Trước tình hình diễn biến của dịch Covid -19 diễn ra ngày càng phức tạp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Bắc Giang đã yêu cầu tăng cường rà soát, truy vết toàn bộ các trường hợp người từ vùng dịch trở về Thành phố Bắc Giang

Đối với Chủ tịch UBND các phường, xã: Cần huy động tối đa lực lượng tập trung cao nhất cho việc rà soát thần tốc toàn bộ số người từ vùng dịch trở về địa bàn quản lý; đảm bảo không để sót trường hợp nào và ghi rõ cam kết đã hoàn thành việc rà soát toàn bộ người về từ vùng dịch. Chủ tịch UBND phường, xã nào còn để sót các trường hợp từ vùng dịch về mà không rà soát kịp thời thì Chủ tịch UBND phường, xã đó sẽ chịu trách nhiệm hình thức xử lý cán bộ.

Tiếp tục tuyên truyền liên tục hằng ngày để nhân dân biết và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Yêu cầu tất cả các trường hợp có triệu chứng ho, sốt, khó thở phải liên hệ với Trạm Y tế để xét nghiệm ngay.

Đối với Trưởng Công an Thành phố: Cần huy động tối đa lực lượng công an thành phố phối hợp với các lực lượng phường, xã, thôn, tổ dân phố thực hiện thần tốc rà soát, truy vết các trường hợp từ vùng dịch trở về thành phố. Phối hợp với các lực lượng tăng cường kiểm tra, xử phạt các trường hợp không chấp hành quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (không đeo khẩu trang, không chấp hành khai báo y tế, cách ly y tế…).

 Phòng Y tế thành phố có nhiệm vụ đôn đốc, tổng hợp kết quả rà soát của UBND phường, xã, báo cáo Chủ tịch UBND Thành phố trước 16h30 ngày 03/02/2021.

 

Print Friendly

Tác giả bài viết : Bích Hợp