Trong 2 ngày 05, 06/12/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện, thành phố tổ chức tẩy giun cho trẻ từ 24 – 60 tháng tuổi.

         Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, sau 2 ngày triển khai  hoạt động tẩy giun, toàn tỉnh đã có 139.842 trẻ từ 21 – 60 tháng tuổi được uống thuốc tẩy giun miễn phí tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn. Tỷ lệ uống thuốc tẩy giun đạt 99,6 % so với kế hoạch.

          Để hoạt động uống thuốc tẩy giun được an toàn, hiệu quả, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã cấp 141 nghìn viên thuốc tẩy giun cho Trung tâm Y tế các huyện, thành phố để cấp phát cho các xã thị trấn. Đồng thời giao Trung tâm Y tế các huyện, thành phố chỉ đạo các xã, thị trấn bố trí đủ nhân lực, bảo đảm kỹ thuật và an toàn cho trẻ đến uống thuốc.

          Chương trình uống thuốc tẩy giun cho trẻ từ 24 – 60 tháng tuổi được triển khai rộng khắp trên địa bàn toàn tỉnh nhằm chủ động phòng, chống nhiễm giun cho trẻ, góp phần nâng cao sức khỏe, cải thiện thể lực và phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em.

Print Friendly

Tác giả bài viết : Đỗ Thị Phú - Khoa TTGDSK