Ngày 19/5/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tổ chức kiểm tra, giám sát, hỗ trợ công tác tiêm chủng mở rộng tại huyện Lạng Giang do ông Lê Tiến Cương, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật làm trưởng đoàn.

Kiểm tra công tác tiêm chủng tại Trạm Y tế xã Hương Lạc

Tại đây, Đoàn kiểm tra đã tiến hành giám sát công tác tiêm chủng mở rộng tại 2 xã Xương Lâm và Hương Lạc. Qua đó, Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác triển khai tiêm chủng của 2 xã. Các trạm y tế đều xây dựng kế hoạch tổ chức tiêm chủng mở rộng hàng tháng và có phân công cụ thể cho từng thành viên.

Tại các điểm tiêm đều được bố trí khu vực chờ tiêm, khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm chủng. Những khu vực này cơ bản đảm bảo tốt việc vệ sinh sạch sẽ, thoáng khí, được khử khuẩn thường xuyên. Các điểm tiêm chủng đều bố trí bàn đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn và hướng dẫn người đến tiêm chủng thường xuyên rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang để phòng chống Covid – 19. Vắc xin đều được bảo quản  đúng tiêu chuẩn.Tuy nhiên, do còn khó khăn về cơ cở vật chất, các điểm tiêm chủng còn chưa có mái che cho khu vực chờ tiêm, việc giãn cách đúng tiêu chuẩn còn thực hiện chưa tốt…

Kiểm tra bảo quản vắc xin tại Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang

Qua kiểm tra, giám sát thực tế, Đoàn kiểm tra đã đánh giá về những khó khăn, thuận lợi cùng những vấn đề tồn tại trong công tác tiêm chủng. Từ đó đề xuất giải pháp khắc phục và hướng dẫn và hỗ trợ cụ thể thêm về chuyên môn và việc sử dụng hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia cho các đơn vị tuyến dưới.

 

Print Friendly

Tác giả bài viết : Bích Hợp