Thực hiện đợt Tổng kiểm soát vi phạm trật tự an toàn giao thông trên toàn quốc, từ ngày 15/5 đến hết ngày 22/5, lực lượng công an huyện Lạng Giang đã thực hiện ra quân tuần tra, kiểm soát phương tiện giao thông trên các trục đường chính trên địa bàn huyện.

Qua kiểm tra, kiểm soát đã phát hiện và xử lý 344 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trong đó có 55 xe ô tô tải, 17 xe ô tô con và 272 xe máy, nộp ngân sách hơn 127 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 12 trường hợp, tạm giữ 97 xe các loại. Các lỗi vi phạm chủ yếu là không đội mũ bảo hiểm, thiếu gương chiếu hậu, thiếu bảo hiểm trách nhiệm dân sự, không có giấy phép lái xe, chở quá số người quy định…

Từ nay đến hết ngày 16/5, lực lượng cảnh sát giao thông huyện tiếp tục công tác kiểm tra, kiểm soát các phương tiện giao thông đặc biệt là trên các tuyến đường chính như Quốc lộ 31, Quốc lộ 37, tỉnh lộ 295. Đồng thời, thực hiện xử lý kiên quyết, triệt để các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ, góp phần bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, giảm số người tử vong do tai nạn giao thông và nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông cho người dân.

Print Friendly

Tác giả bài viết : Đỗ Phú