Chị bộ số 5 – Đảng bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2022 -2025

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Chiều ngày 13/6/2022, Chị bộ số 5 -Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2022-2025. Tham dự Đại hội có đồng chí Lê Tiến Cương – Bí thư chi bộ số 5 - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; đồng chí Phan Thị Thi – Đảng ủy viên- Chủ tịch công đoàn Trung tâm- Phó Giám đốc Trung tâm; các đại biểu khách mời thuộc các Chị bộ trực thuộc Đảng bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, cùng toàn thể đảng viên thuộc Chị bộ số 5.

Chi bộ số 5 gồm ba khoa chuyên môn: Khoa phòng chống bệnh truyền nhiễm Khoa Dinh dưỡng; Khoa ký sinh trùng côn trùng được thành lập ngày 16/01/2020 theo Quyết định số 208/QĐ-ĐU của Đảng ủy Trung tâm Kiểm soát bệnh tật với tổng số 18 đảng viên, trong đó có 15 đảng viên chính thức và 03 đảng viên dự bị. Trong nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù dịch bệnh Covid -19 diễn ra trong thời gian dài, nhưng cấp ủy và cán bộ, đảng viên trong Chi bộ đã phát huy truyền thống đoàn kết, không ngừng đổi mới, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức hầu hết các mục tiêu chủ yếu mà Nghị quyết Chi bộ đã đặt ra.

Nhiệm kỳ 2020- 2022, Chi bộ luôn đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo các khoa chuyên môn, tích cực chủ động trong các hoạt động phòng chống các bệnh truyền nhiễm, công tác tiêm chủng và an toàn tiêm chủng; thực hiện phòng chống rối loạn dinh dưỡng, vi chất dinh dưỡng tiết chế và các hoạt động nâng cao tầm vóc, thể trạng con người Việt Nam. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ vừa qua, khi đại dịch Covid-19 bùng phát dữ dội, là một trong những Chi bộ nòng cốt trong công tác phòng chống dịch, Chi bộ đã chỉ đạo các khoa chuyên môn mà đi đầu là khoa phòng chống bệnh truyền nhiễm chủ động phối hợp với các đơn vị và các khoa phòng chuyên môn triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn toàn tỉnh. Các ổ dịch tại Việt Yên, Lục Ngạn, Tân Yên, TP Bắc Giang lần lượt được kiểm soát, hiện tại toàn tỉnh đang ở trạng thái bình thường, các cán bộ, đảng viên trong chi bộ vẫn tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, đặc biệt là tiếp tục duy trì các thành quả đã đạt được trong trong phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, Chi bộ tập trung lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, có các biện pháp tích cực và toàn diện trên các lĩnh vực công tác xây dựng Đảng nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của của cán bộ đảng viên. Trong đó thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục chính trị tư tưởng, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các nghị quyết, kết luận của Bạn Chấp hành Trung ương Đảng... đồng thời phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo, động viên đội ngũ cán bộ đảng viên thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chuyên môn đã đề ra.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phan Thị Thi biểu dương những kết quả đạt được của Chi bộ trong nhiệm kỳ vừa qua, đặc biệt là những nỗ lực không mệt mỏi của các cán bộ đảng viên Chi bộ trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí hy vọng rằng, trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong công tác phòng chống bệnh truyền nhiễm, công tác dinh dưỡng và phòng chống sốt rét, ký sinh trùng, côn trùng, đồng thời tiếp tục thực hiện nghiêm việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh; tích cực hưởng ứng công tác nghiên cứu khoa học, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị và chuyên môn được giao, xứng đáng là cầu nối để triển khai các chủ trương, nhiệm vụ chính trị và chuyên môn của đơn vị, góp phần xây dựng Chi bộ, Đảng bộ vững mạnh, đoàn kết.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đoàn kết, Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào Ban Chấp hành Chi bộ khóa mới, nhiệm kỳ 2022 – 2025 với 100% số phiếu đồng ý. Đồng chí Hà Văn Nguyên được bầu giữ chức Bí thư Chi bộ số 5 nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Tác giả: Đỗ Phú

 

 

 

Thư viện ảnh Thư viện ảnh

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:259

Số lượt truy cập: 5727669