Sáng ngày 6/8/2020 tại UBND tỉnh Bắc Giang, Tổng Hội Y học Việt Nam, Viện Sức khỏe cộng đồng do bà Nguyễn Thị Xuyên – Chủ tịch Hội y học các nước Đông Nam Á, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam và ông KIDONG PART-Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam đã trao tặng hơn 200  máy đo huyết áp( Mỗi trạm Y tế 01 máy) trị giá trên 200 triệu đồng và nhiều tài liệu hướng dẫn chuyên môn về quản lý và điều trị tăng huyết áp để tặng cho các trạm y tế trên địa bàn toàn tỉnh. Ông Lê Ánh Dương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Y tế đón tiếp và làm việc với đoàn.

          Từ năm 2011 đến nay trên toàn tỉnh đã quản lý, điều trị ngoại trú cho gần 64 nghìn bệnh nhân tăng huyết áp (THA), gần 20 nghìn bệnh nhân đái tháo đường(ĐTĐ), trong đó quản lý, điều trị tại tuyến xã là 22.307 bệnh nhân THA, 174 bệnh nhân đái tháo đường ( hiện có 11 xã đang quản lý BN ĐTĐ).

          Việc điều trị và quản lý bệnh nhân Tăng huyết áp tại các trạm y tế sẽ giúp người bệnh giảm chi phí và thời gian đi lại. Đối với các trạm y tế việc quản lý điều trị cho bệnh nhân tăng huyết áp cũng giúp thu hút người bệnh hơn, hạn chế chuyển tuyến và quá tải cho tuyến trên; Giúp nâng cao trình độ chuyên môn và cải thiện nguồn thu cho cán bộ y tế. Số máy đo huyết áp được trao tặng lần này sẽ giúp cho các trạm y tế thuận lợi hơn trong việc khám sàng lọc các bệnh nhân tăng huyết áp tại cơ sở mình.

          Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhất là khi xuất hiện 2 ca bệnh dương tính với SARS -COVID2 tại tỉnh Bắc Giang, cùng ngày Công ty Cổ phần Y tế Minh Anh cũng đã trao tặng 35 nghìn chiếc khẩu trang y tế mang thương hiệu ANTANA MASK cho Bệnh Viện Đa khoa tỉnh, nhằm hỗ trợ cho đơn vị trong công tác phòng, chống dịch COVID – 19 tại tỉnh nhà.

 

Print Friendly

Tác giả bài viết : Trần Huyền - Khoa TTGDSK