Việt Yên: Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông 6 tháng cuối năm 2022

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Đó là yêu cầu mới nhất mà Chủ tịch UBND huyện Việt Yên gửi các cơ quan, đơn vị, đia phương trong huyện nhằm tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) 6 tháng cuối năm 2022

Theo báo cáo của Ban ATGT huyện, trong  6 tháng đầu năm 2022, toàn huyện đã xảy ra 24 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 14 người, bị thương 16 người, tăng 04 vụ, tăng 03 người chết so với cùng kỳ năm 2021. Tình hình trật tự ATGT toàn huyện có chiều hướng đi xuống, số vụ, số người chết tăng nhanh, khó giữ vững thành quả đạt được như năm 2021.

Nguyên nhân chủ yếu là do sự gia tăng nhanh nhu cầu vận tải, nhu cầu đi lại của người dân sau thời gian hạn chế bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó là tư tưởng chủ quan, thiếu quyết liệt, buông lỏng, bằng lòng với kết quả đã đạt được của một số cơ quan, đơn vị, địa phương, nhất là người đứng đầu; hiệu lực, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT) còn hạn chế.

Để thực hiện nghiêm các chỉ đạo của cấp trên, đồng thời khắc phục các tồn tại, hạn chế, nâng cao hiệu quả thực hiện các biện pháp bảo đảm trật tự ATGT, kiềm chế TNGT 6 tháng cuối năm, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên yêu cầu thực hiện một số nội dung sau:

Công an huyện tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm, tập trung các chuyên đề xử lý về nồng độ cồn, xe quá khổ, quá tải, xe ô tô không đảm bảo các điều kiện hoạt động vẫn tham gia giao thông; phối hợp Công an tỉnh lắp đặt camera giám sát giao thông và xử lý vi phạm tại các nút giao đã lắp đặt cụm đèn tín hiệu giao thông trên địa bàn.

Phối hợp với Phòng CSGT tăng cường thực hiện các giải pháp tổ chức giao thông, phân luồng đảm bảo giao thông, chống ùn tắc giao thông, trọng tâm là các tuyến đường qua khu vực khu công nghiệp: Vân Trung, Đình Trám, Quang Châu; kiểm tra, xử lý các phương tiện hợp đồng đưa đón công nhân cũ, nát hết hạn kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường…

Các cơ quan, đơn vị và các địa phương tăng cường bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, xây dựng giao thông nông thôn, thực hiện đồng bộ công tác quản lý, bảo trì và hoàn thiện điều kiện ATGT trên các tuyến đường huyện, xã; tăng cường quản lý trật tự xây dựng, quản lý hành lang ATGT, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm. Tham mưu UBND huyện chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đảm bảo giao thông, giải tỏa ách tắc giao thông.

 Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông phù hợp với từng địa bàn, đối tượng để mọi người dân hiểu, nhận biết rõ hiểm họa tai nạn giao thông, thấy rõ trách nhiệm và tự giác chấp hành pháp luật về giao thông, đặc biệt là Chủ đề năm 2022 “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” với tinh thần “Vì sức khoẻ, sinh mạng của người tham gia giao thông”.  Xây dựng văn hóa giao thông trong mọi tầng lớp Nhân dân, gắn với trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, đặc biệt thực hiện tốt “Đã uống rượu, bia không lái xe”; phổ biến, hướng dẫn các biện pháp phòng tránh TNGT, cảnh báo các nguy cơ gây TNGT

Đối với các xã ven sông Cầu tăng cường quản lý hoạt động bến khách ngang sông và phòng tránh TNGT liên quan đến phương tiện thủy thô sơ của người dân hoạt động trên sông Cầu.

Các xã, thị trấn có đường sắt chạy qua phối hợp với Chi nhánh Khai thác đường sắt Hà Lạng đẩy nhanh tiến độ xóa bỏ các lối đi tự mở theo lộ trình Kế hoạch số 84/KH-UBND ngày 08/4/2020 của UBND huyện đã ban hành; bố trí lực lượng tổ chức cảnh giới tại các lối đi tự mở có nguy cơ cao mất an toàn giao thông đường sắt.

                                                                                                                                      Trần Huyền

 

Thư viện ảnh Thư viện ảnh

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:423

Số lượt truy cập: 5879616