Lạng Giang là địa phương có 06 trường hợp F1 đi du lịch cùng đoàn với bệnh nhân số 673, 674 của huyện Sơn Động. Để phòng chống dịch xâm nhập, huyện đã tích cực thực hiện công tác rà soát, truy vết các đối tượng F2, F3 liên quan đến 6 trường hợp F1 tại địa phương.

          Qua điều tra rà soát, tính đến ngày 11/8,  huyện đã rà soát được 27 trường hợp F2, 77 trường hợp F3, trong đó có 4 trường hợp F2 đang thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh, số còn lại đang thực hiện cách ly y tế tại địa phương. Tất cả các trường hợp F2, F3 đều đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, trong đó tất cả các trường hợp F2 đã có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.

          UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục rà soát các đối tượng F2, F3 trên địa bàn liên quan đến các trường hợp dương tính với Covid-19 tại huyện Sơn Động. Chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, TT&TT huyện, đài truyền thanh các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng chống Covid-19 trên hệ thống loa truyền thanh từ huyện đến thôn, xóm, tổ dân phố; Tuyên truyền đến người dân các trường hợp F1, F2 trên địa bàn để người dân biết, tự nguyện khai báo y tế, phòng chống dịch theo quy định. Đồng thời tiếp tục rà soát các đối tượng trở về từ Đà Nẵng; Tập trung cao việc kiểm soát người nhập cảnh trái phép về Việt Nam hoặc người trở về địa phương qua đường mòn, lối mở, coi các đối tượng nhập cảnh trái phép là đối tượng nghi nhiễm để có các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả.

Print Friendly

Tác giả bài viết : Đỗ Phú - Khoa TTGDSK