ quan thành viên Ban ATGT huyện chưa thực hiện hết trách nhiệm, chưa phát huy hết vai trò, thiếu quyết liệt, đặc biệt là cấp xã chưa nhận thức đầy đủ về vai trò, trách nhiệm của mình đối với công tác bảo đảm TTATGT, tư tưởng né tránh, ỷ lại vào lực lượng chức năng. Ban an toàn giao thông các địa phương chưa kiên quyết xử lý việc tái lấn chiếm hành lang ATGT. Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT còn mang tính hình thức, hiệu quả chưa cao, chưa có nhiều đổi mới phương pháp thực hiện trong điều kiện có dịch bệnh.  Công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm chưa tạo được sự răn đe phòng ngừa vi phạm, vi phạm TTATGT diễn ra nhiều như: vi phạm nồng độ cồn, tốc độ, người đi mô tô, xe máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm. Tổ chức giao thông, cảnh báo giao thông trên các tuyến đường GTNT còn nhiều bất cập; tồn tại nhiều lối đi tự mở trái phép qua đường sắt tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông cao nhưng chưa có biện pháp xử lý triệt để. Do phong tục, tập quán, lợi nhuận kinh tế, các hộ dân cố tình lấn chiếm lòng, lề đường để kinh doanh hàng hóa...

Trong thời gian tới, với mục tiêu xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong mọi tầng lớp nhân dân, Huyện Lục Nam sẽ tiếp tục triển khai Kế hoạch ATGT năm 2022 với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông”. Tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, Ban ATGT các cấp, gắn với trách nhiệm, phong cách nêu gương của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, hội viên, đoàn viên, đặc biệt người đứng đầu và người trực tiếp thực hiện nhiệm vụ công tác đảm bảo TTATGT. Tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông; kiên quyết xử lý các lỗi có nguy cơ gây mất an toàn giao thông và ùn tắc giao thông như: vi phạm quy định về tốc độ, nồng độ cồn, ma túy; đi không đúng phần đường, làn đường; dừng, đỗ phương tiện trái phép; không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy; vi phạm quy định qua đường ngang; chở quá tải trọng, quá số người quy định; không có giấy phép lái xe….; phối hợp xử lý các phương tiện thủy không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng an toàn kỹ thuật, không đăng ký, đăng kiểm, thiếu dụng cụ cứu sinh vẫn hoạt động; tiếp tục phòng, chống đua xe trái phép. Kịp thời khắc phục, sửa chữa các tuyến đường huyện, xã xuống cấp đảm bảo giao thông an toàn thông suốt; rà soát đề xuất, kiến nghị cơ quan cấp trên xử lý các điểm đen, điểm có nguy cơ mất ATGT trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ; thực hiện tốt công tác quản lý, giải tỏa hành lang an toàn đường bộ, đường sắt.  Tiếp tục đổi mới phương pháp, hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT, trật tự đô thị; kiên trì xây dựng văn hóa giao thông an toàn cho mọi tầng lớp nhân dân; huy động sự vào cuộc tích cực của các cơ quan thông tin truyền thông, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan, đơn vị; nhân rộng và nâng cao hiệu quả các mô hình tự quản về bảo đảm TTATGT tại cơ sở. Thực hiện tốt công tác giải tỏa, duy trì hành lang an toàn đường bộ, đường sắt bảo đảm TTATGT, kiềm chế TNGT đường sắt; tổ chức xử lý dứt điểm các tồn tại, bất cập, bảo đảm ATGT tại các đường ngang và lối đi dân sinh, cương quyết không để phát sinh lối đi dân sinh trái phép qua đường sắt; tổ chức triển khai làm đường gom dân sinh.  Tiếp tục quản lý và kiểm soát chặt  hoạt động vận chuyển hàng hóa, vận tải hành khách, vận chuyển đất, vật liệu xây dựng của các công ty, chủ bến bãi, chủ xe, lái xe trên địa bàn huyện. Tăng cường quản lý hoạt động bến thủy nội địa, bến khách ngang sông, cầu phao; củng cố, nâng cao điều kiện an toàn cho người và phương tiện giao thông thủy nội địa trên địa bàn.

Tác giả: Bích Hợp

Lạng Giang: tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý phương tiện vận chuyển đất vi phạm về tải trọng, cơi nới thành thùng

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

         Thực hiện Công văn số 4738/UBND-KTN ngày 26/9/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý phương tiện vận chuyển đất vi phạm về tải trọng, cơi nới thành thùng; Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang vừa có ý kiến chỉ đạo Công an huyện, Phòng Tài Nguyên – Môi trường và UBND các xã, thị trấn tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý các phương tiện vận chuyển đất vi phạm về tải trọng, cơi nới thành thùng trên địa bàn huyện.

          Theo đó, Chủ tịch UBND huyện, Giao phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND các xã, thị trấn có liên quan kiểm tra các mỏ đất, các khu vực khai thác khoáng sản trên địa bàn đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt (nhất là khu vực khai thác tại các xã: Tân Thanh, Tiên Lục, Đại Lâm,...) để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

          Công an huyện tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường được phân cấp, nhất là dọc các tuyến đường Tỉnh 295, 292, Quốc lộ 31,… để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm về tải trọng, cơi nới thành thùng theo quy định.

          Yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị nêu trên nghiêm túc triển khai thực hiện, kết quả báo cáo Chủ tịch UBND huyện theo quy định

 

                                                                                                                   Tác giả: Đỗ Thị Phú

Những trường hợp bị thu hồi giấy chứng nhận Cơ sở kinh doanh dịch vụ đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Bộ Giao thông vận tải vừa ký Văn bản hợp nhất số 56/VBHN-BGTVT Quy định Cơ sở đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa bị thu hồi Giấy chứng nhận trong các trường hợp:

Theo đó, Nghị định số 78/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ quy định điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa, có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2016, được sửa đổi, bổ sung bởi: Nghị định số 128/2018/NĐ-CP ngày 24 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định về điều kiện đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực đường thủy nội địa, có hiệu lực kể từ ngày 24 tháng 9 năm 2018; Nghị định số 54/2022/NĐ-CP ngày 22 tháng 8 năm 2022 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 78/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ quy định điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa và Nghị định số 08/2021/NĐ-CP ngày 28 tháng 01 năm 2021 của Chính phủ quy định về quản lý hoạt động đường thủy nội địa, có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 11 năm 2022. Trong Văn bản hợp nhất quy định những trường hợp sau bị thu hồi giấy Chứng nhận:

Khi phát hiện có hành vi cố tình làm giả hồ sơ để được cấp Giấy chứng nhận;

 Không tổ chức hoạt động đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa trong thời gian 18 tháng liên tục hoặc không triển khai hoạt động sau thời hạn 18 tháng, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận;

Khi đã hết thời hạn bị đình chỉ hoạt động đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa mà không khắc phục được các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến việc bị đình chỉ;

 Đã bị xử phạt vi phạm hành chính đình chỉ hoạt động đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa 02 lần trở lên trong 12 tháng và theo các quy định khác có liên quan của pháp luật.

Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận ra quyết định thu hồi Giấy chứng nhận và thông báo tới các cơ quan liên quan để phối hợp thực hiện.

                                                                                                        Tác giả: Nguyễn Hòa

Tăng cường Công tác kiểm soát tải trọng xe

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Xe quá khổ, quá tải khi lưu thông trên các tuyến đường gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu đường giao thông như: lún đường, hỏng đường… dẫn tới nguy cơ tai nạn xảy ra cao hơn. Vì vậy việc kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với xe quá khổ, quá tải cần được thực hiện thường xuyên và chặt chẽ.

Để hạn chế tối đa tình trạng xe quá khổ, quá tải vẫn lưu thông trên đường, Bộ Giao thông vận tải đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng của địa phương tiếp tục thực hiện các nội dung sau:

Tiếp tục duy trì và tăng cường công tác kiểm soát tải trọng xe, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, liên tục nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông;

Tăng cường các lực lượng chức năng thực hiện kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng phương tiện, kích thước thùng xe, đặc biệt là việc kiểm soát tải trọng xe ngay tại các đầu nguồn hàng (như: cảng, bến bãi, nhà ga, mỏ vật liệu, nơi tập kết hàng hóa lên xe ô tô…) và trên các tuyến đường có nhiều xe quá tải lưu thông, trọng tâm là vào ban đêm; tăng cường kiểm tra các xe chở hàng siêu trường, siêu trọng không có Giấy phép lưu hành xe lưu thông trên các tuyến đường;

Chủ động, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Tổng cục Đường bộ Việt Nam triển khai kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn địa phương bằng Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động và các thiết bị cân kiểm tra tải trọng xe đã được trang cấp;

Tăng cường sử dụng thiết bị ghi hình để ghi lại hình ảnh phương tiện vi phạm, đặc biệt là các xe cơi nới kích thước thành thùng, làm cơ sở để lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt vi phạm hành chính; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về tải trọng phương tiện, kích thước thùng xe; tổng hợp các xe có kích thước thùng hàng vượt quá quy định gửi về Cục Đăng kiểm Việt Nam để xử lý theo quy định;

Tăng cường kiểm tra, giám sát và yêu cầu các doanh nghiệp vận tải, doanh nghiệp xếp dỡ hàng hóa, mỏ vật liệu... thực hiện nghiêm túc cam kết đã ký về việc không xếp hàng quá tải trọng cho phép của phương tiện; xử lý nghiêm các doanh nghiệp vi phạm quy định về tải trọng xe;

Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về tải trọng xe, thiệt hại do xe quá tải gây ra, các quy định về xử phạt vi phạm hành chính đối với người điều khiển và chủ phương tiện khi vi phạm quy định về tải trọng xe; phối hợp với các cơ quan thông tin, báo chí trong công tác tuyên truyền về kiểm soát tải trọng phương tiện, nắm bắt thông tin, phản ánh của các cơ quan báo chí để kịp thời kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm.

                                                                                                                          Tác giả: Nguyễn Hòa

Khuyến cáo 6 biện pháp phòng bệnh Đậu mùa khỉ

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

           Việt Nam đã ghi nhận ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh thông qua giám sát dịch tễ. Để chủ động phòng chống dịch bệnh đậu mùa khỉ ở nước ta, Bộ Y tế khuyến cáo người dân chủ động thực hiện 6 biện pháp phòng bệnh.

          Để chủ động phòng chống dịch bệnh Đậu mùa khỉ ở nước ta, Bộ Y tế đã ban hành khuyến cáo người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh sau:

1. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất che bằng khăn vải hoặc khăn tay hoặc khăn giấy dùng một lần hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp; rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn ngay sau khi ho, hắt hơi. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.

2. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay.

3. Người có triệu chứng phát ban cấp tính không rõ nguyên nhân kèm theo một hoặc nhiều triệu chứng nghi ngờ cần chủ động liên hệ với cơ sở y tế để được theo dõi, tư vấn kịp thời. Đồng thời, cần chủ động tự cách ly, tránh quan hệ tình dục.

