Hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp giữa nhiệm kỳ 2020-2025

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Chiều ngày 24/5/2023, Đảng ủy Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp giữa  nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí  Lê Tiến Cương –Phó Bí thư Đảng ủy cùng toàn thể đảng viên đang sinh hoạt tại 6 chi bộ trực thuộc.

       Đồng chí  Lê Tiến Cương –Phó Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

        Đảng bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật có 101 đảng viên sinh hoạt tại 6 chi bộ trực thuộc, trong đó có 93 đảng viên chính thức, 8 đảng viên dự bị. Ban chấp hành Đảng bộ hiện có 07 đảng ủy viên.

       Trong báo cáo sơ kết cũng đã nêu rõ tình hình và kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 với nhiều kết quả chỉ tiêu đạt được tính đến giữa nhiệm kỳ, cùng với đó Hội nghị cũng thẳng thắn đánh giá và nêu bật những thuận lợi và khó khăn trong nhiệm kỳ như: sự ảnh hưởng của dịch Covid-19, đơn vị hiện vẫn phải bố trí phân tán tại 3 cơ sở, hạ tầng, nhà cửa một số nơi đã cũ nát, máy móc trang thiết bị còn nhiều thứ lạc hậu, ít được thay thế, điều kiện làm việc của cán bộ đơn vị còn nhiều khó khăn. 

Đ/c Trần Xuân Thanh đọc báo cáo sơ kết tại Hội nghị

Tình hình dịch bệnh truyền nhiễm, bệnh không lây nhiễm tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, các yếu tố nguy cơ ngày càng gia tăng, khó dự báo, khó kiểm soát là một thách thức lớn. Đại dịch Covid 19 đã ảnh hưởng lớn tới tất cả các mặt hoạt động của đơn vị, tập trung hầu hết nguồn lực cho công tác phòng chống dịch. Các hoạt động chuyên môn phải tạm ngừng hoặc bị gián đoạn, đặc biệt là các hoạt động dịch vụ y tế dự phòng và khám chữa bệnh.

Đời sống cán bộ làm công tác y tế dự phòng, KSBT còn khó khăn, làm cho tư tưởng nhiều cán bộ làm công tác này chưa yên tâm công tác, muốn chuyển sang làm công tác khám chữa bệnh.

   Nhà nước chưa có cơ chế để thu hút cán bộ làm việc trong lĩnh vực Y tế dự phòng. Việc thu hút chỉ mang tính tạm thời (2 năm), chưa mang tính bền vững. Trong khi hiện nay, hệ thống Bệnh viện/Phòng khám tư nhân đang phát triển rất mạnh,thiếu nhân lực, đặc biệt là các bác sỹ. Đây cũng là nguyên nhân khách quan, tác động đến tư tưởng một số viên chức, người lao động không yên tâm công tác lâu dài tại đơn vị.

 Đồng thời, Hội nghị cũng đã đưa ra 05 nhóm nhiệm vụ, giải pháp tương ứng với 05 lĩnh vực công tác nhằm đảm bảo thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 trong thời gian còn lại. Hội nghị cũng được nghe một số ý kiến tham luận góp ý nhằm bổ sung, hoàn thiện báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

      Đ/c Phan Thị Thi - đại diện Chi bộ số 1 đọc tham luận tại Hội Nghị

         Kết thúc hội nghị, đồng chí Lê Tiến Cương– Phó Bí thư Đảng bộ đã phát biểu tiếp thu các ý kiến góp ý để hoàn thiện báo cáo sơ kết và chỉ đạo toàn Đảng bộ tiếp tục phấn đấu, phát huy những ưu điểm, khắc phục những tồn tại hạn chế, bám sát các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Tác giả: Trần Huyền - TTGDSK

Thư viện ảnh Thư viện ảnh

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:2644

Số lượt truy cập: 37652588