Hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện năm 2019, ngày 6/7, Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang phối hợp với Chi đoàn Thanh niên cơ quan Bộ Y tế, Chi đoàn Cục Phòng, chống HIV/AIDS tổ chức chuỗi hoạt động tình nguyện hè vì sức khỏe cộng đồng. Hoạt động đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của hơn 40 đoàn viên thanh niên đến từ các chi đoàn.

         

          Các đoàn viên chuẩn bị quà tặng cho 35 trẻ em nhiễm HIV có hoàn cảnh khó khăn

         Tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, các Chi đoàn đã tổ chức chương trình gặp mặt tặng quà cho 35 trẻ em nhiễm HIV có hoàn cảnh khó khăn, đang điều trị ARV tại Phòng khám ngoại trú HIV/AIDS của Trung tâm. Tại buổi gặp mặt, các cháu thiếu nhi được giao lưu văn nghệ với các cô, chú đoàn viên thanh niên trong các Chi đoàn. Hiện Phòng khám ngoại trú HIV/AIDS  của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật có tổng số 35 cháu bé đang được điều trị ARV. Đa số các cháu đều có hoàn cảnh hết sức khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần. Chương trình gặp mặt, tặng quà cho các bé là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn to lớn, là sự chia sẻ, động viên, giúp đỡ và góp phần giảm bớt sự kỳ thị, phân biệt đối xử với những người nhiễm HIV/AIDS.  Cũng nhân dịp này, Đoàn Thanh niên tình nguyện đến từ các chi đoàn đã trao tặng nhiều phần quà có ý nghĩa thiết thực cho các bé.

           Trao tặng 15 suất quà cho các cháu học sinh gia đình chính sách

         Cùng ngày, Đoàn Thanh niên tình nguyện phối hợp với Huyện đoàn Yên Dũng, Đoàn xã Yên Lư tổ chức một số hoạt động tình nguyện tại địa phương. Tại đây, chương trình giao lưu văn nghệ sôi nổi giữa các đoàn viên thanh niên đã mang đến không khí vui tươi, gần gũi giữa các đoàn viên thanh niên tình nguyện với các bậc phụ huynh, các em học sinh và các đoàn viên địa phương. Đoàn cũng đã trao tặng 15 suất quà cho các cháu học sinh gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã cố gắng nỗ lực vươn lên trong học tập và đạt thành tích cao trong năm học 2018-2019. Các đoàn viên còn tham gia hoạt động dọn vệ sinh môi trường xung quanh khu du lịch tâm linh “Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng”, và tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, kiến trúc của Thiền viện.

        Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019 của Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật với Chủ đề “Thanh niên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Giang vì sức khỏe cộng đồng” được diễn ra từ ngày 31/5 đến ngày 31/8/2019. Chi đoàn triển khai các hoạt động tình nguyện tại chỗ như: “Ngày thứ 6 xanh” tại đơn vị: Tổng vệ sinh cơ quan, khơi thông cống rãnh, chăm sóc cây cảnh, tạo cảnh quan sáng – xanh – sạch cho môi trường làm việc; tổ chức vệ sinh môi trường và phun hóa chất phòng chống bệnh truyền nhiễm tại 03 trụ sở của Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh, hướng dẫn cách pha chế hóa chất khử trùng, cách sử dụng máy phun hóa chất và giám sát kỹ thuật toàn bộ quy trình phun hóa chất khử trùng tại cả 3 địa điểm trên. Vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo; thực hiện tốt các quy định về giao tiếp ứng xử , văn hóa trong vận động, tiếp nhận máu, tặng quà cho người hiến máu tình nguyện.

Các đoàn viên thanh  niên chụp ảnh lưu niệm

         Theo kế hoạch, trong tháng 7 này Chi đoàn còn có nhiều hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019) như: Phối hợp với Đoàn phường Hoàng Văn Thụ tham gia dọn dẹp, làm đẹp cảnh quan môi trường tại nghĩa trang liệt sỹ, các di tích lịc sử văn hóa, tham gia Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm phường Hoàng Văn Thụ vào tối 26/7/2019; giúp đỡ, thăm hỏi, tặng quà cho ít nhất 02 gia đình chính sách, gia đình co công với cách mạng tại phường.

           Với những hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực, tuổi trẻ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã khẳng định tính chủ động, sáng tạo và trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên vì cuộc sống cộng đồnag. Trao đổi với phóng viên, đồng chí Vương Kỳ Hùng – Bí thư Chi đoàn cho biết: “Trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay, các đoàn viên thanh niên trong chi đoàn đã tham gia hưởng ứng rất sôi nổi, nhiệt tình trong tất cả các hoạt động.  Trong thời gian tới, Chi đoàn tiếp tục quan tâm đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, tổ chức các công trình thanh niên, phần việc cụ thể, thiết thực, tạo thêm nhiều không gian, môi trường tình nguyện mới để các đoàn viên, thanh niên được rèn luyện, phát huy vai trò xung kích, gương mẫu trong việc tham gia phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc”.

Print Friendly

Tác giả bài viết : Trần Thị Việt Nga- Khoa Truyền thông giáo dục sức khỏe