4. Tránh tiếp xúc gần với người mắc bệnh đậu mùa khỉ, tránh tiếp xúc trực tiếp với những vết thương, dịch cơ thể, giọt bắn và các vật dụng, đồ dùng bị nhiễm mầm bệnh. Trong trường hợp nơi ở/nơi làm việc có người mắc hoặc nghi ngờ mắc bệnh, cần thông báo cho cơ quan y tế để được tư vấn và xử trí kịp thời, không tự ý điều trị.

5. Người đến các quốc gia có lưu hành dịch bệnh đậu mùa khỉ (khu vực Trung và Tây Phi), cần tránh tiếp xúc với động vật có vú (chết hoặc sống) như: động vật gặm nhấm, thú có túi, động vật linh trưởng có thể chứa virus đậu mùa khỉ. Khi quay trở về Việt Nam cần chủ động khai báo với cơ quan y tế địa phương để được tư vấn.

6. Đảm bảo an toàn thực phẩm; thực hiện lối sống lành mạnh, tăng cường vận động thể lực, nâng cao sức khỏe.

BỆNH ĐẬU MÙA KHỈ CÓ TỪ BAO GIỜ, CƠ CHẾ LÂY NHIỄM NHƯ THẾ NÀO?

Theo hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng chống bệnh đậu mùa khỉ do Bộ Y tế ban hành, bệnh đậu mùa khi (monkeypox) không phải là bệnh mới, bệnh được ghi nhận lần đầu tiên vào năm 1958 trên các đàn khi được nuôi để nghiên cứu, do đó có tên là bệnh Đậu mùa khi.

Trường hợp bệnh đầu tiên ở người được ghi nhận vào năm 1970 tại Cộng hòa Dân chủ Công Gô, kể từ đó bệnh Đậu mùa khi ở người trở thành bệnh lưu - hành ở khu vực Trung Phi và Tây Phi.

Bệnh đậu mùa khỉ là bệnh lây truyền từ động vật sang người, việc lây truyền từ người sang người khi tiếp xúc trực tiếp hoặc tiếp xúc gần, lây qua vết thương hở, dịch cơ thể, giọt bắn lớn của đường hô hấp và qua tiếp xúc với các vật dụng, đồ dùng bị nhiễm mầm bệnh.

Sự lây truyền có thể xảy ra qua nhau thai từ mẹ sang thai nhi hoặc khi tiếp xúc gần trong và sau khi sinh.

Ngoài ra, cũng ghi nhận sự gia tăng số lượng trường hợp bệnh tại các quốc gia khu vực Tây, Trung Phi.

Thời gian ủ bệnh của bệnh đậu mùa khỉ thường từ 6-13 ngày, nhưng có thể dao động từ 5-21 ngày. Biểu hiện triệu chứng có thể khác nhau tùy thuộc vào từng giai đoạn bệnh, nhưng tương đồng như bệnh đậu mùa, các triệu chứng thường thấy là sốt, đau đầu, đau cơ, đau lưng, sưng hạch bạch huyết, ớn lạnh, mệt mỏi, phát ban có thể nhìn giống như mụn nước xuất hiện trên mặt, bên trong miệng hoặc ở các bộ phận khác của cơ thể như bàn tay, bàn chân, ngực, bộ phận sinh dục hoặc hậu môn. Bệnh có thể tự khỏi trong vòng 2-3 tuần.

Cần biết: 6 biện pháp phòng chống dịch bệnh đậu mùa khỉ - Ảnh 3.

Khuyến cáo 6 biện pháp phòng bệnh Đậu mùa khỉ

                                                                                                                              Theo Bộ Y tế

Công văn khẩn tăng cường phòng chống bệnh Đậu mùa khỉ

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

         Ngày 03/10/2022, Bộ Y tế đã gửi Công văn khẩn số 5470/BYT-DP đến Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường phòng chống bệnh Đậu mùa khỉ.

        Theo đó, Bộ Y tế nhận định từ tháng 5/2022 đến nay, dịch bệnh Đậu mùa khỉ đã gia tăng liên tục cả về số ca mắc và số quốc gia, vùng lãnh thổ ghi nhận ca bệnh. Ngày 23/7/2022, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công bố dịch bệnh này là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng quốc tế. Đến ngày 26/9/2022, thế giới nghi nhận 64.561 trường hợp mắc bệnh Đậu mùa khỉ tại 105 nước trên thế giới. Trong đó, khu vực Tây Thái Bình Dương có một số nước ghi nhận ca bệnh gồm: Australia (132), Singapore (19), Trung Quốc (5), New Zealand (5), Nhật Bản (4), Philippines (4), Hàn Quốc (2), Guam (1), New Caledonia (1).

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Đậu mùa khỉ trên thế giới và tại một số nước khu vực Đông Nam Á trong đó có Việt Nam; để chủ động giám sát, phát hiện sớm các trường hợp bệnh, kiểm soát dịch kịp thời không để bùng phát dịch bệnh Đậu mùa khỉ, dịch chồng dịch, hạn chế tối đa số mắc và tử vong, Bộ Y tế đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quan tâm chỉ đạo triển khai ngay một số hoạt động sau:

1. Chỉ đạo các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị trên địa bàn thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 680/CĐ-TTg ngày 01/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng chống bệnh Đậu mùa khỉ và các hướng dẫn của Bộ Y tế: giám sát và phòng, chống bệnh Đậu mùa khỉ; chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh đậu mùa khỉ ở người; phòng ngừa lây nhiễm bệnh đậu mùa khỉ trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bệnh Đậu mùa khỉ.

