Sáng ngày 26/2/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2019). Tới dự buổi lễ có đồng chí Trần Văn Sinh, Phó Giám đốc Sở Y tế,  các đại biểu là những thế hệ lãnh đạo, cán bộ hưu trí, cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của đơn vị.
 

Lãnh đạo Sở Y tế tặng hoa chúc mừng đơn vị tại Lễ kỷ niệm 64 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam
 
        Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe đồng chí Đặng Thanh Minh, Giám đốc Trung tâm báo cáo kết quả công tác của đơn vị. Sau 2 năm đi vào hoạt động, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao của Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh từng bước khắc phục khó khăn, sắp xếp, ổn định tổ chức, đồng thời kế thừa và phát huy những thành quả mà các đơn vị tiền thân đã đạt được, xây dựng đơn vị ngày càng lớn mạnh, trở thành một trong những Trung tâm Kiểm soát bệnh tật dẫn đầu trong cả nước, được Bộ Y tế vinh danh. Đơn vị hiện có 17 khoa, phòng với tổng số gần 200 cán bộ, trong đó có hơn 70% có trình độ đại học và sau đại học, hơn 80 bác sỹ và dược sỹ đại học. Mặc dù tình hình dịch bệnh luôn diễn biến phức tạp, khó lường, đơn vị đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch hiệu quả, duy trì tốt hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm, phát hiện sớm và xử lý triệt để các ca bệnh, chùm ca bệnh, các yếu tố nguy cơ triệt để, không để dịch lớn, dịch nguy hiểm xẩy ra trên địa bàn. Các chương trình, dự án được triển khai đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao với chất lượng, hiệu quả ngày càng tốt hơn. Các hoạt động dịch vụ tiếp tục được duy trì và mở rộng.
      
Đồng chí Trần Văn Sinh, trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 02 tập thể và 01 cá nhân
 
     Với những nỗ lực không nhỏ của tập thể cán bộ, viên chức trong đơn vị, năm 2018, Trung tâm được Bộ Y tế vinh danh là một trong ba đơn vị kiểm soát bệnh tật, y tế dự phòng tuyến tỉnh xuất sắc nhất cả nước. 02 tập thể và 01 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen, 06 cá nhân được Sở Y tế tặng giấy khen. Là 1 trong 5 đơn vị Kiểm soát bệnh tật, y tế dự phòng tuyến tỉnh được đề nghị Bộ Y tế tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc năm 2018, 1 cá nhân được đề nghị tặng thưởng giải thưởng Đặng Văn Ngữ và một số tập thể, cá nhân được đề nghị Bộ Y tế tặng bằng khen trong các lĩnh vực chuyên môn khác.
 

Đồng chí Trần Văn Sinh, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Lễ kỷ niệm
 
         Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Lãnh đạo Sở Y tế, đồng chí Trần Văn Sinh gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thế hệ thầy thuốc, cán bộ, nhân viên, người lao động của Trung tâm. Đồng chí nhấn mạnh, nhiệm vụ trong năm 2019, Sở Y tế tiếp tục tham mưu với Tỉnh ủy, HĐND, UBND ban hành các đề án, kế hoạch để lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong lĩnh vực y tế, dân số, đồng thời chỉ đạo các đơn vị trong ngành tích cực thực hiện hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân đã được đề ra; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng cán bộ có hiệu quả, nâng cao y đức, nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật và chất lượng phục vụ nhân dân.
  
Đồng chí Trần Văn Sinh tặng hoa chúc mừng các Thầy thuốc ưu tú
  
           Lễ kỷ niệm là cơ hội để các thế hệ cán bộ, viên chức của đơn vị được gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, cùng nhau học tập và làm theo lời dạy của Bác và cùng ôn lại truyền thống của đơn vị. Cũng nhân dịp này, đơn vị tặng những bó hoa tươi thắm, những phần quà tới các Thầy thuốc ưu tú, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ đã nghỉ hưu.
 

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tặng quà chúc mừng các thế hệ Lãnh đạo, cán bộ đã nghỉ hưu
 
         Tại buổi Lễ, đồng chí Đặng Thanh Minh đã bày tỏ lời tri ân tới các thế hệ lãnh đạo và cán bộ đơn vị đã cống hiến sức lực, tâm huyết của mình cho sự nghiệp y tế dự phòng những năm qua. Tiếp nối truyền thống của đó, trong thời gian tới Trung tâm sẽ tập trung triển khai hiệu quả các giải pháp phòng chống dịch bệnh, quyết tâm không để dịch bệnh lớn xảy ra; triển khai hoạt động kiểm soát, phòng chống bệnh không lây nhiễm có hiệu quả và chất lượng cao; tiếp tục mở rộng các hoạt động dịch vụ y tế; đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng thực hiện các chương trình mục tiêu, dự án để đạt hiệu quả cao nhất; đồng thời tiếp tục đổi mới phong cách, lề lối làm việc, cải cách hành chính.

Đồng chí Đặng Thanh Minh phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
        Đơn vị phấn đấu đạt thành tích cao trong các phong trào thi đua cũng như các hoạt động về văn hóa – xã hội và hoạt động đoàn thể. Quyết tâm xây dựng đơn vị ngày càng lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.
 
Print Friendly

Tác giả bài viết : Trần Thị Việt Nga - Khoa Truyền thông GDSK