Tại cuộc họp giao ban về phòng chống dịch, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh Bắc Giang (BCĐ) đã có Văn bản số 123/TB-UBND ngày 8/4/2020 chỉ đạo tăng cường triệt để các biện pháp quản lý nguồn lây nhiễm dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

         Theo đó, BCĐ yêu cầu BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 các cấp, ngành triển khai thực hiện tiếp tục thực hiện nghiêm việc cách ly toàn xã hội theo chỉ  thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm khắc, kịp thời các trường hợp vi phạm. Thực hiện ngay một số biện pháp như kéo dài thời gian cách ly từ 14 ngày lên 28 ngày (kể từ ngày trở về địa phương) đối với những người trở về có liên quan đến nguồn lây dịch Covid-19 từ Bệnh viện Bạch Mai (đi khám, chữa bệnh; thăm thân; giao dịch; lái xe chở bệnh nhân…); cách ly thêm 14 ngày nữa tại gia đình đối với những trường hợp người Bắc Giang từ nước ngoài về, người nước ngoài đến Bắc Giang ở. 

           Những người từ thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh có dịch về phải thực hiện khai báo y tế và cách ly, có sự giám sát, quản lý chặt chẽ của địa phương và các cơ quan chức năng.

         Tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các cấp hướng dẫn sử dụng khẩu trang, đo thân nhiệt cho các đối tượng, thực hiện nghiêm tiêu độc khử trùng thường xuyên tại các cơ sở nuôi dưỡng người có công, Trung tâm Bảo trợ xã hội, cơ sở cai nghiệm ma túy. Tuyệt đối không cho thăm gặp các đối tượng nuôi dưỡng và hạn chế tiếp nhận đối tượng mới tại các cơ sở trên.

Print Friendly

Tác giả bài viết : Trần Huyền - TTGDSK