Sáng ngày 21/9/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh do đồng chí Lê Tiến Cương, Phó Giám đốc Trung tâm làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, giám sát hỗ trợ triển khai thực hiện an toàn tiêm chủng tại Trung tâm Y tế huyện Yên Việt Yên và các Trạm y tế Thị trấn Bích Động, Tự Lạn, Trung Sơn.

 Kiểm tra, giám sát công tác tiêm chủng tại Trạm Y tế thị trấn Bích Động

        Qua kiểm tra, Đoàn công tác đã ghi nhận những nỗ lực của Trung tâm Y tế huyện Việt Yên  và các Trạm Y tế từng bước khắc phục những khó khăn, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang xảy ra, triển khai đảm bảo an toàn công tác tiêm chủng mở rộng cho nhân dân trên địa bàn. Tại các điểm tiêm đều được bố trí đầy đủ khu vực tiếp đón, khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm chủng, các ban tiêm, phòng chờ sau tiêm, đảm bảo tốt việc vệ sinh sạch sẽ, thoáng khí, được khử khuẩn thường xuyên; bố trí đầy đủ nhân lực, vật tư y tế phục vụ cho công tác tiêm chủng. Các điểm tiêm chủng đều có bố trí bàn đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn và hướng dẫn người đến tiêm chủng thường xuyên rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang để phòng chống Covid – 19. Công tác bảo quản vắc xin cũng được thực hiện khá tốt.

          Tuy nhiên, các Trạm Y tế vẫn còn một số tồn tại và khó khăn như: Thiếu  các bảng biểu hướng dẫn, thiếu tranh tuyên truyền trực quan cho công tác tiêm chủng, xây dựng kế hoạch còn sơ sài, chưa chi tiết, khai thác tiền sử đối tượng chưa thật kỹ…

         Tại các điểm tiêm, đồng chí Lê Tiến Cương đã yêu cầu các đơn vị tiếp tục phát huy những công tác đã làm tốt đồng thời lưu ý xây dựng kế hoạch cụ thể, phân công nhiệm vụ rõ ràng cho mỗi cán bộ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, hỗ trợ trước và trong mỗi buổi tiêm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về lợi ích của tiêm chủng; bảo quản tốt vắc xin theo đúng quy định.

Một số hình ảnh buổi kiểm tra:

 

Print Friendly

Tác giả bài viết : Trần Huyền - TTGDSK