Sáng ngày 17/2/2021( tức ngày mùng 6 tết Tân Sửu), Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Lê Ánh Dương – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thăm, kiểm tra và chúc tết tại Sở Y tế Bắc Giang và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

          Sau khi nghe ông Từ Quốc Hiệu – Giám đốc Sở Y tế báo cáo tóm tắt kết quả công tác y tế năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021, đặc biệt là những hoạt động phòng, chống dịch Covid -19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động cũng như những thành tích của toàn ngành Y tế thời gian qua đã góp phần to lớn giúp tỉnh nhà ăn tết an toàn trong tình hình dịch Covid đang rất phức tạp tại nhiều tỉnh xung quanh Bắc Giang. Đồng thời nhất trí với đề xuất đầu tư để ngành Y tế mua máy xét nghiệm Realtime PCR nhằm nâng cao năng lực cho hệ thống xét nghiệm phòng, chống dịch của CDC Bắc Giang.

         Tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những nỗ lực, sự hi sinh của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế nơi đây đã không quản ngày đêm, hy sinh rất lớn, đặc biệt là những đồng chí phải tham gia giám sát điều tra ca bệnh, những cán bộ làm công tác xét nghiệm Covid. Đồng chí đánh giá cao vai trò to lớn của CDC Bắc Giang trong công tác phòng, chống dịch Covid -19 vừa qua và khẳng định lãnh đạo tỉnh và nhân dân toàn tỉnh ghi nhận những kết quả mà CDC đã làm được và hứa sẽ tạo điều kiện hỗ trợ để đơn vị thực hiện tốt nhất nhiệm vụ kiểm soát và phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19 hiện nay. Đồng chí cùng đoàn đã đi thăm hệ thống phòng xét nghiệm tại đơn vị.

        Nhân dịp đầu Xuân Tân Sửu 2021, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương cũng gửi lời chúc toàn thể các cán bộ, bác sĩ trong toàn ngành Y tế đón Xuân mới vui vẻ, an khang, hạnh phúc và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp phát triển y tế trên địa bàn tỉnh. Đồng chí cùng đoàn đã đi thăm hệ thống phòng xét nghiệm tại đơn vị.

Đ/c Lê Ánh Dương tặng hoa chúc mừng Sở Y tế và CDC Bắc Giang nhân dịp đầu xuân 2021

Đ/c Lê Ánh Dương thăm hệ thống phòng xét nghiệm tại CDC Bắc Giang

Print Friendly

Tác giả bài viết : Trần Huyền - TTGDSK