Để bảo đảm phục vụ cho Mít tinh cấp quốc gia hưởng ứng “Tháng hành động phòng chống HIV/AIDS” và “ Ngày Thế giới phòng chống AIDS” năm 2019 được tổ chức tại tỉnh Bắc Giang đạt kết quả tốt, Sở Y tế chỉ đạo huy động phương tiện, nhân lực của các đơn vị trong ngành tham gia.

         Theo đó, cán bộ tham gia mít tinh ở khối đại biểu bao gồm các đồng chí Lãnh đạo Sở, Trưởng, Phó các phòng của Sở; Lãnh đạo và Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp thuộc các đơn vị Y tế tuyến tỉnh; Lãnh đạo đơn vị, Trưởng khoa Kiểm soát dịch bệnh và HIV/AIDS thuộc Trung tâm y tế 10 huyện, thành phố. huy động xe ô tô của các đơn vị trong ngành, mỗi đơn vị 01 xe để tham gia đội hình diễu hành tuyên truyền ở một số tuyến phố chính của thành phố Bắc Giang theo hướng dẫn của Ban tổ chức. Huy động 150 cán bộ tham gia khối mít tinh thuộc các đơn vị: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế thành phố Bắc Giang, Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ngoài ra, huy động 120 cán bộ, đoàn viên thanh niên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện YHCT, Bệnh viện Ung bướu, Trường Trung cấp Y, cùng 60 xe máy.

          Sở Y tế giao Bệnh viện Đa khoa tỉnh thành lập 01 đội cấp cứu, đội cấp cứu ít nhất gồm 01 bác sỹ và 02 điều dưỡng là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực cấp cứu, cùng với ô tô cứu thương và cơ số thuốc, dụng cụ … để phục vụ đảm bảo tốt công tác cấp cứu thường quy tại chỗ và vận chuyển khi cần.

         Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trực tiếp phụ trách công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ mít tinh; phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thành lập Đoàn kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại Nhà khách tỉnh Bắc Giang và một số Nhà hàng, Khách sạn trên địa bàn thành phố Bắc Giang theo phân cấp quản lý trong thời gian trước và trong ngày diễn ra mít tinh. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật làm đầu mối phối hợp với các đơn vị để thực hiện các hoạt động; thường xuyên báo cáo kết quả và những khó khăn, vướng mắc với Sở Y tế để có biện pháp giải quyết kịp thời.

Print Friendly

Tác giả bài viết : Trần Thị Việt Nga - Khoa Truyền thông GDSK