Sở Y tế kiểm tra công tác y tế phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Sáng ngày 13/01/2023 đoàn công tác của Sở Y tế Bắc Giang do ông Bùi Thế Bừng – Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra việc đảm bảo công tác y tế phục vụ Tết Nguyên đán 2023 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Sản nhi Bắc Giang.

 Tại 2 đơn vị được kiểm tra, việc đảm bảo công tác y tế phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đã được thực hiện đầy đủ, sẵn sàng các phương án nhân lực, cung ứng thuốc, hóa chất, vật tư y tế, trang thiết bị thiết yếu, đặc biệt dự trữ đảm bảo lượng máu, phục vụ cho cấp cứu và điều trị. Tổ chức thực hiện nghiêm túc công tác thường trực 24/24h, công khai số điện thoại tại các vị trí làm việc, đảm bảo sẵn sàng cấp cứu, khám và điều trị người bệnh. Các tổ cấp cứu ngoại viện ( lưu động) luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi được huy động. Sẵn sàng triển khai các phương án xử trí khi có diễn biến bất thường như thiên tai, thảm họa, ngộ độc thực phẩm…Hỗ trợ tuyến dưới bằng các hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến, tư vấn điều trị từ xa…Duy trì và tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 trước diễn biến hết sức phức tạp về tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc hiện nay.

Kiểm tra tại khoa Dược - Bệnh viện Sản- Nhi BG

Cùng với đó là thực hiện việc tăng cường tuyên truyền tới cán bộ nhân viên và người nhà bệnh nhân, bệnh nhân về an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, công tác phòng chống dịch bệnh và phòng chống cháy nổ, đặc biệt đảm bảo công tác an ninh trật tự trong dịp Tết.

         

 Ông Bùi Thế Bừng cùng đoàn công tác kiểm tra tại khoa cấp cứu ban đầu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh BG

 

           Kết luận buổi kiểm tra ông Bùi Thế Bừng - phó Giám đốc Sở Y tế, trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của các đơn vị trong công tác đảm bảo các điều kiện y tế sẵn sàng các phương án thu dung cấp cứu và điều trị bệnh nhân trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, đồng thời yêu cầu 2 đơn vị cần tăng cường hơn nữa công tác thường trực cấp cứu, chuẩn bị chu đáo trang thiết bị, vật tư, không để xảy ra sai sót. Yêu cầu lãnh đạo bệnh viện và các chuyên gia giỏi của viện phải để điện thoại thường trực 24/24h để kịp thời xử lý các tình huống xảy ra. Đặc biệt chú trọng đến cách ứng xử, xử lý tình huống, trách để xảy ra những xung đột không đáng có trong việc giao tiếp, ứng xử với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, khi phát sinh tình huống phức tạp phải báo ngay cho lãnh đạo đơn vị để xin ý kiến xử trí phù hợp.

       Kiểm tra kho trữ máu tại BV Sản- Nhi 

          Đồng chí cũng nhấn mạnh, trước điễn biến phực tạp về tình hình dịch COVID-19 tại Trung Quốc, các đơn vị cần nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch, khám sàng lọc các ca nghi ngờ Covid-19; rà soát, cải tạo hệ thống oxy sẵn có; phân công lịch trực tết cụ thể cho từng kíp trực… đảm bảo huy động nhanh khi có dịch, cấp cứu hàng loạt xảy ra và đảm bảo tốt việc thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh một cách tốt nhất trong dịp Tết Nguyên đán 2023. 

                                                                      Tác giả: Trần Huyền

 

Thư viện ảnh Thư viện ảnh

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:2416

Số lượt truy cập: 33393723