Ngày 06/4/2019, đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Sơn La do bà Nguyễn Thị Kim An – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La dẫn đầu, cùng đại diện lãnh đạo và các trưởng, phó khoa phòng của CDC tỉnh Sơn La đã đến thăm, làm việc và học tập kinh nghiệm về xây dựng và triển khai các hoạt động của Trung tâm Kiểm soát bệnh tỉnh Bắc Giang. Tiếp và đón đoàn có ông Trần Văn Sinh – Phó giám đốc Sở Y tế Bắc Giang cùng các đồng chí lãnh đạo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang và các Trưởng, phó  khoa, phòng của đơn vị.

Sở Y tế tỉnh Sơn La tặng quà lưu niệm cho CDC Bắc Giang

           Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe đồng chí Đặng Thanh Minh – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang tóm tắt tình hình hoạt động của CDC Bắc Giang về cơ cấu tổ chức, hoạt động, về nhân lực, cơ sở vật chất, chức năng nhiệm vụ và hoạt động của Trung tâm.  Mặc dù có những khó khăn ban đầu về cơ sở vật chất, sắp xếp nguồn nhân lực và vị trí việc làm khi đơn vị mới sát nhập nhưng sau hai năm đi vào hoạt động hầu hết các khó khăn đã được tháo gỡ, các khoa, phòng đã đi vào hoạt động ổn định và đang dần phát triển. Trong thời gian tới, Trung tâm tiếp tục khắc phục những khó khăn và phát huy những thuận lợi sẵn có về nguồn nhân lực, trang thiết bị kỹ thuật để phát huy hơn nữa vai trò, vị thế của mình trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.

          Sau khi nghe tóm tắt tình hình hoạt động của đơn vị, đoàn công tác của tỉnh Sơn La đã đi thăm quan và học tập kinh nghiệm triển khai một số hoạt động của trung tâm như Phòng khám đa khoa, Phòng Tư vấn dinh dưỡng, Khoa Xét nghiệm, Khoa truyền thông GDSK và một số khoa, phòng khác của Trung tâm.

          Qua buổi làm việc, học tập kinh nghiệm lần này là cơ hội để Trung tâm Kiểm soát bệnh tật hai tỉnh được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, những cách làm hay trong việc thực hiện các hoạt động chuyên môn của đơn vị, góp phần xây dựng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật ngày càng phát triển   .

 

         

Print Friendly

Tác giả bài viết : Đỗ Thị Phú- Khoa TTGDSK