Theo báo cáo của Sở Y tế Bắc Giang, từ ngày 16/2-15/3/2019, tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận 724 ượt nạn nhân bị tai nạn giao thông tới sơ, cấp cứu và điều trị. Trong đó, 347 trường hợp điều trị nội trú tại các cơ sở y tế và 64 lượt bệnh nhân phải chuyển lên tuyến trên. Không có trường hợp nào tử vong trong quá trình cứu chữa tại các cơ sở y tế.

          Ghi nhận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh số bệnh nhân bị tai nạn giao thông vào điều trị rất cao 267 trường hợp, chiếm trên 36,8% tổng số lượt bệnh nhân tai nạn giao thông trong toàn tỉnh. Tiếp đến là Trung tâm y tế huyện Lục Ngạn 146 bệnh nhân.

         Trong thời gian qua, Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trong ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định về trật tự ATGT, kỹ năng tham gia giao thông an toàn đến từng cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân để nâng cao ý thức: Không lái xe vượt quá tốc độ; không lái xe sau khi uống rượu bia; không sử dụng điện thoại khi lái xe; dừng xe quan sát an toàn khi qua đường ngang, đường sắt và khi đi từ đường phụ ra đường chính; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; mặc áo phao đúng quy định khi đi đò; các biện pháp hạn chế tai nạn xe mô tô, xe gắn máy, tai nạn đắm đò, tai nạn đường ngang đường sắt; khuyến khích người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

         Các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh phối hợp cung cấp thông tin cho lực lượng Công an, Văn phòng Ban ATGT tỉnh để điều tra, xác minh về thông tin nạn nhân có liên quan đến các vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn khi có yêu cầu.

Print Friendly

Tác giả bài viết : Trần Thị Việt Nga - Khoa Truyền thông GDSK