Sáng ngày 18/4/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Phường Đa Mai – Thành phố Bắc Giang tổ chức buổi phun hóa chất diệt muỗi phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

          Trước khi phun phun hóa chất diệt muỗi, các ban, ngành, đoàn thể địa phương và nhân dân Phường đã tham gia thực hiện tổng vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, thu gom và xử lý rác thải tại các trục đường chính, nhà văn hóa, trường học, khu tập kết rác thải và một số nơi công cộng trên địa bàn, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để việc phun hóa chất diệt muỗi đạt hiệu quả.

          Theo ông Ngô Văn Lân – Phó Chủ tịch UBND phường: Ngay từ đầu tháng 3/2019, phường đã chủ động xây dựng kế hoạch, tuyên truyền, vận động nhân dân thường xuyên vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, thu gom phế thải, loại bỏ các vật dụng cũ hỏng có nguy cơ chứa nước đọng và các ổ chứa đọng nước để hạn chế sự sinh sản của muỗi, đồng thời vận động nhân dân tham gia phun hóa chất diệt muỗi ngay tại gia đình. Đến nay, 5/7 tổ dân phố với hơn 70% các hộ gia đình đã thực hiện vệ sinh môi trường và phun hóa chất diệt muỗi tại nhà, dự kiến đến hết ngày 19/4, các trục đường chính và một số nơi công cộng tại phường sẽ được phun hóa chất diệt muỗi, phấn đấu trong tháng tư 7/7 tổ dân phố và trên 60% số hộ dân trong phường thực hiện tham gia chiến dịch diệt chuột, muỗi phòng chống bệnh mùa hè.

          Năm 2017, dịch sốt xuất huyết xuất hiện tại thôn Mai Sẫu – Phường Đa Mai – TP Bắc Giang với 07 trường hợp dương tính với với vi rút Dengue. Việc thực hiện tổng vệ sinh môi trường  và phun hóa chất diệt muỗi đợt này nhằm nâng cao ý thức của người dân, cán bộ, học sinh, giáo viên trong việc vệ sinh đường làng, ngõ xóm và các địa điểm công cộng, nơi đông dân, chủ động phòng chống sốt xuất huyết xảy ra trên địa bàn, hướng tới mục tiêu không có bọ gậy, không có sốt xuất huyết.

Một số hình ảnh buổi phun hóa chất diệt muỗi:

 

Print Friendly

Tác giả bài viết : Đỗ Phú - Khoa TTGDSK