Tính đến hết ngày 11/9, Đoàn Bắc Giang đã hỗ trợ Long Biên thực hiện gần 90.000 lượt mẫu gộp 10, số lượng mẫu này một phần gửi về CDC Bắc Giang và một phần do CDC Hà Nội xét nghiệm. Cho đến thời điểm hiện tại theo báo của của Hà Nội toàn bộ mẫu đã cho kết quả âm tính.

         Có thể thấy đây là tín hiệu lạc quan đối với Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Với mục tiêu kép mà Chính phủ đã đề ra cho Hà Nội xét nghiệm thần tốc, tiêm chủng toàn dân đến ngày 15/9. Kết quả âm tính cho thấy Long Biên vẫn đang ở trong vùng xanh an toàn, cùng với xét nghiệm thần tốc Long Biên sẽ đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine Covid-19 cho người dân trên địa bàn quận cho người dân đủ điều kiện tiêm chủng. Chiến lược phòng chống dịch, diện rộng, sớm tìm ra f0 khoanh vùng không để dịch bùng phát trên địa bàn TP.

         Trao đổi với chúng tôi ông Nguyễn Minh Quốc Phó giám đốc Trung tâm Y tế quận Long Biên cho biết: Tính đến hết ngày 11/9 Long Biên đã thực hiện được 63.800/137.800 đạt xấp xỷ 47% tỷ lệ người dân được tiêm vaccine Covid-19 tại quận Long Biên. Số vaccine hiện tại có ở kho khoảng 54.000 liều, hiện tại Quận đang xin chủ chương của TP cấp toàn bộ vaccin theo chỉ tiêu của Hà Nội. Từ nay đến 15/9 vẫn còn 4 ngày để Long Biên chạy đua với thời gian để thực hiện kế hoạch tiêm vaccine cho 100% người dân trên địa bàn đủ 18 tuổi trở lên.

         Sáng ngày 12/9, Ông Lê Tiến Cương Phó Giám đốc CDC phụ trách Đoàn Bắc Giang về xét nghiệm hỗ trợ Hà Nội đã cử cán bộ y tế sang hỗ trợ tiêm vaccin đã đi hướng dẫn các đội tiêm tại các địa điểm tiêm cho biết: “Với kết quả âm tính toàn bộ số mẫu tại Long Biên từ CDC Bắc Giang vừa gửi lên là tín hiệu đáng mừng, giúp cho Long Biên sớm triển khai các địa điểm tiêm với công xuất tối đa, với trung bình trên 30.000 mũi trên ngày thì Long Biên sẽ hoàn thành kế hoạch mà Hà Nội giao cho.”

        Sau khi tiêm vaccine và theo dõi xong ông Bành Văn Túc 77 tuổi trú tại Tổ 13 phương Đức Giang cho biết: ông rất vui khi được tiêm vaccin Covid – 19, không nhất thiết là tiêm vaccine của nước nào, vì được tiêm là cảm thấy an tâm, hiện tại thì sức khỏe của ông rất tốt, ông tin vào chủ trương tiêm chủng vaccine của Chính phủ củng như Hà Nội. Còn em Trịnh Thị Thúy 32 tuổi thì cho biết: được tin quận có chủ trương tiêm vaccine cho toàn dân em đã xin nghỉ việc cơ quan để đi tiêm, hiện tại sức khỏe em rất tốt sau khi tiêm, em hy vọng toàn dân sẽ được tiêm để không ai phải lo sợ dịch bùng phát.

         Cùng sự hỗ trợ của gần 4000 nhân viên y tế từ 11 tỉnh cùng với sự nỗ lực của TP, tranh thủ tập trung mọi nguồn lực, tranh thủ từng phút, từng giờ, cùng sự quyết tâm của Hà Nội tận dụng tối đa thời gian “vàng” trong thời gian giãn cách xã hội tiêm vaccine cho toàn bộ người dân đủ 18 tuổi trở lên trên địa bàn toàn thành phố, sớm đưa người dân Hà Nội trở về trạng thái bình thường.

        Dự kiến từ ngày hôm nay đến hết ngày 15/9 Đoàn Bắc Giang sẽ tiếp tục hỗ trợ Long Biên tiêm vaccine Covid-19 cho đến khi hoàn thành chỉ tiêu Hà Nội giao cho.

Hình ảnh đoàn Bắc Giang hỗ trợ Hà Nội tiêm vắc xin Covid -19:

 

Print Friendly

Tác giả bài viết : Nguyễn Hòa - TTGDSK