Theo thống kê của Ban An toàn giao thông tỉnh Bắc Giang trong tháng 4/2021, toàn tỉnh xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông, làm chết 7 người, làm bị thương 20 người, tăng 05 vụ và tăng 7 người bị thương so với cùng kỳ năm 2020. So với tháng 03/2021, giảm 4 vụ, giảm 3 người chết, giảm 4 người bị thương.

          Nguyên nhân chính của các vụ tai nạn giao thông là do ý thức chấp hành của người tham gia giao thông còn hạn chế, người điều khiển phương tiện giao thông không chấp hành các quy định pháp luật về an toàn giao thông như: Đi sai phần đường, chạy xe vi phạm tốc độ, uống rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông, không quan sát các phương tiện giao thông trước khi vượt….

           Trong các tháng tiếp theo, để kiềm chế tai nạn giao thông, các lực lượng chức năng của tỉnh tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông đối với người điều kiển phương tiện giao thông; tập trung xử lý vi phạm, giải tỏa lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, hành lang an toàn đường bộ, đường sắt. Duy trì thực hiện tốt các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, giải tỏa ùn tắc giao thông tại các khu công nghiệp và kiềm chế tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên đường bộ.

Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông; trong đó chú trọng đến tuyên truyền quy định “Đã uống rượu bia, không lái xe”; phổ biến, hướng dẫn các biện pháp phòng, tránh tai nạn giao thông, cảnh báo nguy cơ cao gây tai nạn giao thông.

 

 

Print Friendly

Tác giả bài viết : Đỗ Thị Phú - TTGDSK