2. Chuẩn bị sẵn sàng công tác phòng, chống dịch tại địa phương:

- Đẩy mạnh việc thực hiện nghiêm giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu, giám sát tại các cơ sở khám chữa bệnh và giám sát dựa vào sự kiện tại cộng đồng để phát hiện sớm, ngăn chặn dịch bệnh kịp thời.

- Tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế các tuyến;

- Đảm bảo việc thu dung, phân luồng, điều trị người bệnh tại các cơ sở khám, chữa bệnh và phòng chống lây nhiễm tại các cơ sở xét nghiệm, y tế;

- Rà soát cập nhật kế hoạch, kịch bản đáp ứng, diễn tập theo các tình huống để sẵn sàng đáp ứng trong trường hợp dịch bệnh xảy;

- Sẵn sàng thuốc, trang thiết bị, nhân lực, kinh phí.

3. Khi ghi nhận trường hợp bệnh:

- Khẩn trương thực hiện điều tra kỹ tất cả các trường hợp tiếp xúc với trường hợp dương tính với Đậu mùa khỉ để xác định nguồn lây nhiễm; quản lý, xử lý kịp thời ổ dịch không để dịch lây lan rộng ra cộng đồng.

- Tổ chức cách ly, điều trị trường hợp dương tính, tránh tử vong, lưu ý không để xảy ra lây nhiễm chéo, lây nhiễm đối với nhân viên y tế trong quá trình chăm sóc, điều trị.

4. Đẩy mạnh truyền thông minh bạch, bằng nhiều hình thức cho người dân về các biện pháp dự phòng dịch bệnh tại các cửa khẩu, cộng đồng về dịch bệnh Đậu mùa khỉ theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

5. Nghiêm túc thực hiện công tác thông tin, báo cáo theo quy định.

                                                                                                                       Theo Bộ Y tế

‘Tập lái” khi tham gia giao thông: cần lưu ý những gì

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Theo quy định về đạo tạo và cấp giấy phép lãi xe cơ giới đường bộ thì tập lái ô tô phải trải qua các nội dung như: sa hình, mô hình, đường phố, thị xã, thị trấn đông người. Vì vậy đối với học viên mới học lái khi tham gia giao thông tập lái cần lưu ý những điều gì.

Xét về yếu tố nguy cơ khi tham gia giao thông thì ai cũng có thể có yếu tố nguy cơ xảy ra tai nạn, do yếu tố chủ quan: kỹ năng, tâm lý…; yếu tố khách quan: hệ thống giao thông, phương tiện tham gia, những người tham gia giao thông khác… Chắc hẳn chúng ta còn nhớ sự việc hai học viên nữ chạy xe tập lái ở khu dân cư thuộc xã Hải Thanh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định gây tai nạn khiến bé gái 3 tuổi thiệt mạng.

Vì vậy trước khi thực hành tập lái tham gia giao thông, để giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông về Trường đào tạo cũng như học viên cần chuẩn bị tốt những điều kiện:

Đối với cơ sở đào tạo:

Đối với các cơ sở đào tạo, giáo viên dạy thực hành và bản thân các học viên tập lái cần thực hành nghiêm túc các quy định xung quanh về xe ô tô tập lái trong Luật Giao thông đường bộ và Thông tư 46/2012/TT-BGTVT (Thông tư quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ).

- Cơ sở đào tạo lái xe ô tô có lưu luợng đào tạo 1.000 học viên trở lên phải có ít nhất 02 sân tập lái xe, bảo đảm diện tích mỗi sân theo quy định.
         - Sân tập lái ô tô phải có đủ hệ thống biển báo hiệu đường bộ, đủ tình huống các bài học theo nội dung chương trình đào tạo. Kích thước các hình tập lái phù hợp tiêu chuẩn Trung tâm sát hạch lái xe đối với từng hạng xe tương ứng.
        - Mặt sân có cao độ và hệ thống thoát nước bảo đảm không bị ngập nước; bề mặt các làn đường và hình tập lái trong sân được thảm nhựa hoặc bê tông xi măng, có đủ vạch sơn kẻ đường và hình các bài tập lái được bó vỉa.
         - Có diện tích dành cho cây xanh; nhà chờ có ghế ngồi cho học viên học thực hành.
        - Đường giao thông công cộng do Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải quy định cho cơ sở đào tạo để dạy lái xe phải có đủ các tình huống giao thông phù hợp với nội dung chương trình đào tạo, như: đường bằng, đường hẹp, đường dốc, đường vòng, qua cầu, đường phố, thị xã, thị trấn đông người. Tuyến đường tập lái (kể cả đường thuộc địa bàn tỉnh, thành phố khác) phải được ghi rõ trong giấy phép xe tập lái.

- Cơ sở đào tạo lái xe ô tô phải có xe số tự động (thuộc sở hữu hoặc hợp đồng), bảo đảm số giờ tập lái theo nội dung, chương trình đào tạo.

- Ô tô tải được đầu tư mới để dạy lái xe các hạng B1, B2 phải là xe có trọng tải từ 1.000 kg trở lên với số lượng không quá 30% tổng số xe tập lái cùng hạng của cơ sở đào tạo.

- Có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ còn hiệu lực.

- Có hệ thống phanh phụ bố trí bên ghế ngồi của giáo viên dạy thực hành lái xe, kết cấu chắc chắn, thuận tiện, an toàn, bảo đảm hiệu quả phanh trong quá trình sử dụng.

- Thùng xe phải có mui che mưa, nắng và ghế ngồi chắc chắn cho người học.

