Sáng ngày 20/9/2020, Đoàn kiểm tra của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật do đồng chí Lê Tiến Cương, Phó Giám đốc Trung tâm làm Trưởng đoàn đã kiểm tra, giám sát hỗ trợ triển khai thực hiện an toàn tiêm chủng tại Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng,Trạm Y tế xã Đức Giang, Đồng Phúc và Đồng Việt.

 Kiểm tra, giám sát công tác tiêm chủng tại Trạm Y tế xã Đồng Việt

        Qua kiểm tra, Đoàn công tác đã ghi nhận những nỗ lực của Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng và các Trạm Y tế từng bước khắc phục những khó khăn, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang xảy ra, triển khai đảm bảo an toàn công tác tiêm chủng mở rộng cho nhân dân trên địa bàn. Tại các điểm tiêm đều được bố trí đầy đủ khu vực tiếp đón, khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm chủng, các ban tiêm, phòng chờ sau tiêm, đảm bảo tốt việc vệ sinh sạch sẽ, thoáng khí, được khử khuẩn thường xuyên; bố trí đầy đủ nhân lực, vật tư y tế phục vụ cho công tác tiêm chủng. Các điểm tiêm chủng đều có bố trí bàn đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn và hướng dẫn người đến tiêm chủng thường xuyên rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang để phòng chống Covid – 19. Công tác cấp, bảo quản, vận chuyển vắc xin đều thực hiện theo đúng tiêu chuẩn.Trung bình mỗi Trạm Y tế tiêm vắc xin cho khoảng 100 trẻ và phụ nữ mang thai.

         Trung bình có hơn 100 trẻ và phụ nữ có thai được tiêm tại mỗi điểm tiêm chủng

        Bên cạnh đó, các Trạm Y tế vẫn còn một số tồn tại và khó khăn như: Thiếu mái che cho khu vực chờ tiêm, thiếu các bảng biểu hướng dẫn, xây dựng kế hoạch chưa chi tiết, chưa phân công cụ thể nhiệm vụ cho các cán bộ tham gia buổi tiêm chủng…

         Tại các điểm tiêm, đồng chí Lê Tiến Cương đã yêu cầu các đơn vị tiếp tục phát huy những công tác đã làm tốt đồng thời lưu ý xây dựng kế hoạch cụ thể, phân công nhiệm vụ rõ ràng cho mỗi cán bộ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, hỗ trợ trước và trong mỗi buổi tiêm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về lợi ích của tiêm chủng; bảo quản tốt vắc xin theo đúng quy định.

 

Print Friendly

Tác giả bài viết : Trần Việt Nga - TTGDSK