Chiều 15/5/2017, Sở Y tế Bắc Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến Tập huấn công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết năm 2017 tại 10 điểm cầu của Bệnh viện Đa khoa khu vực Lục Ngạn và  bệnh viện đa khoa  các  huyện trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Bùi Thế Bừng – Phó giám đốc Sở Y tế chủ trì Hội nghị.

Ông Bùi Thế Bừng- Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo Hội nghị

       Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Đặng Thanh Minh – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thông báo tình hình bệnh sốt xuất trong cả nước và trên địa bàn tỉnh; triển khai các văn bản, kế hoạch; hướng dẫn giám sát, xử lý ổ dịch và các biện pháp chủ động phòng chống dịch sốt xuất huyết. Đồng thời được nghe Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết – Bệnh viện Đa khoa tỉnh báo cáo tình hình bệnh nhân điều trị sốt xuất huyết tại bệnh viện; phổ biến hướng dẫn chuẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết Dengue tại các tuyến; những lưu ý khi điều trị sốt xuất huyết Dengue cho bệnh nhân tiểu đường, cao huyết áp, phụ nữ có thai…

Ông Đặng Văn Minh – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật báo cáo tại Hội nghị

       Tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn toàn tỉnh đã ghi nhận 235 ca nhiễm/ nghi nhiễm, trong đó có 182  ca dương tính với sốt xuất huyết, 10/10 huyện, thành phố đều xuất hiện ca bệnh. Từ đầu năm đến nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiếp nhận khám và điều trị cho 103 ca sốt xuất huyết, 93 ca đã ổn định và ra viện, không có trường hợp nào tử vong. Trước diễn biến phức tạp của bệnh sốt xuất huyết, ông Bùi Thế Bừng – Phó Giám đốc Sở Y tế yêu cầu tất cả các đơn vị y tế trong và ngoài công lập phải tích cực, chủ động trong việc đẩy lùi bệnh sốt xuất huyết ra khỏi địa bàn, đồng thời tiếp tục tham mưu, giám sát, tổ chức thực hiện phòng, chống dịch tới các ban, ngành, đoàn thể địa phương, huy động sự tham gia của nhân dân trong công tác phòng, chống dịch. Các bệnh viện có bệnh nhân mắc sốt xuất huyết cần tuyệt đối giám sát, cách ly chặt chẽ, không để việc lây lan bệnh sốt xuất huyết xảy ra tại các bệnh viện. Thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo tình hình dịch bệnh để các cấp, các ngành chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống, xử lý khi có dịch xảy ra trên địa bàn.

 

Print Friendly

Tác giả bài viết : Đỗ Thị Phú - Khoa Truyền thông GDSK