Thực hiện Kế hoạch số 59/KH-SYT ngày 02/5/2019 của Sở Y tế Bắc Giang về  việc Triển khai chiến dịch tẩy giun cho trẻ từ 24 – 60 tháng tuổi đợt 1/2019, sáng ngày 16/5/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Yên Thế tổ chức kiểm tra, giám sát công tác tẩy giun tại các trạm Y tế xã Phồn Xương, Tân HIệp, Tam Hiệp của huyện Yên Thế.

          Tại các trạm y tế được kiểm tra, công tác tẩy giun được triển khai theo đúng quy  định về chuyên môn, kỹ thuật, quản lý, sử dụng thuốc tẩy giun. Đảm bảo tất cả các đối tượng tham gia tẩy giun đều được phụ huynh đồng ý và cung cấp đầy đủ thông tin. Các điểm uống được bố trí theo nguyên tắc một chiều, cán bộ y tế khám phân loại chỉ định uống thuốc, cho trẻ uống thuốc, dặn dò và tư vấn đầy đủ, theo dõi chặt chẽ sức khỏe của trẻ sau khi uống.

          Trong chiến dịch đợt này, huyện Yên Thế được cấp 6.700 liều thuốc tẩy giun, trong đó Trung tâm Y tế huyện đã cấp cho các xã, thị trấn 5.700 liều. Tại thời điểm kiểm tra, các Trạm Y tế đã thực hiện cho trẻ uống thuốc tẩy giun đạt trên 80% trẻ tham gia tẩy giun.

          Trước chiến dịch, các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cho người dân trong việc phòng, chống nhiễm giun đã được triển khai hiệu quả là cơ sở góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của chiến dịch, đồng thời góp phần nâng cao sức khỏe, cải thiện thể lực cho trẻ.

          Cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cũng tổ chức kiểm tra, giám sát tẩy chiến dịch tẩy giun tại huyện Yên Dũng.

Print Friendly

Tác giả bài viết : Đỗ Thị Phú - Khoa TTGDSK