Triển khai việc tiêm vắc xin cho trẻ trong chương trình Tiêm chủng mở rộng (TCMR) , Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đề nghị Trung tâm Y tế các huyện/thành phố thực hiện một số nội dung sau:       

         Rà soát số đối tượng trẻ năm 2018 chưa được tiêm hoặc chưa được tiêm đủ mũi vắc xin phòng bệnh Bạch hầu – ho gà – uốn ván – viêm gan B –  viêm phổi/viêm màng não mủ do vi khuẩn Hib (DPT-VGB-Hib) tổ chức tiêm bù cho các đối tượng ngay sau khi được cung ứng vắc xin.

          Tổ chức tiêm vắc xin ComBe Five trong tháng 4/2019 cho các đối tượng từ 2 tháng tuổi đến dưới 12 tháng tuổi như sau:

           Mũi 1: Là những trẻ đủ từ 2 tháng tuổi trở lên đến dưới 12 tháng tuổi chưa được tiêm vắc xin phối hợp DPT-VGB-Hib.

          Mũi 2: Là những trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên đến dưới 12 tháng tuổi, đã được tiêm 1 mũi vắc xin phối hợp DPT-VGB-Hib (hoặc vắc xin 6 trong một dịch vụ).

          Mũi 3: Là những trẻ từ 4 tháng tuổi trở lên, đến dưới 12 tháng tuổi đã được tiêm 2 mũi vắc xin phối hợp DPT-VGB-Hib (hoặc vắc xin 6 trong một dịch vụ).

         Tổ chức tiêm bù vắc xin DPT-VGB đối với những trẻ  ≥ 12 tháng tuổi và ≤ 24 tháng tuổi bằng vắc xin DPT và vắc xin viêm gan B đơn giá (trong tháng 5/2019), để đảm bảo các trẻ được tiêm đủ 3 liều vắc xin phòng bệnh Bạch hầu – ho gà – uốn ván (DPT) và viêm gan B.

          Đề nghị các đơn vị thông báo sớm cho gia đình trẻ về lịch tiêm bù vắc xin cho các trẻ chưa được tiêm đủ mũi vắc xin phòng bệnh để đảm bảo tỷ lệ tiêm chủng cũng như đáp ứng miễn dịch trong cộng đồng.

Print Friendly

Tác giả bài viết : Trần Thị Việt Nga - Khoa Truyền thông GDSK