Chiều ngày 23/12/2019, Sở Y tế Bắc Giang đã tổ chức tập huấn trực tuyến về tư vấn,quản lý điều trị bệnh không lây nhiễm tại y tế cơ sở cho các cán bộ y tế.

          Tại đầu cầu Sở Y tế, có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Bình – Phó GĐ Sở Y tế, phòng nghiệp vụ Y, nghiệp vụ Dược, lãnh đạo và khoa phòng có liên quan thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế thành phố.

           Tại đầu cầu 9 trung tâm Y tế huyện, có lãnh đạo trung tâm, các khoa, phòng có liên quan và trạm trưởng các trạm y tế trên địa bàn huyện.

             Các nội dung được nhóm giảng viên trao đổi tại buổi tập huấn đó là: cách tư vấn, quản lý, điều trị bệnh không lây nhiễm tại cơ sở y tế; Cách tiếp cận y tế dự phòng trong quản lý, điều trị bệnh không lây nhiễm; Hướng dẫn quản lý, điều trị ngoại trú bệnh tăng huyết áp tại trạm y tế xã, đồng thời cung cấp mẫu báo cáo quản lý tăng huyết áp, đái tháo đường tại trạm y tế xã.

              Ông Lại Đức Trường, giảng viên thuộc Văn phòng tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam cho biết về các khoảng trống trong quản lý điều trị tăng huyết áp và đái tháo đường, khó khăn thách thức, các kinh nghiệm quốc tế trong quản lý bệnh mãn tính và cách tiếp cận y tế công cộng…

Ông Lại Đức Trường, giảng viên thuộc Văn phòng tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam

              Đây là những kiến thức và kinh nghiệm vô cùng bổ ích cho các cán bộ y tế, đặc biệt là cán bộ của các trạm y tế, nơi đang trực tiếp quản lý và điều trị cho rất nhiều các bệnh nhân tăng huyết áp và đái tháo đường với xu hướng ngày càng gia tăng và trẻ hóa số người mắc ở cả 2 bệnh trên.

Print Friendly

Tác giả bài viết : Trần Huyền - Trung tâm KSBT tỉnh