Trước các ca dương tính xuất hiện ngày càng nhiều tại Công Ty TNHH Hosiden, Quang Châu Việt Yên và có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng rất lớn. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có công văn yêu cầu cách ly tập trung đối với người lao động làm việc tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (Khu công nghiệp Quang Châu).

        Những lao động làm việc tại xưởng số 1 và xưởng số 4 của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam phải thực hiện cách ly y tế tập trung ngay trong đêm ngày 15/5/2021. Những người còn lại cần thực hiện cách ly nghiêm ngặt tại nơi cư trú, đồng thời liên hệ với cơ quan y tế gần nhất  để khai báo y tế và được cách ly nếu có kết quản xét nghiệm.

         Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu tập trung lực lượng, tổ chức truy vết thần tốc, khoanh vùng, phân loại nguy cơ, lấy mẫu xét nghiệm. Không được chậm trễ và sai xót, các trường hợp không hợp tác sẽ có các biện pháp xử lý nghiêm ngay lập tức.

         Trước đó, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang có văn bản khẩn yêu cầu doanh nghiệp có trường hợp F1 khẩn cấp lấy mẫu xét nghiệm cho người lao động.

 

Print Friendly

Tác giả bài viết : Trần Huyền - TTGDSK