Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm 2023

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Ngày 13/1/2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang (CDC)đã tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm 2023 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Tham dự  Hội nghị có ông Lê Tiến Cương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm CDC; bà Phan Thị Thi, Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Trung tâm CDC và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị. 

Trong năm 2022, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm, cán bộ, viên chức của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo phát huy sức mạnh tập thể hoàn thành và vượt mức nhiều chỉ tiêu, kế hoạch về hoạt động chuyên môn, xây dựng đảng bộ, đơn vị và các đoàn thể phát triển vững mạnh. Năm 2022, đơn vị đã chủ động tham mưu cho UBND tỉnh, Sở Y tế và chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị về công tác kiểm soát bệnh tật đạt chỉ tiêu kế hoạch được giao. Công tác phòng chống bệnh truyền nhiễm được duy trì và tăng cường. Các bệnh truyền nhiễm được giám sát phát hiện và xử lý kịp thời. Dịch Covid-19 bùng phát diện rộng trên địa bàn tỉnh, chủng gây bệnh chủ yếu là Omicron và tỷ lệ tiêm chủng 3 mũi của người dân đạt trên 95% nên dù tỷ lệ mắc/dân số cao (20%) nhưng tỷ suất tử vong (0,02%) lại thấp hơn nhiều so với toàn quốc. Tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ 8 loại vắc xin cho trẻ dưới 1 tuổi ước đạt 96%%, tỷ lệ tiêm vắc xin uốn ván AT2+ cho phụ nữ có thai ước đạt 96%. Hoạt động giám sát phản ứng sau tiêm chủng được thực hiện tốt ở tất cả các tuyến. Duy trì thành quả loại trừ Phong, loại trừ sốt rét tại 10/10 huyện.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Trung tâm thông qua Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức và những quy định về thực hiện quy chế dân chủ năm 2022; Báo cáo tóm tắt đánh giá, tổng kết và kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu trong việc thực hiện công tác năm 2022; Báo cáo thực hiện kinh phí năm 2022, kế hoạch kinh phí năm 2023; Báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2022 và định hướng năm 2023; …Với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, cán bộ, viên chức, người lao động tham dự Hội nghị đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các quy chế của đơn vị. Đồng thời đề xuất, kiến nghị một số giải pháp để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của đơn vị trong năm 2023. 100% đại biểu tham dự Hội nghị thống nhất với nội dung các báo cáo và biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ viên chức, người lao động của Trung tâm năm 2023.

Trong năm 2023, đơn vị quyết tâm nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2023. Tiếp tục phấn đấu thực hiện hiệu quả các hoạt động chuyên môn, kỹ thuật, nghiệp vụ về phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm; phòng chống dịch Covid-19; phòng chống các bệnh Mắt – Da liễu, Chăm sóc Sức khỏe sinh sản, Bệnh nghề nghiệp, Sức khỏe môi trường và y tế trường học, hoạt động xét nghiệm, dinh dưỡng, phòng chống HIV/AIDS… Duy trì và triển khai các chương trình, dự án được giao. Tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, hỗ trợ các đơn vị tuyến dưới trong triển khai các chương trình, hoạt động thuộc Chương trình mục tiêu Y tế-Dân số và các dự án liên quan.

Tác giả: Bích Hợp

Thư viện ảnh Thư viện ảnh

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:2463

Số lượt truy cập: 33389918