Trung tâm Kiểm soát bệnh tật: Tăng cường triển khai công tác truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2024

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Để tăng cường triển khai công tác truyền thông bảo đảm ATTP dịp Tết Trung thu diễn ra từ ngày 22/8/2024 đến ngày 20/9/2024 trên địa bàn tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đề nghị các đơn vị triển khai các hoạt động.

Phối hợp đăng tải các tin, bài, ảnh, phóng sự đợt cao điểm thực hiện công tác truyền thông bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Bắc Giang.

Các đơn vị trong ngành tổ chức đợt cao điểm thực hiện công tác truyền thông bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu với các hoạt động tăng cường thông tin, tuyên truyền kiến thức, pháp luật về ATTP trên các phương tiện truyền thông, chú trọng sử dụng hệ thống loa, đài của các thôn, khu phố và các hình ảnh trực quan (băng rôn, pano, áp phích, tờ rơi…) tại các chợ, khu trung tâm, khu vực đông dân cư để truyền tải các thông điệp truyền thông.

Tổ chức quản lý, kiểm soát chặt chẽ hoạt động quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm bổ sung và tăng cường vi chất dinh dưỡng trên phương tiện thông tin đại chúng, trên mạng xã hội và kinh doanh thương mại điện tử theo đúng quy định của pháp luật; công khai các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo đảm an toàn và hoạt động cung - cầu thực phẩm an toàn theo chuỗi; duy trì đường dây nóng về ATTP tại các cấp. 

 Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện đúng các quy định pháp luật về ATTP như quy định điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, bảo quản và vận chuyển thực phẩm; yêu cầu về kiến thức, thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm; quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm; quy định về đăng ký bản công bố, tự công bố sản phẩm, sử dụng phẩm mầu, hương liệu, phụ gia, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm. 

 Đối với người tiêu dùng thực phẩm tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; chỉ mua, sử dụng thực phẩm, phụ gia thực phẩm có nhãn mác đầy đủ, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục, không đúng đối tượng và liều lượng theo quy định; thực hiện ăn chín, uống chín và thực hành tốt vệ sinh cá nhân trong chế biến thực phẩm; tuyệt đối không sử dụng các nguyên liệu thực phẩm, sản phẩm thực phẩm bị ôi thiu, mốc, không rõ nguồn gốc, quá hạn sử dụng; không sử dụng gia súc, gia cầm bị bệnh, chết không rõ nguồn gốc để làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm.

 Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang gắn với bảo đảm ATTP; thực hành tốt bảo đảm ATTP trong tổ chức tiệc cỗ, bữa ăn gia đình; hướng dẫn, khuyến cáo người dân nâng cao nhận thức về tác hại của việc lạm dụng rượu bia, không uống cồn công nghiệp, không sử dụng sản phẩm rượu tự chế, không sử dụng sản phẩm rượu không đảm bảo ATTP, không rõ nguồn gốc xuất xứ; thực hiện các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm…

Trần Huyền

Thư viện ảnh Thư viện ảnh

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:15829

Số lượt truy cập: 45321272