Trong 10 tháng đầu năm 2021, toàn tỉnh Bắc Giang số vụ tai nạn giam thông giảm hơn 10% so với cùng kỳ năm trước, cụ thể số vụ tai nạn xảy ra là 243 vụ, trong đó số người bị chết là 103 người giảm 29,5% so với cùng kỳ năm trước.

      Những huyện có vụ tai nạn giao thông nhiều như: Lục Ngạn xảy ra 08 vụ, làm 03 người chết, 10 người bị thương; thành phố Bắc Giang xảy ra 08 vụ, làm 02 người chết, 05 người bị thương; Việt Yên xảy ra 06 vụ, làm 04 người chết, 02 người bị thương…

       Trong tháng, các lực lượng chức năng đã tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý 4.147 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; tạm giữ 90 ô tô, 1.022 môtô; tước giấy phép lái xe có thời hạn 606 trường hợp; thu nộp ngân sách 5,7 tỷ đồng.

      Để đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn vào những tháng cuối năm, các cơ quan chức năng  triển khai đồng bộ các biện pháp để dảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm các tiêu chí về số vụ tai nạn giao thông. Thường xuyên tăng cường tuần tra, kiểm tra giám sát ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật về an toàn giao thông. Tích cực các hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông tới người dân, giảm thiểu các hành vi vi phạm về an toàn giao thông.

Print Friendly

Tác giả bài viết : Nguyễn Văn Hòa - TTGDSK