Lấy ý kiến về Sổ tay Truyền thông vắc xin và tiêm chủng

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Ngày 28/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tổ chức xin ý kiến góp ý vào Sổ tay Truyền thông về vắc xin và tiêm chủng tại Trạm Y tế xã Vô Tranh, huyện Lục Nam.

Đại diện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương giới thiệu về cuốn Sổ tay, những vấn đề cần xin ý kiến đóng góp của cán bộ y tế và thành viên cộng đồng.

Cuốn Sổ tay Truyền thông về vắc xin và tiêm chủng là tài liệu được soạn thảo và thiết kế dành cho cán bộ y tế, nhân viên y tế thôn bản và thành viên cộng đồng, những người làm công tác truyền thông tiêm chủng tuyến xã, hay còn gọi là “Đại sứ Vắc xin”.

Cuốn sổ tay cung cấp các thông tin cơ bản cần thiết về tầm quan trọng của tiêm chủng, tính an toàn và hiệu quả của vắc xin trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng (TCMR), ngoài Chương trình TCMR và vắc xin phòng Covid – 19 đang được lưu hành tại Việt Nam. Sổ tay cũng cung cấp nội dung truyền thông vắc xin cơ bản như hiểu biết về sự do dự khi tiêm và cách xử trí các thông tin sai lệch liên quan đến vắc xin và tiêm chủng.

Các thành viên cộng đồng nghiên cứu, thảo luận, đóng góp ý kiến vào tài liệu truyền thông.

Tài liệu này được Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương chủ trì biên soạn với sự hỗ trợ và cố vấn kỹ thuật từ các chuyên gia đại diện cho Viện Nghiên cứu Y khoa Woolcok, Đại học Sydney, Viện Nghiên cứu trẻ em Murdoch, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu và Giám sát Tiêm chủng Quốc gia Úc. 

Tại buổi làm việc, cán bộ y tế thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Lục Nam, Trạm Y tế xã Vô Tranh, nhân viên y tế thôn bản và thành viên cộng đồng đã thảo luận, góp ý về nội dung, hình thức thể hiện, một số hình ảnh truyền thông trong cuốn Sổ tay.

Những ý kiến đóng góp của cán bộ y tế và thành viên cộng đồng được đại diện đơn vị biên soạn tài liệu tiếp thu và tổng hợp, nhằm giúp cho cuốn Sổ tay được hoàn thiện hơn.

 

Đỗ Tập

Thư viện ảnh Thư viện ảnh

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:2652

Số lượt truy cập: 33392341