Chiều ngày 12/12/2019, Bệnh viện Ung bướu tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề ” điều trị khối u bằng Vi sóng” do tiến sĩ Huỳnh Quang Khánh Trưởng khoa tuyến Vú – Bệnh viện Chợ Rẫy trình bày. Tham dự buổi Hội thảo có ông Trần Văn Sinh Phó giám đốc phụ tránh Sở Y tế; các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo các bệnh viện tuyến tỉnh và Trung tâm y tế các huyện trên địa bàn.

                   Ts Huỳnh Quang Khánh Trưởng khoa tuyến Vú Bệnh viện Chợ Rẫy.

         Tại buổi Hội thảo, các đại biểu tham dự được chuyên gia của Bệnh viện Chợ rẫy trình bày về công nghệ Phà hủy khố u bằng vi sóng (Microwave) là công nghệ giúp loại bỏ khối u bằng nhiệt. Đây là phương pháp tiêu diệt vĩnh viễn mô tế bào mục tiêu bằng cách gia nhiệt tập trung tại một khu vực mà không gây bỏng bề mặt da. Công nghệ này không cắt bỏ khối u như phẫu thuật mà dùng năng lượng vi sóng truyền qua kim điện cực để phá hủy các khối u, duy trì nhiệt độ phá hủy từ 60 đến 100 độ C. Nhiệt độ sẽ làm khô các mô xung quanh dẫn đến các tế bào bị mất nước và hoại tử.

Ông Thân Trọng Hưng Giám đốc BV phát biểu tại Hội thảo

          Thiết bị điều trị khối u bằng vi sóng của hãng Medwaves được sản xuất tại Mỹ, đáp ứng theo tiêu chủa của FDA. cho đến nay, thiết bị của hảng đã được bệnh viện Chợ Rẫy ứng dụng điều trị thêm cho các bệnh nhân u phổi, u giáp, u vú. Bệnh viện Chợ Rẫy đã chuyển giao kỹ thuật điều trị khối u bằng vi dóng cho các bệnh viện như Bệnh viện u bướu TPHCM, Bệnh viện K, Viện 108…

        Với việc chuyển giao kỹ thuật này tại Bệnh viện Ung bướu Bắc Giang hy vọng có nhiều bệnh nhân được cáp dụng phương pháp hiện đại này trong điều trị các căn bệnh về u, đặc biệt tại tuyến giáp, vú. Qua đó, mang lại hiệu quả cao trong điều trị cho người bệnh điều trị bằng kỹ thuật đốt u bằng vi sóng tiết kiệm chi phí cho Bệnh viện cũng như người bệnh.

Print Friendly

Tác giả bài viết : Nguyễn Văn Hòa - Khoa TTGDSK