Chiều ngày 6/4/2020 ông Park Eun Joo đại diện Tập Đoàn Sam Sung (SEV) tới thăm và tặng quà cho CDC Bắc Giang. Tiếp Đoàn có ông Đặng Thanh Minh Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật.

         Trao đổi với ông Đặng Thanh Minh, ông Park cho biết hiện nay lao động Bắc Giang đang làm việc tại các khu công nghiệp của SEV là khoảng hơn 12.000 người, ở Bắc Ninh khoảng 30.000 và Thái Nguyên là 70.000 người. Lao động Việt Nam nói chung và lao động tỉnh Bắc Giang nói riêng đang đóng góp không nhỏ vào tốc độ tăng trưởng của SEV cũng như của toàn tỉnh. Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid- 19, Tập đoàn đã có những biện pháp kiểm soát chặt chẽ đảm bảo công nhân đi làm an toàn, an tâm làm việc. Để đảm bảo kiểm soát tốt việc kiểm soát tốt dịch bệnh thì việc phối hợp với các cơ quan chức năng trong đó có CDC Bắc Giang là việc làm hết sức cần thiết và quan trọng. Trong thời gian có dịch bệnh CDC Bắc Giang đã cùng với SEV thực hiện tốt công tác giám sát dịch bệnh, xử lý môi trường, phun thuốc khử khuẩn tại công ty. Ông Park cảm ơn và đánh giá rất cao vai trò của chính quyền cũng như ngành chức năng đã tổ chức tốt công tác cách ly, giám sát, lấy mẫu khoanh vùng đối tượng thuộc diện phải cách ly và đối tượng nghi ngờ.

        Trân trọng và cám ơn những nỗ lực mà CDC Bắc Giang đã thực hiện để kiểm soát tốt dịch Covid -19 tại cộng đồng cũng như doanh nghiệp, ông Park tặng Trung tâm quà và gần 1000 khẩu trang cùng chung tay phòng chống dịch Covid- 19.

        Cám ơn sự ủng hộ của Tập Đoàn đã dành cho CDC Bắc Giang Ông Đặng Thanh Minh nhấn mạnh: CDC Bắc Giang là đơn vị được Bộ Y tế công nhận đủ năng lực xét nghiệm Covid -19. Trong thời gian tới, Bắc Giang sẽ tiệp tục thực hiện công tác giám sát lấy mẫu đối với các khu vực cách ly, đối tượng nghi nhiễm Covid -19, đồng thời phối hợp chặt chẽ hơn nữa đối với các doanh nghiệp trên địa bàn để thực hiện tốt công tác khử khuẩn, công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của công nhân đối với nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh.

 

Print Friendly

Tác giả bài viết : Nguyễn Hòa- TTGDSK