Sốt xuất huyết đang lưu hành trên cả 10 huyện/thành phố. Từ đầu năm đến hết ngày 23/8/2017 trên địa bàn tỉnh đã có 374 ca nghi mắc bệnh sốt xuất huyết, trong đó có 318 ca dương tính với virut Dengue, 38 ca chưa có kết quả xét nghiệm, 18 ca không lấy được mẫu. Để chủ động phòng chống và ngăn chặn dịch, bệnh sốt xuất huyết bùng phát, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đề nghị Trung tâm Y tế các huyện/thành phố triển khai tốt các nội dung sau:

      Tiếp tục tham mưu với UBND huyện/thành phố, phối hợp với Phòng Y tế tổ chức các hoạt động chỉ đạo phòng chống dịch theo chỉ đạo của Sở Y tế theo Công văn hỏa tốc số 1255/SYT-NVY ngày 05/8/2017.

      Tăng cường công tác giám sát véc tơ, điều tra ca bệnh tại các bệnh viện, cơ sở y tế, doanh nghiệp trên địa bàn.

      Quan tâm thường xuyên cập nhật đầy đủ các ca bệnh truyền nhiễm mắc mới vào phần mềm báo cáo bệnh truyền nhiễm để kịp thời có các phương án, biện pháp phù hợp đáp ứng với nhiệm vụ phòng chống dịch trên địa bàn.

       Thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời chế độ thống kê, báo cáo thường quy theo Thông tư 54/2015 của Bộ Y tế về bệnh truyền nhiễm, đồng thời báo cáo khẩn cấp ngay khi phát hiện có ca bệnh, ổ dịch về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật để chỉ đạo, hỗ trợ và phối hợp triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh: Phun thuốc muỗi phòng chống dịch sốt xuất huyết tại phường Đa Mai

Print Friendly

Tác giả bài viết : Nguyễn Văn Hòa _ Khoa TTGDSK