Bộ Y tế họp trực tuyến với các địa phương

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Chiều ngày 21/7, Bộ Y tế họp trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố. Thứ trưởng Bộ Y tế  Nguyễn Thị Liên Hương chủ trì cuộc họp.

Tại điểm cầu Bắc Giang có bà Nguyễn Thị Thu Hương Phó Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo một số đơn vị có liên quan về công tác phòng chống dịch , công tác tiêm chủng và an toàn tiêm chủng tham dự.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo kết quả giám sát dịch bệnh COVID-19, sốt xuất huyết, tay chân miệng khu vực phụ trách và đề xuất giải pháp phòng, chống dịch của lãnh đạo Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung Ương; Công tác điều trị sốt xuất huyết, chân tay miệng, bảo đảm an toàn tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 của Cục Quản lý Khám chữa bệnh. Tình hình tiếp nhận, cung ứng vắc xin phòng COVID-19; Tiến độ tiêm phòng COVID-19, đặc biệt tiến độ tiêm vắc xin cho trẻ em. Đảm bảo an toàn tiêm vắc xin phòng COVID-19 của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung Ương.

Sau khi nghe báo cáo của các lãnh đạo đại diện cho các đơn vị y tế tuyến Trung ương và nghe tham luận của một số địa phương trao đổi trực tiếp Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao những nỗ lực Ngành y tế từ địa phương đến Trung Ương đã đạt được trong thời gian qua. Trước tình hình phức tạp của công tác phòng chống dịch, đặc biệt là dịch Covid-19 Thứ trưởng đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch. Tiếp tục triển khai quyết liệt công tác tiêm chủng, giao chỉ tiêu, tỷ lệ cần đạt được đối với công tác tiêm chủng, đặc biệt đối với trẻ dưới 18 tuổi. Các địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền vận động người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, tuyên truyền để người dân hiểu đúng về an toàn tiêm chủng. Đối với những kiến nghị đề xuất của các địa phương về hướng dẫn mua sắm vật tư y tế; đặc biệt là chế độ đãi ngộ đối với nhân viên y tế, y tế dự phòng Bộ Y tế sẽ phối hợp với các Bộ, Ngành, tham mưu Chính phủ sớm có văn bản hướng dẫn để khắc phục những khó khăn của các địa phương.

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh đặc biệt xuất hiện biến thể chủng mới BA4; BA5 của Covid -19, Bộ Y tế đề nghị các địa phương cần thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch, tuyên truyền thường xuyên tới từng bản làng, ngõ xóm để người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh; thực hiện tiêm vacxin phòng Covid -19 đúng theo quy định của Bộ Y tế.

Tác giả: Nguyễn Hòa- TTGDSK

 

Thư viện ảnh Thư viện ảnh

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:355

Số lượt truy cập: 5879312