Để thực hiện tốt công tác quản lý, phát hiện bệnh phong mới và điều trị các bệnh về da trên địa bàn huyện, trong 2 ngày 21/23-8/2018 Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang phối hợp với Trung tâm Y tế Sơn Động và Lục Ngạn tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho người bệnh về da và phát hiện bệnh nhân phong mới.

        Trong hai ngày khám, tại Trạm Y tế xã Tuấn Mậu (Sơn Động) và Trạm Y tế xã Trù Hựu (Lục Ngạn) hàng trăm bệnh nhân được các bác sỹ chuyên khoa về Da liễu của Trung tâm kiểm soát bệnh tật trực tiếp khám, cấp thuốc và tư vấn miễn phí các bệnh về da. Các bệnh nhân cũng được các bác sỹ tư vấn nguyên nhân, cách phát hiện và các biện pháp phòng, chống bệnh phong, các bệnh da liễu, duy trì lối sống lành mạnh khoa học, tăng sức đề kháng cơ thể để phòng chống các bệnh về da liễu và đặc biệt là bệnh phong.

       Với nhiệm vụ quản lý, phát hiện bệnh nhân phong mới và điều trị các bệnh nhân phong mới trên địa bàn huyện. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiếp tục phối hợp với các huyện thực hiện khám thụ động tại tất cả các bàn khám trên địa bàn huyện nhằm phát hiện sớm những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh phong, tiến tới khống chế và loại trừ bệnh phong trên toàn tỉnh.

Một số hình ảnh khám tại huyện Sơn Động:

 

Print Friendly

Tác giả bài viết : Nguyễn Văn Hòa - Khoa TTGDSK