Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng, Sở Giao thông vận tải yêu cầu:

        Từ ngày 6/5/2021 dừng hoạt động vận chuyển hành khách bằng ô tô đi từ tỉnh Bắc Giang đến các tỉnh, các vùng có dịch và từ các tỉnh, các vùng có dịch đến tỉnh Bắc Giang, trừ các trường hợp theo yêu cầu của cơ quan chức năng, khi về phải khử khuẩn sạch sẽ phương tiện.

        Quản lý chặt chẽ hoạt động của các phương tiện và lái xe trong ngày; phổ biến, quán triệt viên chức, nhân viên, đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ trên xe thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, chấp hành phân luồng của lực lượng chức năng để phục vụ công tác phòng chống dịch trên các tuyến đường đã đi qua. Đồng thời thực hiện nghiêm thông điệp 5K “ Khẩu trang – Khử khuẩn- Khoảng cách – Không tụ tập –Khai báo y tế”.

          Đối với các bến xe khách trên địa bàn tỉnh: Từ chối tiếp nhận đối với các phương tiện đi, đến từ các vùng dịch mà tỉnh, địa phương đã có thông báo dừng hoạt động vận tải, đồng thời thông báo ngay về Sở Giao thông vận tải tỉnh Bắc Giang và chính quyền địa phương để có biện pháp xử lý. Kiểm tra chặt chẽ việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch của tất cả các phương tiện ra, vào bến xe theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; Kiên quyết không xác nhận vận chuyển đối với những phương tiện không thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

 

Print Friendly

Tác giả bài viết : Trần Huyền - TTGDSK