Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông thành phố Bắc Giang, trong tháng 9/2021, toàn thành phố xảy ra 04 vụ tai nạn giao thông, làm bị thương 03 người và không có trường hợp nào tử vong vì tai nạn giao thông.

          Để có được kết quả đó, Ban an toàn giao thông Thành phố đã phối hợp với các ngành chức năng tập trung tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông của người dân trên địa bàn. Trong tháng 9, toàn thành phố đã phát hiện, xử lý 682 trường hợp, tạm giữ 73 phương tiện, xử phạt 675 trường hợp, thu nộp ngân sách nhà nước 455.925.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 73 trường hợp.

          Trong những tháng cuối năm, Ban An toàn giao thông Thành phố tiếp tục thực hiện các văn bản chỉ đạo của Ban ATGT tỉnh, đồng thời triển khai công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông năm 2021 với chủ đề “Nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông”. Tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn và xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, nhất là vi phạm về nồng độ cồn, chất ma túy, chở hàng quá khổ, quá tải, lạng lách, đánh võng… gắn với phòng chống dịch Covid-19 trong đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông trong những tháng cuối năm.

Print Friendly

Tác giả bài viết : Đỗ Phú