Từ ngày 1/8 đến 7/8 hằng năm, tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ được các quốc gia trên thế giới tổ chức, nhằm khuyến khích và tăng cường việc nuôi con bằng sữa mẹ. Năm nay, để triển khai Tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ tại cộng đồng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện các nội dung sau:

          Phối hợp với Đài phát thanh và truyền hình huyện, thành phố phát sóng các thông điệp hưởng ứng tuần lễ ” Thế giới nuôi con bằng sữa mẹ” năm 2017. Sử dụng hệ thống trên loa truyền thanh các xã, phường, thị trấn đưa các tin, bài về nuôi con bằng sữa mẹ; treo băng zôn, khẩu hiệu… lồng ghép với các hoạt động truyền thông khác đang được triển khai tại địa phương năm 2018.

          Chỉ đạo hướng dẫn các trạm y tế, thị trấn, huy động sự tham gia và ủng hộ của cộng đồng, triển khai các hoạt động truyền thông bằng các hình thức, cả trực tiếp và gián tiếp. Lồng ghép tư vấn về nuôi con bằng sữa mẹ tại các cơ sở y tế và cộng đồng như tư vấn trong khi cân trẻ, khi thăm hộ gia đình, tư vấn tại các buổi khám bệnh, tiêm chủng cho trẻ…

          Nội dung truyền thông cụ thể năm 2018 gồm: Lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ( NCBSM), NCBSM hoàn toàn trong 6 tháng đầu; duy trì nguồn sữa mẹ đến 24 tháng tuổi; bú sớm trong vòng 1 giờ đầu ngay sau khi sinh; hướng dẫn bà mẹ cho trẻ bú đúng cách và duy trì nguồn sữa mẹ.

Print Friendly

Tác giả bài viết : Thu Huyền - Khoa TTGDSK