Sáng ngày 16/5/2020, UBND phường Đa Mai – TP Bắc Giang cùng với các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn tổ chức tổng vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn phường để phòng chống dịch bệnh mùa hè.

       Tham gia buổi tổng vệ sinh có ông Nguyễn Mạnh Thái – Bí thư Đảng ủy phường; ông Chu Bá Huấn – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường, cùng với các cán bộ, công chức, người lao động, các cơ quan, trường học, trạm y tế, tổ chức chính trị xã hội và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.    

         Theo Kế hoạch đã phân công, các lực lượng tham gia buổi tổng vệ sinh đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải phía trước, sau và xung quanh trụ sở, nơi công công. Tiến hành nạo vét, khơi thông hệ thống cống thoát nước, rãnh thoát nước thải sinh hoạt, cắt dọn cỏ dại tại các trục  đường chính, đường ngõ, ngách trên địa bàn toàn phường. Thực hiện thu gom phế thải, loại bỏ các vật dụng cũ hỏng có nguy cơ chứa nước đọng và các ổ chứa đọng nước khác để hạn chế nơi trú ngụ và sinh sản của muỗi và các động vật truyền nhiễm khác để phòng chống dịch bệnh mùa hè.

       Qua buổi ra quân tổng vệ sinh nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân trong phường về việc bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh trong địa bàn khu dân cư; đảm bảo đường thông, hè thoáng, môi trường xanh sạch đẹp, chủ động phòng chống sốt xuất huyết và các dịch bệnh mùa hè khác xảy ra trên địa bàn.

       Được biết, từ đầu tháng 5, trạm Y tế phường đã phối hợp với UBND phường thực hiện phun 70 lít hóa chất diệt muỗi tại các cống rãnh thoát nước, nhà văn hóa, trường học, chợ, khu tập kết rác thải và một số nơi công cộng trên địa bàn, đồng thời vận động nhân dân tham gia phun hóa chất diệt muỗi ngay tại gia đình để chủ động phòng chống sốt xuất huyết, phấn đấu không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn mùa hè này.

Một số hình ảnh buổi tổng vệ sinh:

Print Friendly

Tác giả bài viết : Đỗ Thị Phú - TTGDSK