 

Đối với người tham gia giao thông:

Về điều kiện tham gia giao thông, Luật Giao thông đường bộ quy định người tập lái xe ô tô khi tham gia giao thông phải thực hành trên xe tập lái và có giáo viên bảo trợ tay lái.

Bên cạnh đó, xe tập lái và người ngồi trên xe tập lái phải đáp ứng các quy tắc sau:

- Xe tập lái phải có Giấy phép xe tập lái do Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải cấp.

- Xe tập lái phải có biển xe “Tập lái” theo mẫu quy định; có ghi tên cơ sở đào tạo, cơ quan quản lý trực tiếp ở mặt ngoài hai bên cánh cửa hoặc hai bên thành xe theo quy định.

Đối với giáo viên dạy thực hành tập lái:

- Giáo viên thực hành phải đeo phù hiệu ““Giáo viên dạy lái xe”, học viên tập lái phải đeo phù hiệu “Học viên tập lái xe”.

- Giáo viên dạy thực hành phải cho học viên chạy đúng tuyến đường, thời gian quy định trong Giấy phép xe tập lái.

Ngoài ra, các tiêu chuẩn (chuyên môn, kỹ thuật) về giáo viên dạy thực hành, xe tập lái, sân tập lái, đường tập lái…phải được thực hiện nghiêm túc. Cụ thể, theo Thông tư 46/2012/TT-BGTVT, các tiêu chuẩn được quy định chi tiết như sau:
 - Giáo viên dạy lái xe ô tô phải có giấy phép lái xe hạng tương ứng hoặc cao hơn hạng xe đào tạo, nhưng không thấp hơn hạng B2; thời gian hành nghề lái xe của giáo viên dạy các hạng B1, B2 từ 03 năm trở lên; thời gian hành nghề lái xe của giáo viên dạy các hạng C, D, E và F từ 05 năm trở lên.

- Đã qua tập huấn về nghiệp vụ dạy thực hành lái xe theo hướng dẫn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam và được cấp giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe theo mẫu quy định.

Quy định về dạy và học lái xe cần lưu ý

Theo quy định tại Điều 37 Nghị định 100/2019 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt:

- Phạt tiền 600.000-800.000 đồng đối với các trường hợp giáo viên thực hành vi phạm như sau: Để học viên không có phù hiệu “Học viên tập lái xe” hoặc có phù hiệu nhưng không đeo khi tập lái; chở người, hàng trên xe tập lái trái quy định; chạy sai tuyến đường trong giấy phép xe tập lái; không ngồi bên cạnh để bảo trợ tay lái cho học viên thực hành lái xe; không đeo phù hiệu “Giáo viên dạy lái xe” khi giảng dạy; không có giáo án của môn học hoặc có giáo án nhưng không phù hợp với môn được phân công giảng dạy; không mang theo giấy phép xe tập lái hoặc mang theo giấy phép xe tập lái đã hết giá trị sử dụng.

Đồng thời, cơ sở đào tạo cũng bị phạt tiền 1-2 triệu đồng nếu vi phạm một số quy định như sử dụng xe tập lái không có mui che mưa, nắng; không có ghế ngồi gắn chắc chắn trên thùng xe cho người học theo quy định…

Đáng chú ý, hành vi cơ sở đào tạo lái xe không bố trí giáo viên dạy Bộ GTVT thực hành ngồi bên cạnh để bảo trợ tay lái cho học viên thực hành lái xe sẽ bị phạt tiền 3-5 triệu đồng; bố trí số lượng học viên tập lái trên xe tập lái vượt quá quy định sẽ bị phạt 5-10 triệu đồng…

                                                                                                                 Tác giả: Nguyễn Hòa

 

Tầm nhìn về An toàn giao thông: Đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Cùng với sự phát triển của kinh tế thì An toàn giao thông luôn được đặt lên hàng đầu. An toàn giao thông đi cùng sự phát triển kinh tế, ổn định xã hội và nhu cầu của mỗi người khi tham gia giao thông.

Giao thông góp phần quan trọng vào Hạ tầng kinh tế, nó quyết định đến sự phát triển kinh tế, con người, ổn định xã hội. Vì vậy để phát triển một nền kinh tế cần có sự nhìn nhận có chiều sâu quy hoạch đồng bộ.

Một trong nhiều giải pháp được các chuyên gia đặt ra là cải thiện đồng bộ hạ tầng giao thông, nâng cao tỷ lệ đường giao thông trên đầu dân số để giảm thiểu ùn tắc giao thông. Tuy nhiên vấn đề đặt ra là tốc độ đô thị hóa ở một số TP lớn như: Hà Nội, TPHCM, Quảng Ninh, Đà Nẵng… ngày càng lớn, gây áp lực cao cho sự phát triển của hạ tầng cũng như giao thông. Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á (Quỹ AIP) phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia triển khai “Các giải pháp trọng tâm nâng cao an toàn giao thông đường bộ tại Việt Nam”.
Đây là một hoạt động thuộc khuôn khổ dự án “Tăng cường quản lý các yếu tố rủi ro có nguy cơ cao dẫn tới tai nạn giao thông (TNGT) và hậu quả lớn nhằm cải thiện an toàn giao thông (ATGT) đường bộ tại Việt Nam” do Hiệp hội An toàn giao thông đường bộ toàn cầu (GRSP) và Tổ chức Vận động chính sách y tế toàn cầu (GHAI) hỗ trợ kỹ thuật.

