Trong 9 tháng đầu năm 2019, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại huyện Yên Thế đã được triển khai có hiệu quả. Ngay từ đầu năm, Trưởng ban chỉ đạo liên ngành về ATTP huyện, đã chỉ đạo Phòng Y tế chủ trì phối hợp với Trung tâm Y tế huyện và các đơn vị liên quan tham mưu cho UBND huyện kiện toàn đoàn kiểm tra liên ngành của huyện; xây dựng kế hoạch kiểm tra và tổ chức kiểm tra trên địa bàn huyện và các xã, thị trấn theo đúng nội dung kế hoạch của UBND huyện và của Ban chỉ đạo liên ngành (BCĐLN) về ATTP tỉnh Bắc Giang như: kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân năm 2019, trong Tháng hành động 2019. Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân năm 2019, Tháng hành động vì ATTP 2019 đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã tổ chức kiểm tra tại các cụm xã có chợ và khu trung tâm huyện.

          Toàn huyện đã tổ chức 23 đợt kiểm tra, hậu kiểm các cơ sở chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện, 100%  nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện và các xã, thị trấn được kiểm tra, trong đó có 11 cơ sở vi phạm, 6 cơ sở bị xử phạt về lĩnh vực an toàn thực phẩm. Đồng thời, đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP huyện thường xuyên phối hợp với Đội quản lý thị trường  huyện để kiểm soát thực phẩm nhập khẩu, lưu thông và hoạt động phòng chống gian lận thương mại về thực phẩm trên địa bàn huyện. Toàn huyện đã có 152 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, Trung tâm y tế huyện cũng đã phối hợp với Đài phát thanh huyện, xã tuyên truyền được hơn 2.700 lượt phóng sự, tin, bài về an toàn thực phẩm. Công tác giám sát, điều trị ngộ độc thực phẩm được duy trì thường xuyên, nhờ vậy trên địa bàn toàn huyện  trong 9 tháng đầu năm không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra.

 

Print Friendly

Tác giả bài viết : Trần Huyền - Khoa TTGDSK