Tháng 01/2023: Các dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn cơ bản được kiểm soát

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

         Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, trong tháng 01/2023, các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như Covid-19, sốt xuất huyết, tay chân miệng, cúm… xuất hiện rải rác tại một số huyện, thành phố nhưng đều được khống chế, không có dịch bệnh lớn bùng phát trên địa bàn.

         Tính đến hết tháng 01/2023, toàn tỉnh ghi nhận 07 trường hợp mắc Covid-19, rải rác tại các huyện Tân Yên (02 trường hợp), Yên Thế (03 trường hợp), Việt Yên (01 trường hợp), Hiệp Hòa (01 trường hợp), các bệnh nhân mắc Covid-19 đều đã được tiêm vắc xin Covid 19, không có trường hợp nào tử vong. Trong tháng cũng ghi nhận 03 tr.h mắc sốt xuất huyết xâm nhập tại 03 huyện: Tân Yên 01, Yên Dũng 01, Lục Nam 01, các trường hợp đều là từ Hà Nội về địa bàn. Các bệnh truyền nhiễm khác như: tay chân miệng ghi nhận 02 trường hợp mắc mới tại Lục Ngạn; Hội chứng cúm ghi nhận 36 trường hợp cúm A, 54 trường hợp cúm B, 208 trường hợp cúm thường. Ngoài ra chưa ghi nhân thêm trường hợp bệnh truyền nhiễm nào khác. Các bệnh truyền nhiễm đều được khống chế, không có dịch bệnh lớn bùng phát trên địa bàn.

          Trong các tháng tiếp theo, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiếp tục phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện, thành phố chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, giám sát chặt chẽ các bệnh truyền nhiễm, phát hiện sớm, kịp thời khống chế để dịch lây lan trong cộng đồng; Chủ động xây dựng phương án ứng phó kịp thời với các tình huống khẩn cấp, đặc biệt là các dịch bệnh nguy hiểm, dịch bệnh mới có nguy cơ xâm nhập vào tỉnh.

Tác giả: Đỗ Thị Phú

Thư viện ảnh Thư viện ảnh

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:2623

Số lượt truy cập: 37652444