Một phần Dự án do Quỹ triển khai tập trung lấy con người làm trung tâm vì mục tiêu ATGT đường bộ. Theo các chuyên gia để đạt được mục tiêu toàn cầu giảm tỉ lệ thương vong và tử vong do TNGT, phương pháp tiếp cận lấy con người làm trung tâm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các hoạt động hợp tác và thay đổi hành vi tham gia giao thông. Theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia. Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác bảo đảm ATGT, là một trong số ít các nước trên thế giới kéo giảm TNGT xuống còn một nửa trong giai đoạn từ năm 2011 đến năm 2020. Kết quả này đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận đánh giá cao. Tại một cuộc Hội thảo liên quan đến triển khai Dự án các đại biểu nhận định: Thệt hại do TNGT gây ra ở Việt Nam vẫn còn lớn. Trong các giải pháp để giảm TNGT, Liên hợp quốc đã khuyến cáo 5 yếu tố đặc biệt quan trọng liên quan đến hành vi trực tiếp của người tham gia giao thông, nếu quản lý tốt thì kết quả mang lại về mặt đảm bảo ATGT là rất lớn.Cụ thể, quản lý sử dụng rượu bia khi lái xe; quản lý về tốc độ; đội mũ bảo hiểm với người đi mô tô, xe máy; thắt dây an toàn trên xe ô tô và thiết bị an toàn cho trẻ em trên xe ô tô. Đối với thiết bị an toàn cho trẻ em, khuyến nghị trẻ em có chiều cao dưới 135cm và dưới 12 tuổi được chở trên xe ô tô cá nhân bắt buộc phải được bảo vệ bằng các thiết bị an toàn phù hợp với chiều cao và độ tuổi và không được phép ngồi hàng ghế của người lái xe ở tất cả các phương tiện cơ giới.

Đối với dây an toàn, khuyến nghị tất cả các ghế trên xe ôtô đều phải có dây an toàn. Yêu cầu tất cả người ngồi trên xe ôtô (gồm cả lái xe và hành khách cả ghế trước và ghế sau) đều phải thắt dây an toàn đúng cách.

Đặc biệt về tình trạng sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, khuyến nghị các hành vi vi phạm quy định nồng độ cồn ở mức đặc biệt nghiêm trọng kể cả khi chưa gây hậu quả cũng cần được xem xét truy tố xử lý hình sự.

Đối với vi phạm tốc độ quy định, khuyến nghị quy định thống nhất tốc độ khu vực đô thị và khu vực đông dân cư xuống 50 km/h với tất cả các loại đường. Tại khu vực có tình trạng giao thông phức tạp như trường học, giảm tốc độ giới hạn xuống 30km/h.

Đối với quy định mũ bảo hiểm, các chuyên gia khuyến nghị cần duy trì quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn với tất cả người ngồi trên xe mô tô, xe máy, xe đạp điện, xe máy điện; Bổ sung quy định xử phạt về hành vi không đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho trẻ em dưới 6 tuổi trên xe mô tô xe máy.

Giảm thiệt hại tối đa về con người khi gặp sự cố tai nạn giao thông là một trong những giải pháp cần thực hiện ngay và đồng bộ, cần có những quy định chặt chẽ hơn đối với người tham gia giao thông, hướng tới sự phát triển về văn hóa – văn minh khi tham gia giao thông.

                                                                                                               Tác giả: Nguyễn Hòa

 

Lục Nam chú trọng đầu tư xây dựng, phát triển và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Thực hiện Kết luận số 55-KL/TU ngày 07/3/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 113-NQ/TU ngày 22/7/2016 của Ban Chấp hành Tỉnh ủy về phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông giai đoạn 2016-2020 và định hướng đến năm 2030, Huyện Lục Nam đã quan tâm đầu tư cho phát triển hạ tầng giao thông đối với các tuyến đường huyện. Theo đó Huyện đã đưa vào danh mục đầu tư cải tạo, nâng cấp đối với toàn bộ các tuyến đường huyện trên địa bàn. Tích cực triển khai thực hiện cứng hoá 40km đường giao thông nông thôn và đường trục chính giao thông nội đồng theo Nghị quyết số 83/NQ-HĐND ngày 17/12/2021 của Hội đồng nhân dân huyện Lục Nam về hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; Quyết định số 1912/QĐ-UBND ngày 04/4/2022 của UBND huyện về phê duyệt danh mục công trình KCH đường giao thông nông thôn và đường trục chính giao thông nội đồng được hỗ trợ xi măng năm 2022 trên địa bàn huyện Lục Nam.

