Đại hội chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Chiều ngày 31/3, Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ ba, nhiệm kỳ 2022-2024.

   Tới dự có đồng chí Lê Tiến Cương, Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm; đồng chí Mai Thị Hồng Nhung – Phó Bí thư Đoàn Các cơ quan tỉnh, cùng toàn thể các đoàn viên trong Chi đoàn.

         

 

     Đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội 

         Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Đoàn Các cơ quan tỉnh; sự quan tâm tạo điều kiện mọi mặt của Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị, Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, nhiều đoàn viên ưu tú đã được Đảng ủy xem xét kết nạp vào Đảng. Các phong trào thanh niên được triển khai với nhiều nội dung thiết thực, hiệu quả, phù hợp với từng đối tượng, trong đó nổi bật là các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội. Nhiều hoạt động có ý nghĩa như: tham gia hiến máu nhân đạo, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, thắp nến tri ân; phát động đóng góp, ủng hộ quỹ vì người nghèo, ủng hộ tiền xây nhà tình nghĩa, ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt... Chi đoàn thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, tổ chức các đợt khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Các phong trào tình nguyện của Chi đoàn phát động luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Trung tâm, đặc biệt là nhận được sự tham gia nhiệt tình và trách nhiệm của các đoàn viên trong chi đoàn.

 

         Với phương châm, tuổi trẻ Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phải là lực lượng tiên phong phát huy tinh thần xung kích, hăng hái, sáng tạo trong công tác, học tập, nhiều đoàn viên Chi đoàn đã tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật, phát huy tinh thần sáng tạo, sức trẻ trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc. Trong nhiệm kỳ, Chi đoàn có 9 lượt đoàn viên làm Chủ nhiệm, đồng Chủ nhiệm các đề tài NCKH cấp cơ sở, 02 đoàn viên được công nhận sáng kiến cải tiến kỹ thuật cấp cơ sở; 01 đoàn viên đạt giải Ba Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bắc Giang lần thứ 9.

Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các đoàn viên Chi đoàn đã tham gia tích cực, hiệu quả trong tất cả các đội phòng chống dịch của đơn vị, góp phần quan trọng trong công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

 

Với những hoạt động sôi nổi và đóng góp tích cực trong công tác đoàn, Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã có 3 năm liền (2019, 2020, 2021) được Ban Thường vụ Đoàn Các cơ quan tỉnh khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên.

 

Đồng chí Mai Thị Hồng Nhung – Phó Bí thư Đoàn Các cơ quan tỉnh phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Mai Thị Hồng Nhung – Phó Bí thư Đoàn Các cơ quan tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích, cố gắng Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng mong muốn rằng trong nhiệm kỳ tới, Chi đoàn tiếp tục phát huy để từng bước nâng cao được vị thế của tổ chức đoàn trong hệ thống chính trị. Tích cực đổi mới phương thức giáo dục chính trị, công tác tư tưởng cho đoàn viên thanh niên. Phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích tình nguyện sáng tạo của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội. Tích cực củng cố, nâng cao chất lượng đoàn viên, đẩy mạnh cuộc vận động đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Nghiên cứu cải tiến nội dung sinh hoạt Chi đoàn, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia.

 

         Ban chấp hành Chi đoàn khóa mới ra mắt Đại hội

       Tại Đại hội, Chi đoàn đã bầu ra 05 đồng chí trong Ban chấp hành Chi đoàn khóa mới nhiệm kỳ 2022-2024. Đồng chí Đỗ Văn Phú được bầu Bí thư Chi đoàn.

Việt Nga

 

Thư viện ảnh Thư viện ảnh

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:269

Số lượt truy cập: 5727631