Ngày 17/5/2021, trên trang Website của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Giang có đăng bài viết “CDC Bắc Giang lấy mẫu đối tượng xét nghiệm gộp có kết quả dương tính với SARS -Cov-2 tại Khu công nghiệp Quang Châu- Việt Yên” có đoạn viết “Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Bắc Giang đến 12h00 ngày 16/5, tại ổ dịch này đã có 150 trường hợp F0, ngoài ra, còn 83 mẫu xét nghiệm gộp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các mẫu này đã được tách mẫu đơn để tiếp tục xét nghiệm. Tất cả các trường hợp F0 tập trung chủ yếu công nhân Xưởng 4. Số lượng mẫu lấy đợt này gồm 9 đối tượng xét nghiệp gộp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.”.

          Do phải tập trung cao vào công tác phòng, chống dịch, nên trong quá trình tác nghiệp, phóng viên của Trung tâm đã viết chưa chính xác, chúng tôi xin được đính chính lại là số liệu trên là của toàn bộ ổ dịch KCN Quang Châu, Việt Yên, không phải là số liệu của Công ty Crystal Martin Việt Nam KCN Quang Châu- Việt Yên, Bắc Giang và chỉnh sửa bài viết như sau: “Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Bắc Giang đến 12h00 ngày 16/5, tại ổ dịch KCN Quang Châu, Việt Yên đã có 150 trường hợp F0, ngoài ra, còn 83 mẫu xét nghiệm gộp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các mẫu này đã được tách mẫu đơn để tiếp tục xét nghiệm”.

         Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành thật xin lỗi Quý Công ty Crystal Martin Việt Nam KCN Quang Châu- Việt Yên, Bắc Giang vì sự sai sót này. Rất mong được sự thông cảm và chia sẻ của Quý Công ty.

          Trân trọng cảm ơn!

 

Print Friendly

Tác giả bài viết : Trung tâm KSBT