Hiện trên địa bàn huyện Việt Yên, nhân dân đang tập trung thu hoạch vụ lúa Chiêm xuân. Một số địa phương vẫn sử dụng máy suốt lúa ngay trên đường giao thông; thóc, lúa, rơm sau khi suốt xong được phơi tràn lan trên các tuyến đường bộ như: QL37, ĐT295B, ĐT298… và các đường trục thôn gây nguy hiểm, mất an toàn giao thông; nhiều nơi rơm, rạ chất thành đống và phơi dọc hai bên lề đường, thậm chí còn có tình trạng đốt rơm, rạ trên lề đường gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu mặt đường cũng như tầm nhìn của người điều khiển các loại phương tiện khi tham gia giao thông.

        Để đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện tham gia đường bộ, UBND huyện Việt Yên vừa có văn bản chỉ đạo về việc cấm phơi thóc, lúa, rơm, rạ trên đường bộ. Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tập trung tuyên truyền, quán triệt nhân dân không suốt lúa, phơi thóc, rơm rạ và các vật khác trên đường bộ. Đồng thời yêu cầu người dân chỉ được đốt rơm, rạ vào buổi trưa sau khi đã phơi khô và cách xa trục đường giao thông. Chỉ đạo công an xã thường xuyên kiểm tra, phát hiện xử lý nghiêm khắc đối với các cá nhân cố tình vi phạm.

        Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Đội Quản lý trật tự giao thông, xây dựng và môi trường huyện theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp với UBND các xã, thị trấn thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng phơi, đốt rơm rạ dọc các tuyến đường bộ trên địa bàn huyện, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm./.

Print Friendly

Tác giả bài viết : Trần Việt Nga - TTGDSK