Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh và công tác tiêm chủng phòng COVID-19”.

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Ngày  15/2/2023, Cục Y tế dự phòng đã tổ chức “Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh và công tác tiêm chủng phòng COVID-19”.

Hội nghị trực tuyến được tổ chức tại các điểm cầu: Hà Nội và 62 tỉnh, thành phố. Điểm cầu Bộ Y tế có lãnh đạo và cán bộ phụ trách của Cục Y tế dự phòng, Văn phòng, các Vụ, Cục thuộc Bộ Y tế; Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương; một số các Bộ, ngành; Bệnh viện trung ương trực thuộc Bộ Y tế trên địa bàn Hà Nội. Tại điểm cầu Bắc Giang có lãnh đạo và cán bộ phụ trách của Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát Bệnh tật, các bệnh viện trực trên địa bàn tỉnh, thành phố.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe Báo cáo công tác phòng chống dịch; Tình hình tiêm chủng vắc xin Covid-19 trên toàn quốc; Tổng quan về bệnh do Marburg. Bệnh do Marburg thì tỉ lệ tử vong khá cao, thậm chí đến 70-80%. Chính vì vậy với người mắc bệnh, đây là một bệnh cực kỳ nguy hiểm, nhưng đối với cộng đồng, bệnh do virus Marburg gây ra không có nhóm bệnh triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng, do đó căn bệnh này khó có thể lan rộng. Ngoài ra, khi nhiễm virus Marburg, bệnh nhân thường có biểu hiện nặng, nằm bệt một chỗ nên sẽ khó lây hơn, nhất là trên phạm vi vùng, quốc gia. Nhìn chung, tỉ lệ lây virus Marburg thấp hơn so với nhóm bệnh có thời gian ủ bệnh dài hoặc bệnh không có triệu chứng.

Tác giả: Bích Hợp

 

Thư viện ảnh Thư viện ảnh

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:1292

Số lượt truy cập: 7547021