Bên cạnh đó, công tác quản lý, khai thác và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông cũng được triển khai thường xuyên. Thực hiện Kế hoạch số 18/KH-SGTVT ngày 09/3/2022 của Sở Giao thông vận tải về việc giải tỏa hành lang an toàn đường bộ, đường sắt năm 2022, ngày 16/3/2022, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch số 64/KH-UBND về việc triển khai kế hoạch giải tỏa hành lang an toàn đường bộ, đường sắt trên địa bàn huyện năm 2022. Để việc triển khai giải tỏa hành lang ATGT đường bộ, đường sắt được xuyên suốt, thống nhất và nhận được sự đồng thuận của nhân dân trước khi ra quân giải tỏa, Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể thao huyện tổ chức phổ biến, tuyên truyền quy định về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, kế hoạch triển khai giải tỏa của UBND huyện tới người dân thông qua hệ thống truyền thanh của huyện. UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn xây dựng lịch định kỳ hằng ngày tuần tra, kiểm soát để nhắc nhở, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với các trường hợp cố tình vi phạm nhiều lần ở các vị trí khu vực hay  xảy ra tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường gây ùn tắc giao thông. Đồng thời phối hợp với các địa phương ra quân giải tỏa theo kế hoạch của UBND huyện; tập trung ra quân xử lý các khu vực chính, khu vực trung tâm các xã, thị trấn các tuyến đường tỉnh để đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Hiện nay các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn Huyện theo quy hoạch là đường cấp III, với hành lang giao thông là 13m, phần đất bảo trì đường bộ là 2m, nền đường quy hoạch là 12m. Đối với tuyến đường QL37, ĐT 295 đã được Sở Giao thông vận tải cắm mốc và bàn giao với phạm vi hành lang giao thông tính từ tim đường sang mỗi bên là 22,5m. Công tác bảo đảm ATGT đường sắt được các địa phương liên quan thường xuyên phối hợp với Công ty CP Đường Sắt Hà Lạng thống kê, rà soát các vị trí có nguy cơ mất ATGT đường sắt để có biện pháp nhằm đảm bảo ATGT. Trong 6 tháng đầu năm 2022, UBND huyện chỉ đạo Đội Quản lý TTGT, XD&MT huyện phối hợp với các địa phương tiến hành kiểm tra, nhắc nhở, lập biên bản hơn 20 trường hợp xây dựng nhà ở, làm nhà tạm, làm mái che, mái vẩy... có vi phạm trong phạm vi hành lang an toàn đường bộ dọc trên các tuyến quốc lộ, đường tỉnh qua địa bàn huyện. Chỉ đạo Đội Quản lý TTGT, XD&MT huyện phối hợp với UBND thị trấn Đồi Ngô tiến hành đi kiểm tra, giám sát chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, hành lang, vỉa hè trên địa bàn thị trấn. Đã nhắc nhở, yêu cầu các chủ hộ xây dựng công trình nhà ở có tập kết, để nguyên vật liệu (cát, sỏi, gạch..) dưới lòng đường phải di chuyển vật liệu vào trong công trình không được để vật liệu dưới lòng đường gây mất ATGT và mỹ quan đô thị. Đồng thời, phối hợp tuyên truyền, nhắc nhở và yêu cầu một số hộ dân (làm mái tôn, dựng rào sắt) lấn chiếm hành lang mương thoát nước thải ở quanh khu vực Làn 2/KDC số 1/QL31 tự tháo dỡ công trình vi phạm, khu dân cư Đồng Cửa 1 TT Đồi Ngô...

Tác giả: Bích Hợp

Bắc Giang: Tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các khu công nghiệp

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Trong tháng 9/2022,  Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an huyện, thành phố trong phối hợp với các cơ quan truyền thông xây dựng và đăng tải 02 phóng sự, 29 tin, bài nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông với nhiều hình thức phong phú như: Đăng tải tin tuyên truyền về kết quả công tác bảo đảm  trật tự an toàn giao thông, hướng dẫn chủ xe, lái xe vận chuyển công nhân thực hiện biện pháp phòng dịch, quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn giao thông  lên Fanpage, Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh, các nhóm Zalo của đơn vị.

Phòng CSGT, Công an các huyện Việt Yên, Yên Dũng và TP Bắc Giang tiếp tục phân công, bố trí lực lượng tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông tại khu vực đường gom KCN Đình Trám, Vân Trung, Quang Châu, Song Khê - Nội Hoàng vào các giờ cao điểm buổi sáng từ 6h00' đến 8h30', buổi chiều từ 16h30' đến 19h30' đảm bảo an toàn, thông suốt, không xảy ra ùn tắc giao thông.

Cùng với đó, lực lượng CSGT tổ chức tuần tra kiểm soát, xử lý các các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, tập trung xử lý các trường hợp xe ô tô tải đi vào đường cấm trong các khung giờ, xe ô tô khách, xe chở công nhân vi phạm TTATGT... tại tuyến Cao tốc Hà Nội - Bắc Giang; các tuyến đường tại KCN; đường gom cao tốc; các tuyến quốc lộ trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự, TTATGT; các bãi tập kết xe đưa đón công nhân.

Từ ngày 15/8/2022 đến ngày 14/9/2022 đã phát hiện, xử lý 140 trường hợp xe ô tô chở khách, xe chở công nhân vi phạm, xử phạt thu nộp ngân sách Nhà nước 223,2 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 32 trường hợp, tạm giữ 04 xe.

Để thực hiện mục tiêu đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các KCN, trong thời gian tới, Phòng CSGT, Công an huyện Việt Yên, Yên Dũng, TP Bắc Giang cần phát huy công tác nắm tình hình, phân công, bố trí lực lượng tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông tại khu vực đường gom KCN Đình Trám, Vân Trung, Quang Châu, Song Khê - Nội Hoàng đảm bảo an toàn, thông suốt, không xảy ra ùn tắc giao thông trong các khung giờ cao điểm.

Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; huy động tối đa lực lượng, phương tỉện tổ chức tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về ATGT. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan truyền thông tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của công nhân làm việc trong các KCN, lái xe, chủ doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển hành khách.

 

                                                                                                            Trần Huyền - CDC Bắc Giang

Đề nghị báo giá hóa chất phục vụ chuyên môn.

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

           Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang lập danh mục mua hóa chất phục vụ chuyên môn đề nghị các Công ty, đơn vị cung ứng đủ điều kiện kinh doanh theo quy định pháp luật, có khả năng cung ứng cho Trung tâm gửi báo giá hóa chất với các yêu cầu chi tiết phụ lục kèm theo. Cụ thể như sau:

          - Danh mục hóa chất theo Phụ lục đính kèm thư mời này;

          - Các nhà cung cấp gửi Bảng báo giá bao gồm các nội dung: danh mục, số lượng, thông số kỹ thuật, xuất xứ của hàng hóa, giá chào (đơn vị giá chào đã bao gồm thuế VAT, các chi phí trọn gói để thực hiện gói thầu, chi phí vận chuyển, xếp dỡ, lắp đặt tại địa điểm của bên mua và các chi phí khác có liên quan);

        - Tiến độ cung cấp hàng hóa; hiệu lực của bảng báo giá Thời gian nhận báo giá: muộn nhất 16 giờ 30 ngày 01/10/2022 về địa chỉ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang; số 45, đường Nghĩa Long, phường Trần Phú, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, điện thoại 02043.854.246 và email: ttksbenhtat@bacgiang.gov.vn Fax: 0204.3556.222

         Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang trân trọng cảm ơn.

Chi tiết xem tại: /documents/1085139/1149282/1664498574716_637KSBT-DVTYT_signed_signed_signed_signed.pdf/dc14e58c-eb54-49da-966e-2a1d7b30218a

Phụ lục đính kèm: /documents/1085139/1149282/1664498601700_1.+ph%E1%BB%A5+l%E1%BB%A5c+Mua+h%C3%B3a+ch%E1%BA%A5t+XN_signed_signed.pdf/3f6ef7f7-1cd9-4fbf-b7a2-66901641e5da

       

Đề nghị báo giá dịch vụ kiểm nghiệm thực phẩm

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

           Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang lập danh mục các chỉ tiêu cần báo giá xét nghiệm trên nền mẫu thực phẩm gồm 02 nhóm chỉ tiêu: vi sinh và hóa lý. Đơn vị đề nghị các Đơn vị tổ chức đủ điều kiện theo quy định pháp luật, có khả năng thực hiện các chỉ tiêu xét nghiệm gửi báo giá với các yêu cầu chi tiết phụ lục kèm theo. Cụ thể như sau

        : - Danh mục, số lượng dịch vụ theo Phụ lục đính kèm thư mời này;

          - Các nhà cung cấp gửi Bảng báo giá bao gồm các nội dung: Tên chỉ tiêu, phương pháp thử đề xuất, giá chào (đơn vị giá chào đã bao gồm thuế VAT, các chi phí trọn gói để thực hiện gói thầu, chi phí vận chuyển, xếp dỡ, lắp đặt tại địa điểm của bên mua và các chi phí khác có liên quan);

          - Tiến độ cung cấp hàng hóa; hiệu lực của bảng báo giá Thời gian nhận báo giá: muộn nhất 16 giờ 30 ngày 08/10/2022 về địa chỉ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang; số 45, đường Nghĩa Long, phường Trần Phú, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, điện thoại 02043.854.246 và email: ttksbenhtat@bacgiang.gov.vn Fax: 0204.3556.222

             Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang trân trọng cảm ơn!

Chi tiết xem tại:/documents/1085139/1149282/1664498323400_636KSBT-DVTYT_signed_signed_signed_signed.pdf/92a3ed70-7077-48e9-a66f-eb10a70fb219

Phụ lục đính kèm: /documents/1085139/1149282/1664498371490_1.+ph%E1%BB%A5+l%E1%BB%A5c+gi%C3%A1+XNTP_signed_signed.pdf/896069ce-9744-40fc-bd5c-293a0ec07ae2

Khuyến cáo về phòng chống dịch bệnh mùa bão, lụt và xử lý nước sinh hoạt, vệ sinh môi trường sau lụt bão

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Bộ Y tế xây dựng các Infographic khuyến cáo về phồng, chống dịch bệnh mùa bão, lụt và xử lý nước sinh hoạt, vệ sinh môi trường sau bão lụt:

 

 

 

 

 

Đề nghị báo giá dịch vụ an toàn bức xạ lần 2.

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

          Căn cứ Luật Đấu thầu và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Đấu thầu; Căn cứ nhu cầu hiệu chuẩn, kiểm định thiết bị của khoa Xét nghiệm. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang lập danh mục đọc liều kế, lập báo cáo an toàn bức xạ năm 2022 đề nghị các cá nhân, đơn vị cung ứng đủ điều kiện kinh doanh theo quy định pháp luật, có khả năng cung ứng cho Trung tâm gửi báo giá với các yêu cầu chi tiết phụ lục kèm theo.

         Các nhà cung cấp gửi Bảng báo giá bao gồm các nội dung: Nội dung công việc, số lượng, giá chào (đơn vị giá chào đã bao gồm thuế VAT, các chi phí trọn gói để thực hiện gói thầu, chi phí vận chuyển tại địa điểm của bên mua và các chi phí khác có liên quan);

         Tiến độ cung cấp hàng hóa; hiệu lực của bảng báo giá Thời gian nhận báo giá: muộn nhất 16 giờ 30 ngày 07/10/2022 về địa chỉ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang; số 45 Nghĩa Long, phường Trần Phú, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, điện thoại 02043.854.246 và email: ttksbenhtat@bacgiang.gov.vn Fax: 0204.3556.222 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang trân trọng cảm ơn.

Chi tiết xem tại: /documents/1085139/1149282/1664327013445_630KSBT-DVTYT_signed_signed_signed_signed.pdf/036e0a86-c72f-4090-8297-3b24bfb7b7ec và /documents/1085139/1149282/1664327045978_1.+ph%E1%BB%A5+l%E1%BB%A5c+an+to%C3%A0n+b%E1%BB%A9c+x%E1%BA%A1+l%E1%BA%A7n+2_signed.pdf/3153f85e-d3dd-4437-9a17-2810f5ab9de1

                                                                                                                         CDC Bắc Giang

Thư viện ảnh Thư viện ảnh

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:907

Số lượt truy cập: 6394669